Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 11:56

Thừa Thiên Huế: 19 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân thứ 30 đều âm tính

12:55 | 11/03/2020
Ngày 11/3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế (Ban chỉ đạo) cho biết, toàn bộ 19 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 30 (dương tính với COVID-19) qua xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.    
thua thien hue 19 truong hop tiep xuc voi benh nhan thu 30 deu am tinh
Tiêu độc, khử trùng các tuyến phố trên địa bàn thành phố Huế

Theo Ban chỉ đạo, hiện tại bệnh nhân dương tính COVID-19 thứ 30 sức khỏe ổn định. Đối với những người tiếp xúc gần: 5 người có dấu hiệu ho, sốt... (đã có kết quả âm tính với COVID-19) hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền); những người còn lại sức khỏe bình thường.

Hiện có 8 trường hợp cách ly tại cở sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế, trong 4 trường hợp mới có 1 người ở huyện Quảng Điền làm việc ở sân golf Hội An, 1 người ở Quảng Trị từ Nhật về ngày 26/2/2020, 1 du khách người Anh lưu trú cùng khách sạn Moonlight, 1 nhân viên phục vụ tại khách sạn Moonlight.

Công tác cách ly hiện được thực hiện tốt. trong đó, cách ly tại Trung tâm y tế Phú Vang 2 người từ Nhật về ngày 7/3/2020; cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh 11 người. Đồng thời, giám sát tại nơi cư trú 39 người.

Tính đến nay, đã có 20 mẫu xét nghiệm được thực hiện; trong đó, ngoại trừ ca dương tính duy nhất của bệnh nhân số 30, 19 trường hợp còn lại đều cho kết quả âm tính.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo đã tổ chức di chuyển 14 du khách từ khách sạn Moonlight về khách sạn Sun&Sea (Phú Vang); tổ chức di chuyển 23 trường hợp là người Việt Nam tiếp xúc gần với bệnh nhân số 30 lên Trường Quân sự tỉnh cách ly; thông báo đến Thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Trị thông tin các hành khách trên 2 chuyến bay trên đã rời Thừa Thiên Huế đến các địa phương này cư trú để phối hợp giám sát, theo dõi.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, thực hiện tốt các phương án tại chỗ, phát huy hệ thống y tế cơ sở, Ban chỉ đạo sẽ tổ chức họp trực tuyến mỗi ngày với các địa phương để nắm tình hình và có những chỉ đạo kịp thời. “Hiện tại phải làm tốt công tác phát hiện từ cơ sở, thực hiện việc cách ly triệt để gắn với cơ chế giám sát, trong quá trình cách ly nếu có những biểu hiện về bệnh lý phải đưa ngay đến cơ sở y tế để có những can thiệp kịp thời”, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Nguyễn Tuấn