Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 31/10/2020 15:02

Những kinh nghiệm chống dịch SARS có thể áp dụng cho virus Corona mọi người nên biết

16:15 | 12/02/2020
Giữa “tâm bão” Corona, đây là lúc nhắc lại những niềm tự hào khống chế thành công dịch SARS năm 2003 cùng loạt kinh nghiệm quý báu có thể áp dụng lại hiện nay.

Theo tiến sĩ, bác sĩ Hoàng Văn Huấn - Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội, COVID-19 có đến 79,5% đặc điểm tương đồng so với SARS-Co. Cụ thể, virus thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C.

Một bí quyết khống chế thành công SARS năm 2003 chính là việc mở tung cửa sổ, giúp không khí lưu thông để virus không lưu lại trong phòng. Bác sĩ Huấn cho biết, kinh nghiệm này có thể áp dụng ngay tại các gia đình. Nên mở cửa phòng thông thoáng, tránh bật điều hòa lạnh, mở quạt đẩy virus ra ngoài. Ngoài ra, có thể xông tinh dầu tỏi, sả, tràm, bưởi, bồ kết... để loại bỏ mùi hôi, làm sạch không khí, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Từ kinh nghiệm chống dịch SARS, Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân có các biện pháp tăng sức đề kháng phòng COVID-19 như dinh dưỡng hợp lý, rèn luyện thể lực, ăn chín uống sôi… Ngoài ra, một số phương pháp dân gian cũng được chứng minh có hiệu quả phòng dịch trong lịch sử.

nhung kinh nghiem chong dich sars co the ap dung cho virus corona moi nguoi nen biet

Một trong những nguyên liệu có sẵn trong đời sống thường ngày là tỏi. Thời điểm dập dịch SARS, bác sĩ Võ Văn Bản, khi đó là Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Pháp mỗi tối muộn về nhà vẫn được vợ chuẩn bị cho một bát tỏi tươi hay nước rau diếp cá để phòng tránh bệnh cúm theo dân gian.

Tỏi rất giàu chất “kháng sinh tự nhiên” allicin, giúp tăng cường khả năng chống lại virus cúm của bạch cầu. Nghiên cứu của Đại học Western (Australia) cũng chứng minh nhóm ăn tỏi hàng ngày ít mắc cúm hơn. Ngoài ra, tỏi còn rút ngắn thời gian mắc cúm, giảm mức độ trầm trọng của triệu chứng.

nhung kinh nghiem chong dich sars co the ap dung cho virus corona moi nguoi nen biet

TPBVSK Kovir chứa đến 270mg dịch chiết tỏi, 156.4mg sữa non và nhiều thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ bổ sung kháng thể, tăng sức đề kháng; hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh và triệu chứng do virus cúm.

Sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng "Đánh giá hiệu quả của sản phẩm Kovir trong điều trị các bệnh cúm và bệnh do virus" do bác sĩ chuyên khoa I Vũ Văn Quế chủ nhiệm đề tài trên 110 người; an toàn cho phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ nhỏ.

Website: Saothaiduong.com.vn Hotline: 18001799

Sao Thái Dương tặng sữa tắm thảo dược Nature Queen xuất khẩu Mỹ trị giá 150.000đ, chứa các loại tinh dầu thiên nhiên làm sạch cơ thể, tăng lưu thông máu, cơ thể khỏe mạnh.

Thu Huyền