Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?

Người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội thông tin tới Tổng đài Chống hàng giả (Quỹ Chống hàng giả) về việc một số cửa hàng mang thương hiệu Thế giới đồ da, Vua của giày có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bản tin Chống hàng giả ngày 5/9/2023: Tiêu hủy thịt bò và xúc xích đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ Điểm tin Chống hàng giả ngày 7/9: Thu giữ hàng hóa giả mạo thương hiệu và tiêu hủy thực phẩm đông lạnh Điểm tin Chống hàng giả ngày 8/9: Tiêu hủy nội tạng đông lạnh; tịch thu hàng trăm xe đạp điện

Thời gian qua, các cửa hàng THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY, nổi lên là một thương hiệu chuyên kinh doanh về các sản phẩm giày, dép, túi xách, ví, dây lưng, tất... được người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội tin cậy và chọn mua sản phẩm. Những tưởng, với sự tin cậy của khách hàng, phía đơn vị quản lý, vận hành hệ thống trên sẽ ngày càng chú trọng vào việc minh bạch hóa thông tin sản phẩm, cũng như đào tạo đội ngũ, nhân viên trong việc nâng cao kiến thức pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, dường như điều đó đã không được áp dụng tại những cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY.

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?

Một số cửa hàng mang thương hiệu Thế giới Đồ da - Vua của giày.

Vì lẽ đó, thời gian qua người tiêu dùng thông tin tới Tổng đài Chống hàng giả (Quỹ Chống hàng giả) về một số dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật trong việc ghi nhãn hàng hóa. Nhiều sản phẩm được bày bán tại hệ thống này có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Quỹ Chống hàng giả đã chuyển thông tin do người tiêu dùng cung cấp tới Tạp chí điện tử Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (CHG).

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?
Webside: thegioidoda.com.vn giới thiệu về đơn vị quản lý, vận hành thương hiệu Thế giới Đồ da - Vua của giày và địa chỉ 07 cửa hàng mang thương hiệu trên.

Tại webside: thegioidoda.com.vn (được ghi trên biển hiệu của các cửa hàng mà phóng viên đã khảo sát) giới thiệu: thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY thuộc công ty TNHH Minh Gia Việt Nam, địa chỉ tầng 2, số 12, Cổ nhuế, quận Bắc Từ Liêm, hiện có 7 cửa hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?
Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?

Sản phẩm: giày; dép; ví; thắt lưng; túi xách, làm từ da vi phạm các quy định của pháp luật về nhãn sản phẩm; có dấu hiệu hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tại một số cửa hàng mang thương hiệu Thế giới Đồ da - Vua của giày.

Khảo sát cửa hàng số 12, Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm; cửa hàng số 62 Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm; cửa hàng số 8 Liễu Giai, quận Ba Đình; cửa hàng số 101D1 Thái Thịnh, quận Đống Đa, nhận thấy: tại các cửa hàng trên chuyên kinh doanh các sản phẩm được sản xuất từ da, nhiều sản phẩm hàng hóa là giày, dép, túi xách, dây thắt lưng, ví... trên nhãn gốc có chữ nước ngoài (chữ tượng hình). Phần lớn các sản phẩm bày bán tại đây không có nhãn phụ tiếng Việt, hoặc sản phẩm nào có nhãn phụ tiếng Việt thì cũng thiếu một số thông tin cơ bản: thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm; địa chỉ của đơn vị của thương nhân sản xuất sản phẩm; thành phần, thành phần định lượng; năm sản xuất; hướng dẫn sử dụng; thông tin cảnh báo...; một số sản phẩm có dấu hiệu trắng thông tin. Một số sản phẩm là tất mang thương hiệu Nano, của công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phương Mai, được bày bán tại những cửa hàng mà phóng viên đã khảo sát, vi phạm về nhãn sản phẩm và không có dấu hợp quy (bắt buộc với sản phẩm may mặc). Điều đó gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc chọn mua và sử dụng sản phẩm.

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?
Sản phẩm tất mang thương hiệu Nano, của công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phương Mai vi phạm về nhãn sản phẩm và không có dấu hợp quy (bắt buộc với sản phẩm may mặc).

Chính vì vậy, việc người tiêu dùng thông tin tới Tổng đài Chống hàng giả về tại một số cửa hàng kinh doanh mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY có dấu hiệu: kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh hàng hóa nhập lậu là hoàn toàn có cơ sở.

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?
Người tiêu dùng "tố" cửa hàng mang thương hiệu Thế giới Đồ da- Vua của giày, địa chỉ 101D1 Thái Thịnh, quận Đống Đa, không xuất hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) cho khách hàng khi mua sản phẩm. Nghi vấn tại đây đang kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Nhằm làm rõ việc: liệu một số cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY có vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm giày, dép, túi xách, tất có đang vi phạm các quy định của pháp luật về việc kinh doanh hàng tiêu dùng hay không, phóng viên Tạp chí CHG có thông tin tới Đội trưởng Đội Quản lý thi trường số 22, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội về việc: 2 cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm một số quy định trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm đồ da. Một cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 22 (giấu tên) cho biết: Chúng tôi tiếp nhận thông tin và sẽ sớm triển khai kiểm tra, xử lý (nếu đơn vị có vi phạm).
Ngày 14/9/2023, cán bộ công chức của Đội Quản lý thị trường số 22 thông tin tới phóng viên Tạp chí CHG: Sau khi tiếp nhận thông tin của phía Tạp chí, chúng tôi đã triển khai kiểm tra hai cửa hàng trên và nhận thấy đây là các hộ kinh doanh cá thể. Trong quá trình kiểm tra, Đội QLTT số 22 đã phát hiện và thu giữ một số sản phẩm hàng hóa được nhập lậu từ nước ngoài và đang bày bán tại cả 02 cửa hàng trên. Chúng tôi đang xử lý vụ việc theo các quy định của pháp luật.
Việc một số cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY ngang nhiên bày bán hàng hóa có nhãn gốc là tiếng nước ngoài, không nhãn phụ tiếng Việt, kinh doanh hàng nhập lậu... là hành vi vi phạm các quy định của pháp luật, cần phê phán và xử lý nghiêm minh. Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, các cơ quan chức năng cần sớm tổng kiểm tra toàn bộ những cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY.

Liên quan đến vấn đề hàng hóa tại những cửa hàng kinh doanh mang thương hiệu Thế giưới Đồ da - Vua của giày, như bài viết đã nêu, ông Nguyễn Đức Lợi, Chủ tịch Quỹ Chống hàng giả cho biết: Nghị định số 98/2020/ NĐ - CP ngày 26/8/2020 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định cụ thể về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng… mức phạt có thể lên đến 200 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ của hành vi vi phạm.
Nghị định này cũng quy định buộc tiêu hủy hàng hóa, vật phẩm gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường, văn hóa phẩm có nội dung độc hại; buộc cải chính thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn; buộc loại bỏ yếu tố vi phạm trên nhãn, bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, vật phẩm; buộc thu hồi sản phẩm, hàng hóa không bảo đảm chất lượng; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính hoặc buộc nộp lại số tiền bằng giá trị tang vật, phương tiện vi phạm đã bị tiêu thụ, tẩu tán, tiêu hủy trái quy định của pháp luật…
Nghị định 98/2020/ NĐ-CP áp dụng mức tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân thực hiện. Trong trường hợp hành vi vi phạm do tổ chức thực hiện, mức phạt tiền gấp hai lần mức phạt tiền quy định đối với cá nhân...

kythuatchonghanggia.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Gian lận thương mại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hàng trăm hộ dân “sống mòn” trong dự án “treo”

Bà Rịa – Vũng Tàu: Hàng trăm hộ dân “sống mòn” trong dự án “treo”

Đã gần 27 năm từ ngày phê duyệt dự án, hàng trăm hộ dân sinh sống, có đất canh tác tại phường Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu) vẫn phải “sống mòn" trong dự án "treo".
Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo khẩn sau phản ánh của Báo Công Thương

Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo khẩn sau phản ánh của Báo Công Thương

Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình vừa tổ chức cuộc họp với nhiều sở, ngành để giải quyết dứt điểm vướng mắc tại dự án khu dân cư phố Bùi Sỹ Tiêm, Thái Bình.
Hộp thư ngày 7/12: Phản ánh liên quan Công ty Eternal Properties Thảo Điền và Khu đô thị An Phú - An Khánh

Hộp thư ngày 7/12: Phản ánh liên quan Công ty Eternal Properties Thảo Điền và Khu đô thị An Phú - An Khánh

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan đến việc huy động vốn của Công ty Eternal Properties Thảo Điền, thu hồi đất tại Ninh Thuận và một số nội dung.
Cảnh báo đối tượng mạo danh lãnh đạo Báo Công Thương để mời quảng cáo

Cảnh báo đối tượng mạo danh lãnh đạo Báo Công Thương để mời quảng cáo

Một số đối tượng đã mạo danh lãnh đạo Báo Công Thương, gọi điện tới các doanh nghiệp, đơn vị để mời chào quảng cáo, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Hộp thư ngày 4/12: Phản ánh sữa non GrandSure Gold “nổ” công dụng

Hộp thư ngày 4/12: Phản ánh sữa non GrandSure Gold “nổ” công dụng

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan đến sữa non GrandSure Gold, dấu hiệu lừa đảo thông qua kinh doanh sữa Halanmilk và một số nội dung.

Tin cùng chuyên mục

Bà Rịa – Vũng Tàu: Công ty Duy Anh xây dựng trường mầm non sai phép

Bà Rịa – Vũng Tàu: Công ty Duy Anh xây dựng trường mầm non sai phép

Công ty TNHH Thương mại và Đào tạo Duy Anh bị UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt 110 triệu đồng vì tổ chức thi công sai nội dung Giấy phép xây dựng.
Cục Hải quan Hải Phòng phản hồi thông tin về áp giá tính thuế xe nhập khẩu “làm khó” doanh nghiệp

Cục Hải quan Hải Phòng phản hồi thông tin về áp giá tính thuế xe nhập khẩu “làm khó” doanh nghiệp

Cục Hải quan thành phố Hải Phòng vừa có phản hồi liên quan đến kiến nghị của doanh nghiệp về việc áp giá cho lô hàng xe ô tô điện nhập khẩu vào Việt Nam.
Điện Biên: Nhiều sai phạm tại 94 dự án đầu tư xây dựng của UBND huyện Tuần Giáo

Điện Biên: Nhiều sai phạm tại 94 dự án đầu tư xây dựng của UBND huyện Tuần Giáo

Thanh tra tỉnh Điện Biên chỉ ra nhiều tồn tại, sai phạm ở 94 dự án đầu tư xây dựng của UBND huyện Tuần Giáo tại Kết luận số 799/KL-TTr ngày 6/11/2023.
Hộp thư ngày 30/11: Người dân đồng tình cấm người có nồng độ cồn tham gia giao thông

Hộp thư ngày 30/11: Người dân đồng tình cấm người có nồng độ cồn tham gia giao thông

Hộp thư bạn đọc nhận nhiều ý kiến đồng tình cấm người đã sử dụng rượu bia lái xe; Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng và Du lịch Bảo Sơn xây dựng sai quy hoạch.
Hộp thư ngày 27/11: Bạn đọc hiến kế lấy lại tiền gửi từ Ngân hàng SCB

Hộp thư ngày 27/11: Bạn đọc hiến kế lấy lại tiền gửi từ Ngân hàng SCB

Hộp thư bạn đọc nhận phản hồi của bạn đọc liên quan đến xổ số Vietlott; Cách nào để người dân có thể rút tiền gửi tại Ngân hàng SCB và một số nội dung khác.
Phản hồi thông tin liên quan tới nhãn hàng Cú Đấm Thép TV

Phản hồi thông tin liên quan tới nhãn hàng Cú Đấm Thép TV

Ngày 27/11, Báo Công Thương nhận được đơn của ông Phan Đình Huy - Chủ kênh Youtube Cú Đấm Thép TV có nội dung chính như sau:
Thái Bình: Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có “làm khó” UBND tỉnh để "kiếm lời" từ tài sản đi mượn?

Thái Bình: Công ty XNK thực phẩm Thái Bình có “làm khó” UBND tỉnh để "kiếm lời" từ tài sản đi mượn?

UBND tỉnh Thái Bình đã thu hồi đất, hoàn tiền tài sản nhưng Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thực phẩm Thái Bình vẫn sử dụng và tiếp tục cho một số đơn vị thuê.
Hộp thư ngày 23/11: Phản ánh Công ty XNK thực phẩm Thái Bình; đường tại quận Hải An chậm hoàn thiện

Hộp thư ngày 23/11: Phản ánh Công ty XNK thực phẩm Thái Bình; đường tại quận Hải An chậm hoàn thiện

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu thực phẩm Thái Bình; tuyến đường do UBND quận Hải An làm chủ đầu tư chậm thi công hoàn thiện...
Thanh Hóa: Dãy biệt phủ trái phép chưa xử lý vì thiếu tiền... đo đất

Thanh Hóa: Dãy biệt phủ trái phép chưa xử lý vì thiếu tiền... đo đất

Một dãy biệt phủ của 3 anh em trong một gia đình được xây dựng trái phép dưới chân núi Vặng (Thanh Hóa), song chính quyền xã chưa xử lý do chưa có tiền đo đất.
Hiểm hoạ từ mỏ đá Mỹ Phong (Hoà Bình): Dân kêu nhưng xã chưa thấu!

Hiểm hoạ từ mỏ đá Mỹ Phong (Hoà Bình): Dân kêu nhưng xã chưa thấu!

Hàng chục hộ dân bị ảnh hưởng bởi hoạt động của trạm trộn và mỏ đá Mỹ Phong (xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn), song chính quyền xã cho biết chưa nhận được phản ánh
Nghiêm cấm khai thác đất trái phép khi đóng cửa mỏ đất cấp cho Tập đoàn Định An

Nghiêm cấm khai thác đất trái phép khi đóng cửa mỏ đất cấp cho Tập đoàn Định An

(Thanh tra) - Ông Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh của Công ty TNHH Tập đoàn Định An (Tập đoàn Định An).
Hộp thư ngày 20/11:Phản hồi về xổ số Vietlott, phản ánh về Công ty Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng

Hộp thư ngày 20/11:Phản hồi về xổ số Vietlott, phản ánh về Công ty Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh Công ty cổ phần Chế biến XNK thủy sản Hải Phòng kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm; phản hồi về xổ số Vietlott
Phát hiện hàng chục giấy phép hoạt động khoáng sản được cấp khi chưa có quy hoạch khoáng sản

Phát hiện hàng chục giấy phép hoạt động khoáng sản được cấp khi chưa có quy hoạch khoáng sản

Vừa qua, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã ban hành kết luận thanh tra (KLTT) về việc về chấp hành pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường của UBND tỉnh Quảng Ninh và việc chấp hành pháp luật về đất đai của UBND các thành phố: Móng Cái, Uông Bí.
Hộp thư ngày 16/11: Phản ánh liên quan đến hoạt động của Hải quan Hải Phòng và dự án Thanh Long Bay

Hộp thư ngày 16/11: Phản ánh liên quan đến hoạt động của Hải quan Hải Phòng và dự án Thanh Long Bay

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh liên quan đến việc Hải quan Hải Phòng chậm trễ giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp; Dự án Thanh Long Bay chưa được cấp phép....
Cận cảnh tuyến đường 190 tỷ đồng thi công dang dở ở vùng cao Hòa Bình

Cận cảnh tuyến đường 190 tỷ đồng thi công dang dở ở vùng cao Hòa Bình

Tuyến đường bê tông xã Sơn Thủy - Tân Thành, huyện Mai Châu, Hòa Bình thi công dang dở 2 năm nay ảnh hưởng tới cuộc sống người dân, mất an toàn giao thông.
Hòa Bình: Khổ sở vì đường 190 tỷ đồng thi công dang dở

Hòa Bình: Khổ sở vì đường 190 tỷ đồng thi công dang dở

Tuyến đường bê tông từ xã Sơn Thủy đi xã Tân Thành (huyện Mai Châu, Hòa Bình) thi công hơn 2 năm chưa thể hoàn thành, khiến người dân gặp không ít khó khăn.
Hộp thư ngày 13/11: Phản ánh MBBank Thái Bình làm khó khách hàng; Bệnh viện Mắt Sài Gòn phẫu thuật hỏng mắt

Hộp thư ngày 13/11: Phản ánh MBBank Thái Bình làm khó khách hàng; Bệnh viện Mắt Sài Gòn phẫu thuật hỏng mắt

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về MBBank chi nhánh Thái Bình gây khó khăn cho khách hàng khi vay vốn; Bệnh viện Mắt Sài Gòn và một số nội dung khác.
Hệ thống đèn điện trên con đường đẹp nhất Quảng Ngãi đang vô dụng

Hệ thống đèn điện trên con đường đẹp nhất Quảng Ngãi đang vô dụng

Đường Trường Sa ở tỉnh Quảng Ngãi tuy được đầu tư hệ thống đèn điện rất bài bản, tuy nhiên thường xuyên hư hỏng, ngưng hoạt động trong thời gian dài, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, mất mỹ quan đô thị, lãng phí tiền đầu tư từ ngân sách.
Vắng như... chợ đêm Đông Hà

Vắng như... chợ đêm Đông Hà

Chợ đêm Đông Hà với kỳ vọng tạo nên một nét chấm phá cho nền kinh tế đêm của TP Đông Hà. Thế nhưng, dự án hơn 11,3 tỷ đồng gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư chậm trễ và thiếu sự hợp tác với các cơ quan chức năng để đưa khu vực chợ đêm hoạt động trở lại.
Tổng giám đốc về nước, công nhân bị nợ lương xuyên đêm túc trực tại công ty

Tổng giám đốc về nước, công nhân bị nợ lương xuyên đêm túc trực tại công ty

Hơn 200 người lao động Công ty TNHH T.T.B Việt Nam MFG (thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bị nợ lương, BHXH hàng tỉ đồng sau khi Tổng giám đốc người Hàn Quốc về nước 2 tháng chưa trở lại.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động