Quảng bá vải thiều Thanh Hà xuất khẩu EU, Mỹ, Nhật Bản đến với người dân Hà Nội

Vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) xuất khẩu EU, Mỹ, Nhật Bản đã được giới thiệu, quảng bá người dân Hà Nội.
Hải Dương: Xúc tiến thương mại tiêu thụ vải thiều Thanh Hà Đã có gần 100 tấn vải thiều xuất khẩu đến các thị trường giá trị cao

Sáng 10/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam tổ chức khai trương Điểm trưng bày, bán và giới thiệu vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) tại 111, Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

cắt băng khai trương điểm giới thiệu
Các đại biểu cắt băng khai trương điểm giới thiệu

Sự kiện nhằm tăng cường hoạt động kết nối tiêu thụ, tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm vải thiều Thanh Hà tiếp cận với khách hàng Thủ đô và các doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư trong và ngoài nước để từng bước nâng cao hiệu quả kinh tế, giá trị của quả vải.

Ông Nguyễn Tiến Hưng - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam - chia sẻ, sáng nay (10/6) chúng tôi đưa một lượng lớn hàng lên kệ nhưng đến trưa thì lượng vải thiều tại quầy không còn nhiều, khách hàng biết đến và mua rất nhiều. Trong 2 ngày 10 – 11/6, giá bán sản phẩm vải thiều sẽ được giảm 20%, theo đó, thay vì phải trả 65.000 đồng/kg thì khách hàng chỉ phải trả 52.000 đồng/kg.

Vụ mùa năm ngoái, khi chưa có chương trình kết nối thì khối lượng tiêu thụ vải thiều Thanh Hà của chúng tôi khoảng 50 tấn. Kỳ vọng, với vụ mùa năm nay, chúng tôi sẽ tiêu thụ với khối lượng tăng gấp 3 - 4 lần so với năm ngoái. Ngoài bán ở Hà Nội, BigGreen còn đưa sản phẩm vải thiều Thanh Hà chuẩn xuất khẩu đi khắp các tỉnh/thành lân cận và cả khu vực phía Nam.

Luôn tìm kiếm sản phẩm mới để đưa về phục vụ người tiêu dùng, ông Nguyễn Tiến Hưng cho hay, với sản phẩm vải thiều, có 2 tiêu chí để chúng tôi lựa chọn đó là chất lượng và độ an toàn. Đây cũng là lý do chúng tôi lựa chọn vùng vải Thanh Hà hiện đang được xuất khẩu đi Mỹ, Nhật Bản, EU,… Bởi đây là những thị trường khó tính, kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, mã số vùng trồng, cũng như áp dụng các tiêu chuẩn rất khắt khe.

“Mong muốn của chúng tôi là các sản phẩm tốt, chất lượng đạt chuẩn xuất khẩu sẽ không chỉ phục vụ xuất khẩu mà chính người tiêu dùng trong nước cũng được sử dụng sản phẩm này”, ông Nguyễn Tiến Hưng cho biết.

Quảng bá vải thiều Thanh Hà xuất khẩu EU, Mỹ, Nhật Bản đến với người dân Hà Nội
Người tiêu dùng khi mua sản phẩm vải thiều Thanh Hà tại đây có thể truy xuất nguồn gốc đến tận nhà vườn chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh

Thường xuyên mua sản phẩm vải thiều từ đầu vụ đến giờ, chị Nguyễn Phương Thủy (Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay, một số nơi giá vải thiều ở mức 70.000 – 100.000 đồng/kg, tuy nhiên, chúng tôi cũng không ưng ý lắm do vẫn còn vị chua và chát nhẹ. Hôm nay, đến với cửa hàng để mua thực phẩm, chúng tôi có dùng thử sản phẩm vải thiều Thanh Hà, thấy vị vị ngọt thanh mát, mùi thơm nhẹ, mẫu mã đẹp,... nên tôi mua một vài cân về gia đình sử dụng.

Thị trường nội địa đang tiêu thụ khoảng 50% tổng sản lượng vải thiều của Hải Dương. Bà Lương Thị Kiểm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương - cho biết, người tiêu dùng cũng đã đón nhận quả vải Hải Dương ngay từ thời điểm cuối tháng 5/2023 và đánh giá cao về chất lượng.

Giá vải đầu vụ khá cao, trà vải sớm trên địa bàn tỉnh Hải Dương bán từ 70.000 – 100.000 đồng/kg tại vườn và đến tay người tiêu dùng khoảng 100.000 – 150.000 đồng/kg.

Hiện đang thời điểm thu hoạch rộ của vải thiều Thanh Hà và đây cũng là thời điểm Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương lựa chọn để triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại đến thị trường Hà Nội. Bà Lương Thị Kiểm lý giải: “Việc quảng bá xúc tiến, giới thiệu đến khách hàng này không chỉ có tác dụng trong một năm mà có tác động trong nhiều năm. Do đó, chúng tôi chọn thời điểm chính vụ thu hoạch giống vải ngon nhất của địa phương và giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô”.

“Cùng với hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống, tỉnh Hải Dương cũng sẽ đẩy mạnh truyền thông trên các kênh mạng xã hội, để cả giới trẻ cũng có thể tiếp cận đến trái vải của chúng tôi”, bà Lương Thị Kiểm chia sẻ đồng thời kỳ vọng, từ nay đến cuối vụ, với những thông điệp mà người tiêu dùng đã được nghe, được thưởng thức trái vải thiều ngon nhất của tỉnh Hải Dương, từ đó, họ cũng yêu thích và sử dụng nhiều hơn.

"Người tiêu dùng sẽ đến những địa điểm uy tín để mua các sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu ở vùng các trồng xuất khẩu, tương đương các lô hàng xuất khẩu, giá có cao hơn 1 chút nhưng chất lượng đảm bảo. Đây cũng là niềm động viên cho những người trồng vải thiều những năm sau sẽ sản xuất nhiều hơn các sản phẩm có chất lượng và phục vụ cho người tiêu dùng", bà Lương Thị Kiểm chia sẻ.

Quảng bá vải thiều Thanh Hà xuất khẩu EU, Mỹ, Nhật Bản đến với người dân Hà Nội
Người tiêu dùng Hà Nội có thể mua được sản phẩm vải thiều Thanh Hà chuẩn xuất khẩu ngay tại thị trường Hà Nội

Theo ông Nguyễn Thế Hiệp - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – trái vải Thanh Hà tiêu chuẩn xuất khẩu đi thị trường Mỹ, EU, Nhật Bản có mặt và bán đến tay người tiêu dùng Thủ đô, đây là sự chủ động cố gắng nỗ lực của người dân trồng vải, doanh nghiệp phân phối và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.

Với tinh thần hợp tác, hỗ trợ quảng bá, kết nối cung - cầu hàng hóa trong lĩnh vực công thương giữa Hà Nội với các tỉnh/thành phố trong đó có Hải Dương, ông Nguyễn Thế Hiệp tin tưởng, trong thời gian tới, sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản giữa hai địa phương sẽ tiếp tục được tăng cường. Việc này không chỉ tạo điều kiện cho bà con có thể tiêu thụ được các sản phẩm có chất lượng, đồng thời giúp người tiêu dùng Thủ đô được tiếp cận, nhận biết mẫu mã, thương hiệu các sản phẩm, rõ nguồn gốc xuất xứ để ưu tiên lựa chọn, tiêu dùng.

Được biết, sau khi khai trương gian hàng trưng bày, bán, giới thiệu vải thiều tại Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương sẽ tiếp tục mở thêm các gian hàng tại TP. Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh vào các ngày 11 và 12/6.

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: vải thiều

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vinachem sẽ ra mắt sàn thương mại điện tử VinachemMart

Vinachem sẽ ra mắt sàn thương mại điện tử VinachemMart

Ngày 10/5 tới đây, tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội, Vinachem sẽ ra mắt Sàn thương mại điện tử Vinachemmart và bộ sản phẩm hàng tiêu dùng Vinachem.
Loạt giải pháp giữ vị thế ngành sầu riêng Việt Nam

Loạt giải pháp giữ vị thế ngành sầu riêng Việt Nam

Giữ vững vị thế sầu riêng Việt cần nền tảng pháp lý vững chắc, tiêu chuẩn kỹ thuật đồng bộ và một hệ thống quản lý chủ động, minh bạch.
Cơ hội xuất khẩu quả bưởi khi Australia hoàn tất đánh giá

Cơ hội xuất khẩu quả bưởi khi Australia hoàn tất đánh giá

Australia vừa hoàn tất đánh giá rủi ro cho quả bưởi Việt Nam, mở ra cơ hội lớn cho xuất khẩu sản phẩm bưởi vào thị trường này.
Lý do tổ yến

Lý do tổ yến 'made in Việt Nam' vào Trung Quốc còn khiêm tốn

Hiện có hơn 4 tấn tổ yến tinh chế và hàng triệu sản phẩm tổ yến được xuất khẩu chính ngạch vào Trung Quốc, giá trị hơn 4 triệu USD, khiêm tốn so với tiềm năng.
Cảnh báo sớm: ‘Lá chắn’ bảo vệ hàng Việt xuất khẩu

Cảnh báo sớm: ‘Lá chắn’ bảo vệ hàng Việt xuất khẩu

Xu hướng khởi xướng điều tra phòng vệ thương mại đối với hàng xuất khẩu Việt Nam đang gia tăng, vì thế cảnh báo sớm đang được đẩy mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Thức tỉnh ‘giấc mơ’ thương hiệu: Câu chuyện đặc biệt từ một gói cà phê

Thức tỉnh ‘giấc mơ’ thương hiệu: Câu chuyện đặc biệt từ một gói cà phê

Xây dựng thành công thương hiệu là điều bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn, đặc biệt là ở thị trường nước ngoài.
Giải

Giải 'cơn khát' nhân lực trong thương mại điện tử

Dù thương mại điện tử đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam, nhưng nguồn nhân lực phục vụ cho ngành này lại đang thiếu trầm trọng.
VPPE 2025: Thúc đẩy phát triển công nghệ xanh ngành bao bì

VPPE 2025: Thúc đẩy phát triển công nghệ xanh ngành bao bì

Gần 500 thương hiệu quốc tế tham dự VPPE 2025 tại Bình Dương, giới thiệu công nghệ xanh, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy phát triển ngành giấy và bao bì Việt Nam.
Hà Giang: Dòng chảy số gỡ

Hà Giang: Dòng chảy số gỡ 'nút thắt' hàng hóa nông sản cho người dân

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Hầu A Lềnh khẳng định: “Dòng chảy số” sẽ là động lực nâng giá trị nông sản, giúp người dân vượt “điểm nghẽn”.
Dự án Luật Thương mại điện tử do Bộ Công Thương xây dựng được đánh giá cao

Dự án Luật Thương mại điện tử do Bộ Công Thương xây dựng được đánh giá cao

Hồ sơ xây dựng Luật Thương mại điện tử của Bộ Công Thương được Bộ Tư pháp cùng đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan đánh giá cao.
Xúc tiến thương mại: Đa dạng ‘kênh’ mở rộng thị trường

Xúc tiến thương mại: Đa dạng ‘kênh’ mở rộng thị trường

Xúc tiến thương mại với nhiều hoạt động tích cực và hiệu quả đã và đang giúp doanh nghiệp mở rộng, đa dạng thị trường góp phần ổn định xuất khẩu.
Chất lượng tốt, cà phê Robusta Việt Nam được nhiều thị trường ưa chuộng

Chất lượng tốt, cà phê Robusta Việt Nam được nhiều thị trường ưa chuộng

4 tháng năm 2024, giá cà phê xuất khẩu tăng 67,5% kéo xuất khẩu cà phê tăng 51,1%. Cà phê Robusta Việt Nam ngày càng được thị trường thế giới ưa chuộng.
Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã miền Bắc: Kết nối và lan toả

Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã miền Bắc: Kết nối và lan toả

Hội chợ Xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã miền Bắc 2025 quy tụ 180 gian hàng, kết nối sản phẩm vùng miền với thị trường và thúc đẩy tiêu thụ nông sản.
Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu 4 tháng/2025 tăng 15,7% so với cùng kỳ

Tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu 4 tháng/2025 tăng 15,7% so với cùng kỳ

Bốn tháng đầu năm 2025, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 276,89 tỷ USD, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm trước.
Chủ động thích ứng, doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu hàng hóa

Chủ động thích ứng, doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu hàng hóa

Đa dạng hóa thị trường, tận dụng ưu đãi từ các Hiệp định thương mại tự do (FTA), các doanh nghiệp xuất khẩu chủ động thích ứng với biến động của thị trường.
Hà Nội: Xuất khẩu hàng hóa đạt 6,4 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm 2025

Hà Nội: Xuất khẩu hàng hóa đạt 6,4 tỷ USD trong 4 tháng đầu năm 2025

Theo số liệu từ Chi cục Thống kê Hà Nội, 4 tháng đầu năm 2025, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn thành phố ước đạt 6,4 tỷ USD, tăng 12,3%.
Thương mại điện tử nội địa cần làm gì để không bị “lép vế”?

Thương mại điện tử nội địa cần làm gì để không bị “lép vế”?

Thương mại điện tử nội địa cần phải có những thay đổi gì để tiếp tục phát triển và tránh 'lép vế' so với thương mại điện tử xuyên biên giới?
Hợp tác Việt Nam - Kazakhstan: Mở lối sang ngành công nghiệp nền tảng, giá trị cao

Hợp tác Việt Nam - Kazakhstan: Mở lối sang ngành công nghiệp nền tảng, giá trị cao

Để nâng kim ngạch thương mại, cùng với lĩnh vực truyền thống, Việt Nam - Kazakhstan cần mở rộng hợp tác sang các ngành công nghiệp nền tảng, có tính đột phá.
Xuất khẩu tăng, ngành nông nghiệp xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD

Xuất khẩu tăng, ngành nông nghiệp xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD

4 tháng năm 2025, tất cả các nhóm hàng xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đều tăng so với cùng kỳ đã đưa kim ngạch xuất khẩu toàn ngành đạt 21,15 tỷ USD, tăng 10,7%.
Bộ Công Thương sửa đổi quy định về xuất xứ hàng hóa và giấy chứng nhận C/O

Bộ Công Thương sửa đổi quy định về xuất xứ hàng hóa và giấy chứng nhận C/O

Bộ Công Thương đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Thông tư 05 và 38 nhằm hoàn thiện quy định về xuất xứ hàng hóa và quy trình cấp Giấy chứng nhận C/O.
Infographic | Xuất khẩu sang Liên bang Nga đạt 545,5 triệu USD trong quý 1/2025

Infographic | Xuất khẩu sang Liên bang Nga đạt 545,5 triệu USD trong quý 1/2025

Theo Cục Hải quan, quý 1/2025, xuất khẩu sang Liên bang Nga đạt 545,5 triệu USD, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm trước.
Từ 5/5/2025, cấp C/O không ưu đãi, CNM và đăng ký mã số REX chuyển về Bộ Công Thương

Từ 5/5/2025, cấp C/O không ưu đãi, CNM và đăng ký mã số REX chuyển về Bộ Công Thương

Từ 5/5/2025, Bộ Công Thương thống nhất một đầu mối cấp C/O, triển khai số hóa thủ tục, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, phòng chống gian lận xuất xứ.
Giải mã nguyên nhân khiến giá dừa xuất khẩu lập đỉnh

Giải mã nguyên nhân khiến giá dừa xuất khẩu lập đỉnh

Cung giảm, cầu tăng đẩy giá dừa lên mức cao nhất từ trước đến nay. Dự báo, xuất khẩu dừa có thể đạt trên 1,2 tỷ USD năm nay.
EC lùi thời gian thanh tra

EC lùi thời gian thanh tra 'thẻ vàng' IUU đến cuối năm

EC đề nghị Việt Nam gửi báo cáo tiến độ khắc phục tồn tại gỡ ‘thẻ vàng’ IUU trước 15/9 và sẽ thực hiện đợt thanh tra lần 5 vào cuối năm 2025.
Đề xuất mở rộng ưu đãi thuế VAT cho dịch vụ xuất khẩu

Đề xuất mở rộng ưu đãi thuế VAT cho dịch vụ xuất khẩu

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đề xuất áp dụng thuế giá trị gia tăng (VAT) 0% đối với các dịch vụ cho hoạt động xuất khẩu.
Mobile VerionPhiên bản di động