Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 16/06/2021 03:27

PJICO và Shinhan Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

16:48 | 19/02/2020
Ngày 19/2, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác để phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ của Pjico tới hơn 1 triệu khách hàng của Ngân hàng Shinhan.
pjico va shinhan viet nam ky ket thoa thuan hop tac

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, PJICO và Ngân hàng Shinhan sẽ cùng xây dựng những lợi ích gia tăng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về bảo hiểm trọn gói, nhanh chóng và tiện lợi. Các sản phẩm bảo hiểm PJICO sẽ được triển khai thông qua mạng lưới 36 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc của Ngân hàng Shinhan, bao gồm: Bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tài sản…

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đào Nam Hải - Tổng giám đốc PJICO - chia sẻ: Mô hình hợp tác giữa ngân hàng - bảo hiểm mang đến sự tiện lợi tối ưu, giúp khách hàng có thể cùng lúc tiếp cận dịch vụ ngân hàng và dịch vụ bảo hiểm tại một điểm giao dịch. Từ đó, khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin, tiết kiệm thời gian và sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính. "Tôi tin tưởng đây là tiền đề cho những thành công tiếp theo trong quan hệ hợp tác PJICO - Ngân hàng Shinhan”, ông Đào Nam Hải nhấn mạnh.

Theo ông Shin Dong Min - Tổng giám đốc Ngân hàng Shinhan Việt Nam, việc ký kết hợp thỏa thuận hợp tác nhằm hướng đến mục tiêu khai thác hiệu quả tiềm năng và thế mạnh sẵn có của hai bên. Sự hợp tác chiến lược lần này cũng mở ra cơ hội giá trị để Ngân hàng Shinhan đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

Số liệu của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho thấy, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ có sự chuyển biến mạnh mẽ trong những năm gần đây với tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng đều qua hàng năm, ước tính đạt 52.387 tỷ đồng năm 2019. Năm 2020, hứa hẹn sẽ là một năm phát triển vượt bậc của bảo hiểm phi nhân thọ. Trong đó, hợp tác với ngân hàng được cho là một hướng đi mới, giúp mở rộng đối tượng khách hàng, đóng góp đáng kể cả về doanh thu lẫn hiệu suất cho các doanh nghiệp bảo hiểm.

Được biết, PJICO là công ty bảo hiểm phi nhân thọ thuộc Top 3 uy tín nhất Việt Nam năm 2019 do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) bình chọn. Không chỉ lớn mạnh trong nước, trên thị trường quốc tế, PJICO được tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới A.M.Best xếp hạng năng lực tài chính là B+ (Tốt), năng lực tín dụng tổ chức phát hành là bbb-, triển vọng nâng hạng là Ổn định. Trong khi đó, Ngân hàng Shinhan là ngân hàng nước ngoài có mạng lưới giao dịch lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Gia Minh