Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?

Người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội thông tin tới Tổng đài Chống hàng giả (Quỹ Chống hàng giả) về việc một số cửa hàng mang thương hiệu Thế giới đồ da, Vua của giày có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bản tin Chống hàng giả ngày 5/9/2023: Tiêu hủy thịt bò và xúc xích đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ Điểm tin Chống hàng giả ngày 7/9: Thu giữ hàng hóa giả mạo thương hiệu và tiêu hủy thực phẩm đông lạnh Điểm tin Chống hàng giả ngày 8/9: Tiêu hủy nội tạng đông lạnh; tịch thu hàng trăm xe đạp điện

Thời gian qua, các cửa hàng THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY, nổi lên là một thương hiệu chuyên kinh doanh về các sản phẩm giày, dép, túi xách, ví, dây lưng, tất... được người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội tin cậy và chọn mua sản phẩm. Những tưởng, với sự tin cậy của khách hàng, phía đơn vị quản lý, vận hành hệ thống trên sẽ ngày càng chú trọng vào việc minh bạch hóa thông tin sản phẩm, cũng như đào tạo đội ngũ, nhân viên trong việc nâng cao kiến thức pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, dường như điều đó đã không được áp dụng tại những cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY.

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?

Một số cửa hàng mang thương hiệu Thế giới Đồ da - Vua của giày.

Vì lẽ đó, thời gian qua người tiêu dùng thông tin tới Tổng đài Chống hàng giả (Quỹ Chống hàng giả) về một số dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật trong việc ghi nhãn hàng hóa. Nhiều sản phẩm được bày bán tại hệ thống này có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa nhập lậu. Quỹ Chống hàng giả đã chuyển thông tin do người tiêu dùng cung cấp tới Tạp chí điện tử Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (CHG).

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?
Webside: thegioidoda.com.vn giới thiệu về đơn vị quản lý, vận hành thương hiệu Thế giới Đồ da - Vua của giày và địa chỉ 07 cửa hàng mang thương hiệu trên.

Tại webside: thegioidoda.com.vn (được ghi trên biển hiệu của các cửa hàng mà phóng viên đã khảo sát) giới thiệu: thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY thuộc công ty TNHH Minh Gia Việt Nam, địa chỉ tầng 2, số 12, Cổ nhuế, quận Bắc Từ Liêm, hiện có 7 cửa hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?
Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?

Sản phẩm: giày; dép; ví; thắt lưng; túi xách, làm từ da vi phạm các quy định của pháp luật về nhãn sản phẩm; có dấu hiệu hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán tại một số cửa hàng mang thương hiệu Thế giới Đồ da - Vua của giày.

Khảo sát cửa hàng số 12, Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm; cửa hàng số 62 Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm; cửa hàng số 8 Liễu Giai, quận Ba Đình; cửa hàng số 101D1 Thái Thịnh, quận Đống Đa, nhận thấy: tại các cửa hàng trên chuyên kinh doanh các sản phẩm được sản xuất từ da, nhiều sản phẩm hàng hóa là giày, dép, túi xách, dây thắt lưng, ví... trên nhãn gốc có chữ nước ngoài (chữ tượng hình). Phần lớn các sản phẩm bày bán tại đây không có nhãn phụ tiếng Việt, hoặc sản phẩm nào có nhãn phụ tiếng Việt thì cũng thiếu một số thông tin cơ bản: thương nhân chịu trách nhiệm về sản phẩm; địa chỉ của đơn vị của thương nhân sản xuất sản phẩm; thành phần, thành phần định lượng; năm sản xuất; hướng dẫn sử dụng; thông tin cảnh báo...; một số sản phẩm có dấu hiệu trắng thông tin. Một số sản phẩm là tất mang thương hiệu Nano, của công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phương Mai, được bày bán tại những cửa hàng mà phóng viên đã khảo sát, vi phạm về nhãn sản phẩm và không có dấu hợp quy (bắt buộc với sản phẩm may mặc). Điều đó gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc chọn mua và sử dụng sản phẩm.

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?
Sản phẩm tất mang thương hiệu Nano, của công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phương Mai vi phạm về nhãn sản phẩm và không có dấu hợp quy (bắt buộc với sản phẩm may mặc).

Chính vì vậy, việc người tiêu dùng thông tin tới Tổng đài Chống hàng giả về tại một số cửa hàng kinh doanh mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY có dấu hiệu: kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ; kinh doanh hàng hóa nhập lậu là hoàn toàn có cơ sở.

Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?
Người tiêu dùng "tố" cửa hàng mang thương hiệu Thế giới Đồ da- Vua của giày, địa chỉ 101D1 Thái Thịnh, quận Đống Đa, không xuất hóa đơn giá trị gia tăng (VAT) cho khách hàng khi mua sản phẩm. Nghi vấn tại đây đang kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Nhằm làm rõ việc: liệu một số cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY có vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm giày, dép, túi xách, tất có đang vi phạm các quy định của pháp luật về việc kinh doanh hàng tiêu dùng hay không, phóng viên Tạp chí CHG có thông tin tới Đội trưởng Đội Quản lý thi trường số 22, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội về việc: 2 cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY hoạt động kinh doanh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm một số quy định trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm đồ da. Một cán bộ của Đội Quản lý thị trường số 22 (giấu tên) cho biết: Chúng tôi tiếp nhận thông tin và sẽ sớm triển khai kiểm tra, xử lý (nếu đơn vị có vi phạm).
Ngày 14/9/2023, cán bộ công chức của Đội Quản lý thị trường số 22 thông tin tới phóng viên Tạp chí CHG: Sau khi tiếp nhận thông tin của phía Tạp chí, chúng tôi đã triển khai kiểm tra hai cửa hàng trên và nhận thấy đây là các hộ kinh doanh cá thể. Trong quá trình kiểm tra, Đội QLTT số 22 đã phát hiện và thu giữ một số sản phẩm hàng hóa được nhập lậu từ nước ngoài và đang bày bán tại cả 02 cửa hàng trên. Chúng tôi đang xử lý vụ việc theo các quy định của pháp luật.
Việc một số cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY ngang nhiên bày bán hàng hóa có nhãn gốc là tiếng nước ngoài, không nhãn phụ tiếng Việt, kinh doanh hàng nhập lậu... là hành vi vi phạm các quy định của pháp luật, cần phê phán và xử lý nghiêm minh. Bên cạnh đó, nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, các cơ quan chức năng cần sớm tổng kiểm tra toàn bộ những cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA - VUA CỦA GIÀY.

Liên quan đến vấn đề hàng hóa tại những cửa hàng kinh doanh mang thương hiệu Thế giưới Đồ da - Vua của giày, như bài viết đã nêu, ông Nguyễn Đức Lợi, Chủ tịch Quỹ Chống hàng giả cho biết: Nghị định số 98/2020/ NĐ - CP ngày 26/8/2020 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định cụ thể về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng quá hạn sử dụng… mức phạt có thể lên đến 200 triệu đồng tùy theo tính chất, mức độ của hành vi vi phạm.
Nghị định này cũng quy định buộc tiêu hủy hàng hóa, vật phẩm gây hại cho sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và môi trường, văn hóa phẩm có nội dung độc hại; buộc cải chính thông tin sai sự thật hoặc gây nhầm lẫn; buộc loại bỏ yếu tố vi phạm trên nhãn, bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, vật phẩm; buộc thu hồi sản phẩm, hàng hóa không bảo đảm chất lượng; buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính hoặc buộc nộp lại số tiền bằng giá trị tang vật, phương tiện vi phạm đã bị tiêu thụ, tẩu tán, tiêu hủy trái quy định của pháp luật…
Nghị định 98/2020/ NĐ-CP áp dụng mức tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân thực hiện. Trong trường hợp hành vi vi phạm do tổ chức thực hiện, mức phạt tiền gấp hai lần mức phạt tiền quy định đối với cá nhân...

kythuatchonghanggia.vn
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Gian lận thương mại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ vì “người Nghệ An nhưng đất Thanh Hóa”

Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ sổ đỏ vì “người Nghệ An nhưng đất Thanh Hóa”

Sau nhiều năm mòn mỏi, 268 hộ dân thuộc xóm 10, xã Quỳnh Lộc, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An vẫn chưa được cấp sổ đỏ vì “người Nghệ An nhưng đất Thanh Hóa".
Đêm trung thu... lạc điệu ở Trạm Tấu

Đêm trung thu... lạc điệu ở Trạm Tấu

Tôi khá bất ngờ khi xem hình ảnh đón trung thu ở một trường học vùng cao Tây Bắc. Tôi đã có lần vào đây, một nơi xa xôi, khó khăn của miền núi phía Bắc.
Thanh Hóa: Nhà máy xử lý rác “bức tử” khu dân cư đến bao giờ mới được giải quyết dứt điểm?

Thanh Hóa: Nhà máy xử lý rác “bức tử” khu dân cư đến bao giờ mới được giải quyết dứt điểm?

Không phù hợp với quy hoạch, nằm gần khu dân cư, bệnh viện… nhưng nhà máy xử lý rác vẫn ngang nhiên tồn tại nhiều năm nay, khiến người dân bức xúc.
Hộp thư ngày 29/9: Phản ánh về cơ sở kinh doanh gas tại Thái Bình và Công ty Than Hòn Gai

Hộp thư ngày 29/9: Phản ánh về cơ sở kinh doanh gas tại Thái Bình và Công ty Than Hòn Gai

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về cơ sở kinh doanh gas có dấu hiệu không đúng quy định; Tập đoàn Phượng Hoàng xây dựng không phép tại Bắc Ninh và một số nội dung
Sở Công Thương Nghệ An chỉ ra một số vi phạm ở dự án thủy điện Suối Choang

Sở Công Thương Nghệ An chỉ ra một số vi phạm ở dự án thủy điện Suối Choang

Sau chỉ đạo của tỉnh Nghệ An mới đây Sở Công Thương Nghệ An đã có văn bản báo cáo, trong đó đã chỉ ra một số vi phạm ở dự án thủy điện Suối Choang.

Tin cùng chuyên mục

Grab, Be tự động thu phí “bảo hiểm chuyến đi”: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia lên tiếng

Grab, Be tự động thu phí “bảo hiểm chuyến đi”: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia lên tiếng

Sau khi Báo Công Thương phản ánh về “bẫy” bảo hiểm trong ứng dụng gọi xe công nghệ Grab, Be,… Ủy ban Cạnh tranh quốc gia đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng.
Công kích việc quấn cỏ lên cột đèn, cột điện: Dư luận liệu có khắt khe?

Công kích việc quấn cỏ lên cột đèn, cột điện: Dư luận liệu có khắt khe?

Công trình quấn cỏ lên cột đèn, cột điện do Ủy ban MTTQ quận 5 triển khai với mong muốn ngăn chặn nạn quảng cáo vặt vốn gây bức xúc cho người dân bấy lâu nay.
Hộp thư ngày 22/9: Phản ánh buôn lậu xăng dầu tại Móng Cái và giả mạo nhãn hiệu mỹ phẩm Quyên

Hộp thư ngày 22/9: Phản ánh buôn lậu xăng dầu tại Móng Cái và giả mạo nhãn hiệu mỹ phẩm Quyên

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về dấu hiệu buôn lậu xăng dầu qua biên giới tại Móng Cái, Quảng Ninh; doanh nghiệp giả mạo nhãn hiệu mỹ phẩm Quyên...
Lộc Hà (Hà Tĩnh): Công trình dinh thự khủng “nuốt” quy hoạch đất giao thông!

Lộc Hà (Hà Tĩnh): Công trình dinh thự khủng “nuốt” quy hoạch đất giao thông!

Công trình dinh thự khủng “nuốt” quy hoạch đất giao thông trên địa bàn xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh phá vỡ quy hoạch đã nhiều năm nay.
Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?

Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân của Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương (TP. Vũng Tàu) có phải bố trí 20% quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội?
Hộp thư ngày 19/9: Phản ánh về Sabeco, Viện thẩm mỹ Phương Đông, đấu thầu dự án nghìn tỷ tại Đắk Lắk

Hộp thư ngày 19/9: Phản ánh về Sabeco, Viện thẩm mỹ Phương Đông, đấu thầu dự án nghìn tỷ tại Đắk Lắk

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh thông tin về Tổng công ty Sabeco; Viện Thẩm mỹ Phương Đông, đề nghị dừng đấu giá đất tại Bắc Từ Liêm và một số nội dung khác...
Phú Yên cảnh báo dự án “ma” Sơn Phước New City

Phú Yên cảnh báo dự án “ma” Sơn Phước New City

Lãnh đạo huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết, địa phương không có dự án khu dân cư cao cấp với tên gọi Sơn Phước New City tại xã Sơn Phước.
Hãy cảnh giác với lợi nhuận gấp ba lãi suất ngân hàng

Hãy cảnh giác với lợi nhuận gấp ba lãi suất ngân hàng

Dù các cơ quan chức năng và chuyên gia đã nhiều lần khuyến cáo, song vì lợi nhuận quá hấp dẫn, nhiều người vẫn sập bẫy các dự án đầu tư lừa đảo, ảnh hưởng tới trật tự an toàn xã hội. Vậy, làm thế nào để nhận diện được các dấu hiệu lừa đảo khi được chào mời đầu tư?
Hộp thư ngày 15/9: Hàng giả, hàng nhái bán trên sàn thương mại điện tử; Dự án Harmony Square chậm bàn giao

Hộp thư ngày 15/9: Hàng giả, hàng nhái bán trên sàn thương mại điện tử; Dự án Harmony Square chậm bàn giao

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh nội dung hàng giả, hàng nhái bán tràn lan trên các sàn thương mại điện tử; chủ đầu tư Dự án Harmony Square chậm bàn giao căn hộ
Sau phản ánh của Báo Công Thương, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc

Sau phản ánh của Báo Công Thương, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo các ngành vào cuộc sau khi Báo Công Thương đăng bài “Dự án Thủy điện Suối Choang triển khai chậm tiến độ hàng chục năm, trách nhiệm do ai?”
Hộp thư 12/9: Phản ánh về fanpage Chửi Thuê, Phòng khám đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã

Hộp thư 12/9: Phản ánh về fanpage Chửi Thuê, Phòng khám đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về fanpage Chửi Thuê có dấu hiệu quảng cáo hàng giả, sai phạm tại Công ty lâm nghiệp Nam Tây Nguyên và một số nội dung khác.
Ô nhiễm môi trường ở Áng Sơn, Quảng Bình: Người dân mong muốn gì?

Ô nhiễm môi trường ở Áng Sơn, Quảng Bình: Người dân mong muốn gì?

Với việc khói bụi, ô nhiễm đã diễn ra nhiều năm gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và sức khoẻ, 14 hộ dân ở Áng Sơn, Vạn Ninh ( Quảng Bình) mong muốn điều gì?
TP.HCM: Cục Quản lý thị trường phản hồi vụ việc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế IC phản ánh

TP.HCM: Cục Quản lý thị trường phản hồi vụ việc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế IC phản ánh

Cục Quản lý thị trường TP.HCM vừa có công văn phản hồi Báo Công Thương, liên quan đến nội dung phản ánh của Công ty IC trong việc xử lý thông tin trình báo.
Hộp thư ngày 8/9: Phản ánh về ứng dụng dịch vụ Vietlott SMS và Tập đoàn PCorp, thủy điện Ngòi Hút 2

Hộp thư ngày 8/9: Phản ánh về ứng dụng dịch vụ Vietlott SMS và Tập đoàn PCorp, thủy điện Ngòi Hút 2

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về ứng dụng Vietlott SMS tạo ra tính độc quyền trong kinh doanh vé số; Tập đoàn Pcorp thất hứa với khách hàng và một số nội dung.
Lừa đảo trên không gian mạng: Bài 8 - Lừa đảo đầu tư chứng khoán, tiền ảo

Lừa đảo trên không gian mạng: Bài 8 - Lừa đảo đầu tư chứng khoán, tiền ảo

Nhiều nhà đầu tư đổ xô bỏ tiền ra đầu tư tiền ảo… Tuy nhiên, thực tế các nhà đầu tư phải chịu hoàn toàn rủi ro nếu gặp lừa đảo...
Hộp thư ngày 5/9: Giả mạo chữ ký trong giấy xuất khẩu sầu riêng; Đấu thầu tại Đại học Thái Nguyên

Hộp thư ngày 5/9: Giả mạo chữ ký trong giấy xuất khẩu sầu riêng; Đấu thầu tại Đại học Thái Nguyên

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh dấu hiệu giả mạo chữ ký trong giấy ủy quyền xuất khẩu sầu riêng; Đấu thầu tại Đại học Thái Nguyên và một số nội dung khác.
Lừa đảo trên không gian mạng: Bài 7 – Kết bạn,  lừa tình cảm, tiền bạc

Lừa đảo trên không gian mạng: Bài 7 – Kết bạn, lừa tình cảm, tiền bạc

Đối tượng ban đầu làm quen, trò chuyện tạo tình cảm để kết bạn trên mạng, tìm hiểu về đời sống cá nhân của nhau, rồi sắp xếp ý đồ lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.
Hộp thư ngày 1/9: Biến học sinh thành công nhân tăng ca tại khu công nghiệp, phản ánh về HNFoods, FPT

Hộp thư ngày 1/9: Biến học sinh thành công nhân tăng ca tại khu công nghiệp, phản ánh về HNFoods, FPT

Hộp thư bạn đọc nhận được phản ánh Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Nam Định đưa học sinh đi thực tập nhưng lại làm công nhân tăng ca tại khu công nghiệp.
Hộp thư ngày 30/8/2023: Phản ánh liên quan bảo hiểm xe cơ giới

Hộp thư ngày 30/8/2023: Phản ánh liên quan bảo hiểm xe cơ giới

Hộp thư ngày 30/8/2023 tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến Bảo hiểm VietinBank, Tổng công ty Thuốc lá và nhiều đơn vị khác.
Nghệ An: Dự án Thủy điện Suối Choang triển khai chậm tiến độ hàng chục năm, trách nhiệm do ai?

Nghệ An: Dự án Thủy điện Suối Choang triển khai chậm tiến độ hàng chục năm, trách nhiệm do ai?

Dự án Thủy điện Suối Choang ở xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An triển khai chậm so với kế hoạch hàng chục năm, nhiều lần xin điều chỉnh tiến độ.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động