Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 28/09/2020 22:09

Công ty MXP sản xuất khẩu trang cấp miễn phí cho giáo viên và học sinh tỉnh Thái Bình

16:16 | 11/02/2020
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) tỉnh Thái Bình về thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh nguy hiểm này trên địa bàn tỉnh, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao (MXP) đã huy động hàng nghìn công nhân, máy móc và nguyên liệu tổ chức may khẩu trang phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Theo bà Nguyễn Thị Hương Giang, Phó Tổng giám đốc MXP, việc tổ chức sản xuất khẩu trang cấp miễn phí là hoạt động thiết thực của công ty chung tay cùng với Ban chỉ đạo của tỉnh và chia sẻ với cộng đồng cùng phòng chống dịch bệnh nCoV đang có diễn biến phức tạp.

cong ty mxp san xuat khau trang cap mien phi cho giao vien va hoc sinh tinh thai binh

Theo đó, công ty đã cung cấp 200 nghìn chiếc khẩu trang vải cho ngành y tế địa phương và hơn 300 nghìn khẩu trang vải. Đây là chủ trương đột xuất của tỉnh Thái Bình nhằm hiện thực hóa kế hoạch cấp phát khoảng một triệu khẩu trang miễn phí cho toàn bộ giáo viên, học sinh khối phổ thông (tiểu học, THCS và THPT); khối bệnh viện; cán bộ, công nhân viên chức thuộc hệ thống chính trị từ tỉnh xuống cơ sở trong toàn tỉnh Thái Bình.

Bà Giang cho biết thêm, Công ty MXP cũng đầu tư mua hơn 100 máy đo thân nhiệt phục vụ việc kiểm soát, phát hiện sớm những người lao động có triệu chứng nghi ngờ bị nhiễm nCoV để có biện pháp xử lý tránh lây lan ra diện rộng trong công ty và cộng đồng. Công ty đã may và cấp phát miễn phí 40.000 khẩu trang cho người lao động, tự trang bị hơn 1,5 tấn Cloramin B, 2.000 lít cồn khử trùng… cùng nhiều trang thiết bị khác phục vụ công tác phòng chống dịch cho người lao động. Ban lãnh đạo công ty cũng tạo điều kiện cho công nhân may khẩu trang để tặng cho bố, mẹ và người thân trong gia đình MXP.

  Lâm Hiếu