Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/11/2019 15:46

Những lô hàng thuốc đầu tiên của Sanofi được nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam

18:30 | 29/08/2019
Vừa qua, theo Quyết định số 2542/QĐ-BYT của Bộ Y tế, Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam (“Sanofi Việt Nam”) đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược cho phạm vi nhập khẩu thuốc theo Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017 của Chính phủ. Sanofi là tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và phát triển đầu tiên tại Việt Nam đủ điều kiện nhập khẩu thuốc trực tiếp.

Khi trở thành đơn vị nhập khẩu trực tiếp, việc đơn giản hóa chuỗi cung ứng sẽ giúp Sanofi ổn định nguồn cung, bảo đảm chất lượng dược phẩm tốt hơn trong quá trình lưu trữ và vận chuyển; đồng thời sẽ đem đến nhiều cơ hội phát triển cho Sanofi cũng như thúc đẩy Sanofi mang lại nhiều đóng góp trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

nhung lo hang thuoc dau tien cua sanofi duoc nhap khau truc tiep vao viet nam
Đại diện Sanofi thực hiện nghi thức công bố những lô hàng đầu tiên nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam

Chia sẻ trước báo giới ngày 29/8, ông Haissam Chraiteh - Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương - cho biết: Chúng tôi rất vui mừng khi chào đón các lô hàng đầu tiên được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam như vắc-xin viêm màng não mô cầu, siro ho long đờm cho trẻ em và thuốc thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch. Việc nhập khẩu thành công các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng kê toa, không kê toa và vắc xin là nỗ lực bước đầu của Sanofi để hiện thực hóa cam kết đồng hành với sức khỏe của người dân Việt Nam, sau khi quyền nhập khẩu thuốc được đi vào thực tiễn.

nhung lo hang thuoc dau tien cua sanofi duoc nhap khau truc tiep vao viet nam
Các đại biểu tham quan khu xuất hàng của Sanofi

Trong dịp này, Sanofi đã chính thức khai trương Kho bảo quản thuốc đáp ứng tiêu chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc (GSP) tại quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Đây là kho lưu trữ, bảo quản các sản phẩm nhập khẩu của Sanofi. Kho bảo quản thuốc gồm 2 khu vực lưu trữ để bảo quản các sản phẩm yêu cầu bảo quản từ 2-8 độ C và 20-24 độ C, được lắp đặt hệ thống kiểm soát an ninh nghiêm ngặt, có vị trí giao thông thuận lợi để nhà phân phối có thể vận chuyển, giao hàng trên toàn quốc.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Việt Nam được xếp vào nhóm những nước có ngành dược mới nổi (Pharmerging), nơi nhu cầu chăm sóc y tế ngày càng tăng, tỷ lệ thuận với sự cải thiện về thu nhập, điều kiện sống và tốc độ già hóa dân số. Việc mở rộng phạm vi nhập khẩu thuốc cho các tập đoàn sản xuất dược phẩm đa quốc gia dựa trên nghiên cứu và phát triển như Sanofi là tín hiệu vui góp phần giúp người dân được tiếp tục tiệm cận với những giải pháp chăm sóc y tế tiên tiến, từng bước tiệm cận với quy chuẩn của khu vực.

Gia Hân

TagTag: