Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 22/09/2021 18:13

Quảng Nam tiếp nhận máy xét nghiệm Covid – 19 do Tập đoàn FVG trao tặng

17:26 | 03/06/2021
Nhằm hỗ trợ kịp thời và rút ngắn thời gian trong công tác xét nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, ngày 3/6, Tập đoàn FVG đã trao tặng tỉnh máy xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, tập đoàn FVG đã trao tặng Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (tại thị xã Điện Bàn) máy xét nghiệm tự động Real-time PCR để nâng cao năng lực xét nghiệm Covid – 19 cho tỉnh Quảng Nam. Đây là thiết bị quan trọng trong việc xét nghiệm, sàng lọc bệnh nhân nhiễm Covid-19 với ưu điểm cho kết quả nhanh, chính xác cao, giúp phát hiện, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam tiếp nhận máy xét nghiệm Covid – 19 do Tập đoàn FVG trao tặng
Tỉnh Quảng Nam tiếp nhận máy xét nghiệm Covid - 19 do tập đoàn FVG trao tặng

Tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Trần Văn Tân cảm ơn sự đồng hành của tập đoàn FVG và cho biết trong bối cảnh dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, tỉnh Quảng Nam nói chung và lực lượng tuyến đầu chống dịch của tỉnh nói riêng đang nỗ lực phòng chống, ngăn chặn dịch Covid – 19 thì sự hỗ trợ của các đơn vị doanh nghiệp như FVG là rất ý nghĩa và thiết thực. “Máy xét nghiệm sẽ góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm, phát hiện nhanh các trường hợp nhiễm Covid-19 một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, góp phần ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân nói và thông tin thêm, đây là hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 thứ 5 có mặt tại Quảng Nam.

Ông Vũ Cao Giang, Giám đốc công ty CP Đầu tư Chu Lai Hội An, đơn vị thuộc Tập đoàn FVG cho biết, là một nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh, FVG luôn đồng hành và hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong các đợt dịch Covid – 19. “Chúng tôi luôn nỗ lực và sẵn sàng cùng chung tay góp sức với tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hi vọng rằng hệ thống xét nghiệm tự động Real-time PCR sẽ góp phần giúp công tác xét nghiệm Covid-19 được đẩy nhanh, tiết kiệm thời gian trong cuộc đua phòng chống dịch.”

Trước đó, trong năm 2020, Tập đoàn FVG là một trong những doanh nghiệp tiên phong hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam, góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua nhiều hoạt động vì an sinh xã hội như: trao tặng và ủng hộ vật tư y tế cho tỉnh Quảng Nam và Bệnh viên đa khoa Trung ương Quảng Nam với số tiền ước tính gần 1,2 tỷ đồng, 1000 phần quà cho người dân miền núi Đông Giang gặp khó khăn trong dịch Covid-19…

Vũ Lê