Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 02:08

Quảng Bình: Khai mạc Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021

14:24 | 09/01/2021
Tối ngày 8/1, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại Quảng Bình (thuộc Sở Công Thương Quảng Bình) phối hợp với Trung tâm Khoa học và Phát triển xã hội tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân Tân Sửu Quảng Bình năm 2021.
Quảng Bình: Khai mạc Hội chợ Xuân Tân Sửu năm 2021
Nghi thức cắt băng khai mạc tại Hội chợ Xuân Tân Sửu Quảng Bình 2021

Hội chợ Xuân Tân Sửu Quảng Bình năm 2021 có quy mô 200 gian hàng tiêu chuẩn, thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, các đại lý thương mại, các nhà phân phối trong và ngoài tỉnh, với nhiều ngành hàng đa dạng như: hàng may mặc, giày dép, hóa mỹ phẩm, thực phẩm, nhựa gia dụng, nước giải khát, đồ điện, điện tử - điện lạnh, sản phẩm mộc mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp của các cơ sở, làng nghề truyền thống… Phần lớn các mặt hàng đều được sản xuất trong nước, có chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phan Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Bình cho biết, Hội chợ Xuân được tổ chức hàng năm nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán. Đây là điểm đến hấp dẫn để người dân trong tỉnh, khách du lịch tới tham quan mua sắm, kích cầu tiêu dùng. Qua đó thúc đẩy sản xuất, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Quảng Bình xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá sản phẩm hàng hóa có chất lượng, mở rộng thị trường trong và ngoài tỉnh.

Tuy nhiên, ông Phan Hoài Nam lưu ý, công tác triển khai các hoạt động tại hội chợ, hoạt động xuất tiến thương mại phải gắn liền với công tác phòng, chống dịch Covid - 19; Đảm bảo nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa tổ chức tốt các hoạt động nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế của tỉnh nhà.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Xuân hàng năm luôn nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng tham gia của các doanh nghiệp trong cả nước và sự quan tâm đặc biệt của đông đảo người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh. Đa số hàng hóa đều được sản xuất trong nước. Bên cạnh đó, hội chợ còn hướng đến mục tiêu hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội chợ diễn ra từ ngày 8/1 đến hết ngày 13/1/2021.

Nguyễn Tuấn