Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 13/05/2021 23:20

Sáng kiến của PC Quảng Trị để đo thân nhiệt

16:27 | 11/02/2020
Đó là sáng kiến của Phòng Kỹ thuật Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) đã được áp dụng để đo thân nhiệt khách hàng tại Phòng giao dịch khách hàng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virut corona (nCoV) gây ra.    

Ngày 11/2, ông Trương Văn Thắng - Trưởng phòng Kỹ thuật PC Quảng Trị - cho biết, thiết bị camera nhiệt Flir E60 ngoài chức năng đo các điểm phát nhiệt trên lưới điện còn có thể đo thân nhiệt cơ thể người một cách chính xác.

pc quang tri dung thiet bi kiem tra phat nhiet luoi dien de do than nhiet
Camera đo thân nhiệt tại quầy giao dịch khách hàng ở Điện lực Đông Hà (PC Quảng Trị)

Camera nhiệt dễ dàng cài đặt và kết nối với màn hình tivi có sẵn tại quầy giao dịch, khi khách hàng đến quầy giao dịch cũng như cán bộ công nhân viên đứng trước camera thì trên màn hình hiển thị ngay kết quả chỉ số nhiệt độ cơ thể, từ đó dễ dàng nhận thấy thân nhiệt có cao hơn mức bình thường hay không để kịp thời cảnh báo khách hàng chủ động phòng chống dịch bệnh nCoV.

Camera nhiệt Flir E60 là thiết bị được Tổng công ty Điện lực miền Trung trang cấp cho các đơn vị để thực hiện kiểm tra vận hành lưới điện, phát hiện và xử lý kịp thời sự cố nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. "Hiện PC Quảng Trị có 4 camera nhiệt. Ngoài việc sử dụng thiết bị cho việc kiểm tra lưới điện thì còn để đo thân nhiệt cho khách hàng khi đến giao dịch, trước mắt ưu tiên đặt tại các giao dịch là Điện lực Đông Hà, Vĩnh Linh, Thành Cổ và Khe Sanh", ông Thắng cho biết thêm.

Tuấn Nghĩa