Phó Chủ tịch nước đến thăm và làm việc với công ty Movitel tại Mozambique
Đầu tư 14/09/2023 15:47 Theo dõi Congthuong.vn trên
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân sắp thăm chính thức Cộng hòa Mozambique và Cộng hòa Nam Phi Mozambique coi Việt Nam là đối tác quan trọng nhất tại khu vực Đông Nam Á |
Tại buổi làm việc, đại diện công ty Movitel đã báo cáo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân những kết quả về hoạt động sản xuất kinh doanh, cũng như những đóng góp về kinh tế xã hội cho đất nước Mozambique sau 11 năm chính thức kinh doanh tại thị trường này.
![]() |
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có buổi làm việc với công ty Movitel tại Mozambique |
Công ty Movitel là thương hiệu Viettel tại Mozambique. Sau hơn 11 năm đầu tư tại Mozambique, Viettel đã góp phần phổ cập dịch vụ viễn thông, đặc biệt tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa nhờ hạ tầng hơn 35 nghìn km cáp quang, hơn 2 nghìn vị trí trạm BTS (bao gồm 2G, 3G, 4G), phủ sóng đến 92.4% dân số trên lãnh thổ Mozambique.
Đến nay, là một trong những nhà mạng lớn nhất Mozambique, Movitel đang chiếm 44,8% thị phần di động với 8,7% thuê bao. Movitel cũng đã đóng góp 294 triệu USD đứng trong top 3 doanh nghiệp đóng thuế VAT cao nhất Mozambique.
Không chỉ tạo việc làm với thu nhập ổn định cho hơn 100.000 lao động, Movitel đã hỗ trợ tích cực cho chính phủ và nhân dân Mozambique trong các hoạt động trách nhiệm xã hội, luỹ kế hơn 10 triệu USD.
Hiện nay, Công ty Movitel đang là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số cho Chính phủ và bộ ban ngành Mozambique. Cụ thể, Quốc hội Mozambique đã triển khai sử dụng hệ sinh thái Văn phòng không giấy tờ eCabinet, eOffice và Video conference do Movitel phát triển. Người dân được thanh toán thuế phí qua ví điện tử e-Mola…
Tại chuyến viếng thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ ấn tượng đặc biệt về thành công của Viettel với mô hình đầu tư nước ngoài tại Mozambique, ghi nhận đánh giá cao những kết quả mà Công ty Movitel đã đạt được, đóng góp vào phát triển kinh tế-xã hội, tạo công ăn việc làm, bảo đảm an sinh xã hội của nước sở tại.
Phó Chủ tịch nước yêu cầu Movitel cần xây dựng các chiến lược nhạy bén để tiếp tục giữ được thị phần, uy tín và thương hiệu của Viettel và Movitel. “Movitel hãy giữ vững uy tín, tình cảm của người dân Mozambique, Chính phủ Mozambique. Tôi mong đợi Movitel sẽ tạo ra kỳ tích mới trong giai đoạn phát triển mới, góp phần thúc đẩy quan hệ đoàn kết hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và Mozambique”, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân kết luận.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Hàng trăm héc-ta tại KCN Hiệp Phước bỏ hoang nhiều năm: Gập ghềnh thủ tục hành chính

Thu hút vốn FDI tăng trưởng cao, Tổng Cục Thống kê nhận định gì?

9 tháng, thực hiện đầu tư công đạt gần 415,5 nghìn tỷ đồng

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong giải ngân vốn đầu tư công

Thu hút đầu tư nước ngoài: Việt Nam tiếp tục là lựa chọn ưu tiên
Tin cùng chuyên mục

Phát huy vai trò của Kiểm toán Nhà nước trong đẩy mạnh giải ngân đầu tư công

Dòng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam tiếp tục xu hướng tăng

GDP khó về đích, cần giải pháp đột phá cho nền kinh tế

Báo Mỹ: Việt Nam đang trở thành “nam châm” hút FDI ở Đông Nam Á

Thu hút đầu tư nước ngoài: Đón cơ hội, nâng lượng, tăng chất

Khu công nghiệp Hải Dương “hút” doanh nghiệp Singapore đầu tư gần 6.100 tỷ đồng

Hải Phòng: Gần 1 tỷ đô đăng ký đầu tư vào các khu công nghiệp trong tháng 9/2023

Cơ quan Trung ương nào dẫn đầu giải ngân vốn đầu tư công?

Hải Dương đẩy mạnh xúc tiến đầu tư tại Houston (Hoa Kỳ)

Hải Phòng: Thu hút 688 dự án đầu tư với tổng vốn lên tới 36,32 tỷ USD

32 dự án FDI của Hải Dương thu hút thêm hơn 187 triệu USD

Doanh nghiệp Hoa Kỳ cam kết mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Hưng Thịnh Quy Nhơn sẽ đạt được thỏa thuận gia hạn thêm 2 năm cho 4.000 tỷ đồng trái phiếu

Đề xuất Thủ tướng duyệt Dự án đầu tư, kinh doanh Khu công nghiệp Phúc Sơn, Bắc Giang

Nhật Bản đứng thứ 2 về đầu tư nước ngoài tại Bình Dương

Việt Nam đón dòng vốn đầu tư mới trong lĩnh vực công nghệ cao

Nhóm dự án nào phải tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư?

Nhật Bản đầu tư loạt dự án vốn "khủng" vào Hải Dương

Apple hoàn tất chuyển 11 nhà máy sản xuất sang Việt Nam
