Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 01:37

BASF và đối tác khánh thành trường học thứ 5 tại Việt Nam

11:10 | 09/01/2021
Tập đoàn hóa chất hàng đầu thế giới BASF cùng các nhà đồng tài trợ vừa khánh thành dự án cải tạo trường học tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Kết hợp cùng tổ chức Saigon Children’s Charity, dự án này đánh dấu ngôi trường thứ năm do BASF Việt Nam và các đối tác cùng xây dựng.

Với tổng diện tích 357m2, dự án xây mới một phòng học, một nhà vệ sinh và một sân chơi cho Trường Tiểu học Kim Đồng, điểm trường Hòa Long B, thị trấn Kinh Cùng, mang đến một môi trường học tập thuận lợi và an toàn hơn cho hơn 90 học sinh nơi đây.

BASF và đối tác khánh thành trường học thứ 5 tại Việt Nam
Môi trường học của các em được cải thiện hơn sau khi được cải tạo

“Năm 2020, dù đối mặt với rất nhiều thách thức, BASF tự hào vẫn có thể tiếp tục tham gia dự án ý nghĩa này cùng các đối tác lâu năm, giúp học sinh ở các vùng sâu vùng xa được tiếp cận với điều kiện học tập tốt và an toàn hơn. Với ngôi trường thứ năm này, chúng tôi muốn nhấn mạnh cam kết đồng hành cùng sự phát triển bền vững của Việt Nam và bồi dưỡng thế hệ trẻ”, ông Erick Contreras - Giám đốc Điều hành, BASF Việt Nam cho biết.

Trước khi được cải tạo, cơ sở vật chất của trường, được xây dựng từ năm 1996 với kết cấu đơn giản và sử dụng các vật liệu cơ bản, đã xuống cấp trầm trọng và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và an toàn của giáo viên và học sinh. Trong thời gian xây sửa, các em học sinh của một lớp phải chuyển sang lớp học tạm trong nhà của một người dân địa phương. Với cơ sở vật chất mới này, các em sẽ có một môi trường thoải mái, an toàn hơn cho việc học và phát triển các kỹ năng khác nhau thông qua vui chơi.

Minh Long