Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/06/2021 22:59

Quảng Bình: Tổ chức bầu cử sớm tại các điểm khu vực miền núi và biên giới

22:48 | 21/05/2021
Ngày 21/05, bà con cử tri tại 17 khu vực miền núi, biên giới thuộc 2 huyện Bố Trạch và Quảng Ninh (Quảng Bình) đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong không khí hân hoan.

Theo đó, cử tri tại hai địa phương trên được đi bầu sớm hơn 2 ngày so với ngày bầu cử chung của cả nước. Tại huyện Bố Trạch có 12 khu vực bầu cử trong đó xã Thượng Trạch 8 khu vực, xã Tân Trạch 3 khu vực và Sơn Trạch 1 khu vực.

Quảng Bình: Tổ chức bầu cử sớm tại các điểm khu vực miền núi và biên giới
Từ sáng sớm, đông đảo bà con đồng bào dân tộc thiểu số đã đến khu vực bỏ

Tại huyện Quảng Ninh có 5 khu vực bầu cử sớm đều thuộc xã Trường Sơn gồm các bản: Dốc Mây, Ploang, Rìn Rìn, Hôi Rấy, Nước Đắng. Các điểm bầu cử sớm thuộc khu vực miền núi, biên giới của 2 huyện Bố Trạch và Quảng Ninh có địa hình rất hiểm trở, giao thông đi lại rất khó khăn. Đặc biệt, Dốc Mây là bản xa nhất với thời gian đi bộ từ trung tâm xã về bản mất từ 4-5 giờ đồng hồ.

Từ sáng sớm, đông đảo bà con đồng bào dân tộc thiểu số đã đến khu vực bỏ phiếu. Dọc các tuyến đường vào thôn, bản và các điểm bầu cử là những tấm băng rôn, khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được treo với bầu không khí phấn khởi, vui tươi của ngày hội lớn.

Quảng Bình: Tổ chức bầu cử sớm tại các điểm khu vực miền núi và biên giới
Các thành viên ban bầu cử đã hướng dẫn người dân thực hiện các quy trình nhận phiếu bầu cử, bỏ phiếu vào thùng phiếu

Bà Hồ Thị Phươn, ở bản Ploang, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh phấn khởi chia sẻ, ngày hôm nay, bà con dân tộc Vân Kiều đi bầu cử vui lắm. Tôi dậy từ lúc 4 giờ sáng, chuẩn bị cơm nước và muốn đến sớm để xem lại đại biểu mà mình sẽ bầu. Tôi hy vọng những người được bầu có đủ đức đủ tài để giúp bà con dân bản có cuộc sống ấm no.

Tại điểm bỏ phiếu, công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, việc hướng dẫn cử tri thực hiện bỏ phiếu được thực hiện chặt chẽ, từ việc bố trí khẩu trang, nước sát khuẩn, cử tri khi đến bỏ phiếu đều được đo thân nhiệt, hướng dẫn thực hiện trình tự bỏ phiếu đảm bảo trật tự, theo đúng quy định giãn cách, phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cho biết, đến thời điểm này, trên toàn địa bàn tỉnh Quảng Bình, công tác chuẩn bị cho bầu cử diễn ra hết sức chu đáo, các điểm bầu cử được trang trí, khánh tiết đầy đủ theo quy định, sẵn sàng khai mạc và đón tiếp bà con nhân dân. Qua việc bầu cử sớm hôm nay thì tỉnh sẽ có những kinh nghiệm rút ra để ngày 23/5 việc bầu cử toàn tỉnh sẽ diễn ra thuận lợi và thành công.

Thành Long