Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 24/01/2021 09:04

Quảng Bình: Khách hàng đánh giá cao mẫu hóa đơn điện tử mới

16:24 | 11/03/2020
Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) về việc tuyên truyền tới toàn thể khách hàng mẫu hóa đơn điện tử (HĐĐT) mới, trong kỳ hóa đơn tháng 3/2020 Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) sẽ chính thức áp dụng. Trước khi phát hành HĐĐT mới, PC Quảng Bình đã có cuộc khảo sát, tham vấn ý kiến của khách hàng.

Theo PC Quảng Bình, mẫu HĐĐT mới, thông báo tiền điện mới không có bất kỳ sự thay đổi nào về cách tính tiền điện hay thông tin của khách hàng, mà tập trung thay đổi bố cục trình bày và điều chỉnh, bổ sung thông tin trên hóa đơn nhằm đem tới cho khách hàng sự minh bạch, đơn giản, dễ hiểu hơn, dễ kiểm tra, dễ giám sát đối với sản lượng điện tiêu thụ và số tiền điện của khách hàng. Đồng thời, góp phần tạo thuận tiện và thúc đẩy thanh toán tiền điện bằng giao dịch điện tử.

quang binh khach hang danh gia cao mau hoa don dien tu moi
Ông Nguyễn Đức Dẫn chia sẻ về những ưu điểm của mẫu HĐĐT mới

Sau khi khảo sát, rất nhiều khách hàng có phản hồi tích cực về mẫu HĐĐT mới, đặc biệt, khách hàng sử dụng điện có sản lượng lớn đánh giá cao mẫu hóa đơn này.

Ông Phạm Văn Quyết - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản Năm Sao - cho biết, tôi thấy mẫu HĐĐT mới có bố cục đơn giản, dễ hiểu, thể hiện rõ ràng, đầy đủ các thông tin hơn mẫu cũ; các kênh thông tin liên hệ, cung cấp dịch vụ điện của điện lực cũng được ghi cụ thể. “Đặc biệt, có biểu đồ tình hình sử dụng điện của khách hàng, có minh họa trực quan về sản lượng điện tiêu thụ của năm trước và năm hiện tại của khách hàng. Qua đó, chúng tôi nắm được tình hình sử dụng điện nhằm nâng cao hơn nữa ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả”, ông Quyết cho biết thêm.

Bên cạnh đó, đối với hộ nuôi trồng thủy sản thì việc áp dụng mẫu HĐĐT mới sẽ giảm bớt thời gian đi lại, tập trung cho công việc nhiều hơn. Ông Nguyễn Đức Dẫn - Chủ hộ nuôi tôm trên địa bàn huyện Bố Trạch - chia sẻ, hiện nay, chúng tôi rất muốn thực hiện thanh toán điện tử, tránh việc phiền hà đi lại. Vì vậy, mẫu HĐĐT mới của ngành điện đã áp dụng mã vạch QR code theo tiêu chuẩn vào hóa đơn điện tử thì rất thuận tiện cho chúng tôi thanh toán tiền điện theo hình thức không sử dụng tiền mặt.

Việc thay đổi mẫu HĐĐT thể hiện quá trình đơn giản hóa việc cung cấp dịch vụ điện với định hướng “số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng” để “điện tử hóa các giao dịch với khách hàng”.

Nguyễn Tuấn