Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 07/12/2021 22:34

Quảng Bình: Đón những du khách đầu tiên tham quan hệ thống hang động

17:06 | 16/10/2021
Ngày 15/10, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở du lịch Quảng Bình phối hợp với Cảng hàng không Đồng Hới, Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis Adventure) tổ chức đón những du khách đầu tiên tham quan hệ thống hang động tại địa phương, sau một thời gian dài tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, Đoàn khách gồm có 6 thành viên, di chuyển bằng đường hàng không từ TP. Hồ Chí Minh đến Quảng Bình. Theo kế hoạch chương trình, đoàn tham quan trọn gói, lộ trình 3 ngày 2 đêm lưu trú, trải nghiệm các dịch vụ tại Chày Lập Farmstay, tham gia khám phá hệ thống hang động Tú Làn. Đây là một trong những chương trình du lịch trọn gói mà Oxalis Adventure cung cấp cho du khách và hiện nay đang được khách du lịch tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh rất quan tâm. Đoàn sẽ kết thúc chương trình vào ngày 17/10 và trở lại TP. Hồ Chí Minh.

Quảng Bình: Đón những du khách đầu tiên tham quan hệ thống hang động
Những vị khách đầu tiên đến tham qua, du lịch Quảng Bình sau một thời gian hoạt động này tạm dừng do ảnh hưởng dịch Covid-19

Cũng trong ngày 15/10, tỉnh Quảng Bình đã đón 2 chuyến bay với gần 100 khách và thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19, khách du lịch đi trên các chuyến bay tự theo dõi sức khỏe theo quy định và không phải thực hiện cách ly.

Trước đó, ngày 11/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã ban hành văn bản về tổ chức các hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới để hướng dẫn cho các doanh nghiệp triển khai các hoạt động du lịch với các quy định cụ thể về bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đáp ứng được yêu cầu khách du lịch trong điều kiện mới.

Trong đó, đối với khách du lịch nội tỉnh thì phải đáp ứng yêu cầu không đến từ những khu vực đang thực hiện Chỉ thị 16. Đối với du khách ngoại tỉnh, chỉ tiếp nhận những khách đến từ những vùng không có dịch (vùng xanh); khách du lịch từ các địa phương thuộc “vùng vàng” thì phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin và các quy định phòng chống dịch Covid-19…

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Quảng Bình cũng đã tham mưu, trình UBND tỉnh Quảng Bình xem xét về Kế hoạch phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đến năm 2022.

Nguyễn Tuấn