Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 05:28

Nhất Tín Logistics đưa vào vận hành Trung tâm khai thác chia chọn lớn nhất miền Bắc

20:31 | 15/03/2021
Công ty chuyển phát nhanh Nhất Tín Logistics vừa đưa vào vận hành Trung tâm khai thác chia chọn hàng hóa Văn Giang (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) với diện tích lên đến 20.000 m2. Đây là trung tâm lớn nhất tại miền Bắc của Nhất Tín Logistics và là trung tâm thứ hai tiếp nhận, xử lý, lưu trữ hàng hóa tại khu vực này.

Theo Nhất Tín Logistics, Trung tâm khai thác chia chọn hàng hóa Văn Giang được đầu tư bài bản với trang thiết bị hiện đại. Sau gần một năm xây dựng và vận hành thử nghiệm, Nhất Tín Logistics đã chính thức đưa Trung tâm kho Văn Giang vào hoạt động với khả năng xử lý lên đến 24.000 tấn hàng trong cùng một thời điểm.

Nhất Tín Logistics đưa vào vận hành Trung tâm khai thác chia chọn lớn nhất miền Bắc

Hàng hóa từ các tỉnh thành khác về Trung tâm kho Văn Giang và ngược lại được tiếp nhận, xử lý nhanh hơn từ 3 - 6 tiếng đồng hồ so với trước

Trung tâm kho Văn Giang được xây dựng với tổng cộng trên 100 cửa xuất nhập hàng hóa cùng khả năng tiếp nhận cùng lúc hơn 100 phương tiện vận tải khác nhau, trong đó 16 cửa dành cho các loại xe container từ 27-30 tấn và xe tải 15 tấn; các cửa còn lại dành cho các loại xe tải từ 8 tấn trở xuống. Đây cũng là một trong hai trung tâm khai thác lớn nhất của cả nước (bao gồm Trung tâm kho Sóng Thần ở TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương) của Nhất Tín Logistics, có diện tích lớn gấp 4 lần so với kho Ngọc Hồi (Hà Nội).

“Trước đây hàng hóa luân chuyển gặp nhiều khó khăn từ các tỉnh thành ở miền Bắc đi đến kho Ngọc Hồi phải qua các cung đường đông đúc của nội đô TP. Hà Nội, nhất là vào những giờ cao điểm, ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cam kết toàn trình với khách hàng. Tuy nhiên hiện nay, Trung tâm kho Văn Giang đưa vào hoạt động đã giải quyết tất cả các bài toán về việc luân chuyển hàng hóa khu vực phía Bắc, khi các chuyến xe không còn phải cắt qua trung tâm trong thay vào đó bằng những cung đường vành đai rộng rãi. Hàng hóa từ các tỉnh thành khác về Trung tâm kho Văn Giang và ngược lại được tiếp nhận, xử lý nhanh hơn từ 3 - 6 tiếng đồng hồ so với trước” - Ông Vũ Gia Quốc Thái - Giám đốc Vận hành Nhất Tín Logistics cho biết.

Đáng chú ý, thay vì chọn một kho hàng có sẵn thì với dự án này, ông Nguyễn Văn Tú - Tổng giám đốc Nhất Tín Logistics chia sẻ, dù chi phí xây dựng sẽ lớn hơn rất nhiều nhưng Nhất Tín Logistics quyết tâm tìm kiếm một nơi đảm bảo đủ mọi yếu tố tốt nhất để không chỉ bây giờ phục vụ được khách hàng tốt hơn, nhanh hơn mà trong tương lai gần có thể mở rộng phục vụ các nhóm khách hàng mới một cách chủ động.

Trước đó, Nhất Tín Logistics đã khai trương kho hàng rộng 1.200 m2 tại Bình Định nhằm phục vụ tốt hơn cho các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp tại 2 tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi nói riêng, và dọc tuyến đường trục Bắc Nam trên cả nước nói chung.

Mai Ca