Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 20/09/2020 23:58

Ngành Công Thương Quảng Ninh: Đảm bảo nguồn hàng, bình ổn giá cả thị trường

11:34 | 10/03/2020
Bên cạnh việc thực hiện các mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, ngành Công Thương Quảng Ninh đã phối hợp với các ban, ngành liên quan bảo đảm cung cấp đủ hàng hóa chất lượng cho nhân dân và theo sát diễn biến tình hình thị trường và đẩy mạnh công tác phối hợp với doanh nghiệp, xử lý kịp thời nhu cầu hàng hóa, nhất là đối với các trang thiết bị y tế, khẩu trang…

Theo thông tin từ Sở Công Thương Quảng Ninh, nguồn hàng trên thị trường tỉnh Quảng Ninh vẫn rất dồi dào, phong phú đủ để cung cấp cho người tiêu dùng. Hiện tại, không có hiện tượng đầu cơ tăng giá và việc bình ổn thị trường tiếp tục được các cơ quan chức năng tích cực thực hiện.

Trước đó, Sở Công Thương Quảng Ninh đã chủ động phối hợp cục quản lý thị trường, các cơ quan chức năng thành lập Đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành do lãnh đạo Sở Công Thương làm Trưởng đoàn thực hiện kiểm tra, giám sát các cửa hàng kinh doanh thuốc chữa bệnh, vật tư, trang thiết bị y tế các địa bàn Quảng Ninh.

nganh cong thuong quang ninh dam bao nguon hang binh on gia ca thi truong
Nguồn hàng trên thị trường tỉnh Quảng Ninh vẫn rất dồi dào

Ngoài ra, Sở Công Thương Quảng Ninh cũng chỉ đạo các doanh nghiệp trên địa bàn ổn định sản xuất, bảo đảm nguồn cung trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch; bảo đảm việc cung ứng, kiểm soát giá đối với hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân trong trường hợp dịch lan rộng, kéo dài, nhằm bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh cho biết - Thực hiện chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Bộ Công Thương và UBND tỉnh về việc đảm bảo cung cấp các nguồn hàng phục vụ cho các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ, Sở Công thương đã phối hợp với ngành Y tế tìm kiếm các nguồn hàng trong nước phục vụ sản xuất khẩu trang, Sở đã trao đổi với Công ty TNHH MTV Dệt Kim Đông Xuân, Tổng Công ty May 10… và cung cấp thông tin phối hợp với Công ty CP Dược - Vật tư y tế Quảng Ninh đặt mua khẩu trang phục vụ công tác phòng chống dịch. Hiện Công ty Cổ phần Dược - Vật tư Y tế Quảng Ninh đã nhận 42.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, 14.600 khẩu trang y tế xuất Nhật; Sở Công Thương đã chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến thương mại thực hiện mua 1.000.000 chiếc khẩu trang y tế 03 lớp và bàn giao cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, cung cấp cho các khu công nghiệp, bà con nhân dân trong tỉnh.

Hiện Sở Công Thương Quảng Ninh đang tiếp tục cập nhật và cung cấp thông tin về tình hình hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh cho các Sở Công Thương các tỉnh/ thành phố trong cả nước và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để các doanh nghiệp nắm bắt được tình hình và chủ động trong công tác xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp chuyển đổi hoạt động xuất nhập khẩu từ biên mậu sang xuất khẩu theo thông lệ quốc tế.

Người dân không nên quá hoang mang, lo lắng, mất bình tĩnh, nhưng không được chủ quan, lơ là và nên hạn chế tập trung đông người tại hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, nơi bán hàng tại các chợ truyền thống… để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tác động đến tâm lý của người dân và xã hội.

Thời gian tới, Sở Công Thương Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện tốt công tác bình ổn thị trường; triển khai kịp thời các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất. Đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu "kép", vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu kinh tế – xã hội của tỉnh năm 2020.

Tiến Dũng