Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 02/12/2020 17:03

Quảng Bình tiêu thụ điện tăng cao, khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

17:35 | 16/07/2019
Trước tình hình nắng nóng kéo dài, diễn ra trên diện rộng, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) một mặt thường xuyên kiểm tra, sửa chữa hệ thống lưới điện, mặt khác tuyên truyền cho người dân về cách sử dụng điện an toàn và tiết kiệm.    
quang binh tieu thu dien tang cao khuyen nghi khach hang su dung dien tiet kiem
Điện lực Quảng Bình thường xuyên kiểm tra các trạm biến áp, phụ tải nhằm cung cấp điện ổn định cho người dân

Theo số liệu thống kê của PC Quảng Bình, tình hình phụ tải trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, mức tiêu thụ điện trong tháng 6/2019 đạt 105,99 triệu kWh, tăng 10,31% so với tháng 5/2019, tăng 19,67% so với cùng kỳ năm 2018; mức tiêu thụ điện quý II/2019 đạt 295,91 triệu kWh, tăng 34,62% so với quý I/2019, tăng 16,46% so với cùng kỳ năm 2018. Trong quý II vừa qua, với tình hình phụ tải tăng cao, đỉnh điểm là các ngày 18, 19, 20, 23 tháng 4/2019, việc cung ứng điện trên hệ thống toàn quốc nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng đã gặp rất nhiều khó khăn, có thời điểm nhiều phụ tải phải điều chỉnh để giảm áp lực lên lưới điện quốc gia.

quang binh tieu thu dien tang cao khuyen nghi khach hang su dung dien tiet kiem
Tư vấn, khuyến nghị khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm

Ông Thái Hồng Quân – Giám đốc PC Quảng Bình cho biết, trong thời gian tới, tình hình thời tiết nắng nóng được dự báo còn kéo dài, nên có nhiều thách thức khó khăn, nguy cơ thiếu điện là rất cao. “Vì vậy, để đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh và đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh của nhân dân trên địa bàn tỉnh, PC Quảng Bình khuyến nghị khách hàng hãy sử dụng điện một cách an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Hạn chế sử dụng các thiết bị không cần thiết vào giờ cao điểm, ngắt nguồn điện khi không sử dụng, sử dụng các thiết bị làm mát hợp lý. Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sử dụng các thiết bị có nhãn hiệu tiết kiệm điện, sử dụng giải pháp năng lượng tái tạo như lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Đồng thời, thường xuyên theo dõi sản lượng điện sử dụng tại gia đình, cơ quan, doanh nghiệp để có những điều chỉnh kịp thời tránh trường hợp tiền điện tăng cao và góp phần tiết kiệm chi phí của gia đình, cơ quan, doanh nghiệp”, ông Thái Hồng Quân chia sẻ thêm.

Nguyễn Tuấn