Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 15/04/2021 09:42

Phú Hồng Thành được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn

13:44 | 10/03/2021
UBND huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý "Hương Sơn" cho Công ty TNHH SX TM DV Phú Hồng Thành (quận 12, TP. Hồ Chí Minh), đơn vị được quyền sử dụng thương hiệu Nhung hươu Hương Sơn đối với các sản phẩm do công ty sản xuất và phân phối ra thị trường.

Ông Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn - cho biết, nhận thấy tiềm năng phát triển của nhung hươu tại Hương Sơn, Hà Tĩnh, tháng 3/2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh và UBND huyện Hương Sơn đã tổ chức công bố chỉ dẫn địa lý “Hương Sơn” cho sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn.

Thương hiệu Nhung hươu Hương Sơn được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng kí chỉ dẫn địa lý. Chỉ dẫn này được bảo hộ vô thời hạn trên toàn quốc và UBND huyện Hương Sơn là đơn vị quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Phú Hồng Thành được cấp quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn
Ông Nguyễn Kiều Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (bên trái) - trao giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý Nhung hươu Hương Sơn cho Công ty Phú Hồng Thành

Theo ông Hưng, kết quả phân tích các mẫu nhung hươu tại Hương Sơn cho thấy, hàm lượng protein trong lộc nhung từ 45 - 45,99%, chứa nhiều dưỡng chất và có chất lượng vượt trội so với các vùng miền trong nước và trên thế giới nhờ khu vực địa lý và nguồn thức ăn thích hợp cho quá trình sinh trưởng phát triển của hươu.

Ông Nguyễn Viết Hồng - Giám đốc Công ty Phú Hồng Thành - cho biết, mấy năm qua công ty đã đầu tư lập trang trại nuôi hươu theo quy trình khép kín, tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn và quy trình kỹ thuật chăn nuôi. Sản phẩm Nhung hươu Hương Sơn của công ty được sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP và đã được cấp nhãn hiệu; mã vạch truy xuất nguồn gốc với nhiều loại sản phẩm từ nhung hươu tươi nguyên sừng, nhung hươu tươi cắt lát, nhung hươi tươi ngâm mật ong, nhung hươu tán bột, nhung hươu chiết xuất... và đang được người tiêu dùng chọn lựa để bồi bổ sức khỏe.

Trần Thế