Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 25/06/2021 08:49

Phát động Chương trình đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững năm 2019

11:30 | 21/05/2019
Sáng ngày 21/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD) chính thức phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019.

Trải qua hành trình 3 năm (2016-2018), Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam đã tạo sự lan tỏa, khích lệ rất lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về vấn đề quản trị doanh nghiệp theo định hướng phát triển bền vững, đặc biệt khi nền kinh tế trong nước đang hòa cùng làn sóng chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2018, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã nhận định, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI), căn cứ đánh giá của chương trình là một chỉ tiêu bổ sung hiệu quả vào Bộ chỉ số phát triển doanh nghiệp được Chính phủ công bố hàng năm vào Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Năm 2019, chương trình và Bộ chỉ số đã được đưa vào Kế hoạch triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của VCCI hướng đến việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

phat dong chuong trinh danh gia cong bo cac doanh nghiep ben vung tai viet nam nam 2019
Phát động Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019

Tiếp nối thành công của các năm trước, năm 2019, Chương trình lần thứ 4 được tổ chức với kỳ vọng thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt bứt phá trong thập niên cuối cùng thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trên cả nước. Chương trình nhận hồ sơ tham dự đến hết ngày 31/8/2019. Dự kiến l công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2019 được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11/2019.

Việc tham gia và vinh danh tại chương trình, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Đồng thời, doanh nghiệp cũng được nhận diện bởi các nhà đầu tư, các đối tác quốc tế uy tín, bởi họ luôn có xu hướng tìm kiếm các nhà cung ứng có triết lý phát triển bền vững để cung ứng nguyên vật liệu cho dây chuyền sản xuất, kinh doanh của mình.Trong đó, Bộ chỉ số CSI đóng vai trò là chìa khóa trong việc thực hiện mục tiêu này.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch VBCSD - chia sẻ: Phiên bản 2019 của Bộ chỉ số đầy đủ và phong phú hơn về mặt nội dung là cuốn cẩm nang bỏ túi hữu ích cho tất cả các nhà quản trị doanh nghiệp, các nhà đầu tư. Đây cũng là những gợi ý cơ bản dành cho các doanh nghiệp mới bắt đầu chuyển mình sang chiến lược phát triển bền vững, là thang đánh giá chi tiết về hiệu quả thực hiện phát triển bền vững dành cho các doanh nghiệp đã có kinh nghiệm trong việc thực hiện định hướng này. Đồng thời, đây là báo cáo đầy đủ, đáng tin cậy về tiềm năng của doanh nghiệp dành cho nhà đầu tư. “Chúng tôi tin rằng, với phiên bản mới năm 2019, CSI là một trợ thủ đắc lực cho quá trình ra quyết định của các nhà đầu tư, hướng đến hoạt động kinh doanh có trách nhiệm hơn, tạo dựng sự phát triển bền vững”, ông Vinh nhấn mạnh.

phat dong chuong trinh danh gia cong bo cac doanh nghiep ben vung tai viet nam nam 2019
Ông Nguyễn Quang Vinh - Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch VBCSD - phát biểu tại lễ phát động

Cũng tại lễ phát động chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2019, VBCSD chính thức phát động Chương trình bình chọn các bài viết về doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2019, do VCCI-VBCSD phối hợp với Báo Diễn đàn doanh nghiệp thực hiện. Chương trình nhận hồ sơ tham dự từ ngày 28/4 đến hết ngày 15/9/2019. Ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng biên tập báo Diễn đàn doanh nghiệp, Chủ tịch Hội đồng bình xét cho hay: Mục tiêu lớn nhất là phát hiện và đưa những tấm gương doanh nghiệp bền vững điển hình, tiêu biểu đến gần xã hội. Từ đó, những sáng kiến, mô hình phát triển phù hợp có thể nhận được sự quan tâm, đầu tư, hỗ trợ và động viên kịp thời, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa nhận thức và hành động vì sự phát triển bền vững.

Nguyễn Hạnh