Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 28/10/2021 08:49

Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS hỗ trợ thực phẩm cho Bệnh viên Dã chiến số 10

17:10 | 02/09/2021
Ngay trong những ngày chào đón Lễ kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Công đoàn Cơ quan Điều hành (CQĐH) Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã gửi tới lực lượng thường trực tại Bệnh viện Dã chiến số 10 - TP .Hồ Chí Minh những phần quà thực phẩm ý nghĩa.
Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS thực hiện “Cung đường an sinh Mùa Xuân 2021” Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS: Điểm tựa vững chắc cho người lao động
Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS hỗ trợ thực phẩm cho Bệnh viên Dã chiến số 10
Bệnh viện Dã chiến số 10 nhận nhiệm vụ chữa trị các bệnh lý nặng do nhiễm Covid-19 tại TP. Thủ Đức - TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Dã chiến số 10 (TP. Thủ Đức) được thành lập vào tháng 7/2021, là một trong các bệnh viện dã chiến được TP. Hồ Chí Minh phối hợp triển khai, nhằm phục vụ công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19. Bệnh viện có quy mô khoảng 3.500 giường bệnh, trang bị đầy đủ hệ thống phụ trợ và chuyên môn cứu chữa, chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid-19… Tuy nhiên, là đơn vị mới thành lập, Bệnh viện Dã chiến số 10 hiện vẫn đang gặp nhiều khó khan, thiếu thốn, đặc biệt đối với lực lượng phục vụ và trực chiến.

Công đoàn Cơ quan điều hành PV GAS hỗ trợ thực phẩm cho Bệnh viên Dã chiến số 10
Món quà của Công đoàn CQĐH PV GAS gửi tới Bệnh viện Dã chiến số 10

Hiện bệnh viện có khoảng 250 y - bác sĩ, lực lượng phục vụ vệ sinh, bảo vệ đang thực hiện “3 cùng” với rất nhiều khó khăn cùng nỗ lực vượt qua gian khó, tất cả vì người bệnh. Để động viên y - bác sĩ, lực lượng phục vụ tại đây, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn CQĐH PV GAS đã tham gia Chương trình hỗ trợ lực lượng trực chiến của bệnh viện với nguồn kinh phí vận động từ nhiều nguồn, nhiều nội dung đóng góp.

Thực hiện nghiêm quy định Chỉ thị 16/CT-TTg và các yêu cầu giãn cách xã hội của TP. Hồ Chí Minh, BCH Công đoàn CQĐH PV GAS đã phối hợp từ xa, gửi tặng đến Bệnh viện Dã chiến số 10, 85 thùng tô mì ăn liền và 1.000 bịch xúc xích với tổng trị giá 20 triệu đồng. Món quà không lớn nhưng tràn ngập tình thương yêu sẽ đảm bảo những bữa ăn sáng, ăn trưa vội, những lúc trực ca đêm nhanh, gọn và đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho các y - bác sĩ, lực lượng phục vụ tại đây.

Cũng với phương thức vận động, kêu gọi hỗ trợ cho các hoạt động từ thiện có mục tiêu, có nội dung thiết thực, trong năm 2021, Công đoàn CQĐH PV GAS đã thực hiện một số chương trình xã hội có ý nghĩa như: Trao tặng 255 giường lưới đến cho các em nhỏ của 6 điểm trường mầm non bán trú tỉnh Quảng Trị trong mùa đông lạnh; tặng thiết bị chăm sóc sức khỏe cá nhân cho đội ngũ cán bộ Trung tâm Điều độ Khí đang thực hiện nhiệm vụ trực chiến đặc biệt vùng Zone 0; Tặng số lượng lớn tấm chắn giọt bắn cho lực lượng “3 tại chỗ” phòng chống dịch tại toà nhà PV GAS Tower…

PV