Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương

Ngày 28/3, Bộ Công Thương chính thức trao quyết định bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương.
Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng biên tập Báo Công Thương Trao quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Biên tập Báo Công Thương

Phát huy phương châm "Bút sắc - lòng trong - mắt sáng"

Ngày 28/3, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương, đồng chí Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ trong Bộ Công Thương.

Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên trao quyết định bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương

Tại Hội nghị, sau khi nghe Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Công Thương công bố Quyết định số 679/QĐ-BCT ngày 27/03/2024 của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương cho Nhà báo Nguyễn Văn Minh.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng Nhà báo Nguyễn Văn Minh đã được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ tin tưởng giao trọng trách và Báo Công Thương đã kiện toàn chức danh Tổng Biên tập.

Bộ trưởng đã lần lượt điểm qua quá trình học tập và công tác của tân Tổng Biên tập Báo Công Thương. Bộ trưởng nhấn mạnh, quá trình này, đặc biệt trong môi trường quân đội đã tôi rèn nên Tổng Biên tập Báo Công Thương ngày hôm nay.

Ngoài ra, khi được phân công nhiệm vụ phụ trách Báo, Nhà báo Nguyễn Văn Minh đã cùng tập thể Báo Công Thương nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thành quả là Báo đã có sự thay đổi rất rõ nét.

“Tất cả các ấn phẩm của Báo với nhiều nội dung đa dạng đã được bạn đọc trong và ngoài nước đón nhận. Đây là nỗ lực không phải chỉ riêng cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Minh, mà đó là thành quả của cả một tập thể” - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ghi nhận, đồng thời nhấn mạnh: “Tập thể Báo Công Thương phải biết tận dụng cả sức mạnh nội lực và ngoại lực trong thực hiện nhiệm vụ. Trên cương vị mới, chủ chốt chính thức của Báo, tôi rất mong những thành tích, kinh nghiệm trong quãng thời gian vừa qua sẽ được phát huy và khắc phục những mặt hạn chế”.

Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chúc mừng Nhà báo Nguyễn Văn Minh đã được Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương tin tưởng giao trọng trách mới

Bộ trưởng Bộ Công Thương đề nghị, là tờ báo của ngành, cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương, Báo Công Thương cần thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm:

Thứ nhất, Báo Công Thương cần phải đóng vai trò chủ công trong dẫn dắt, định hướng mọi thông tin về các hoạt động quản lý cũng như các hoạt động nổi bật của ngành. Đồng thời, phải thường xuyên tổ chức được các diễn đàn để độc giả, chuyên gia, nhà khoa học, người quản lý, trên hết là người lao động trong ngành, thậm chí ngoài ngành được trao đổi, tương tác và thông qua đó Báo sẽ góp phần giúp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo của Bộ và các Bộ, ngành đề ra những chủ trương, cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động của ngành Công Thương.

Thứ hai, Báo phải có những bài viết, những tác phẩm có ý nghĩa sâu sắc, những bài bình luận, phân tích mổ xẻ để tìm tới tận gốc, chỉ ra bản chất của những sự việc, hiện tượng xã hội đang quan tâm liên quan tới ngành. Qua đó nhận được sự chia sẻ từ phía xã hội, từ các cấp lãnh đạo ủng hộ về những nỗ lực và hoạt động của ngành. Bên cạnh đó, ngoài đổi mới về chất lượng nội dung, Báo cũng cần đổi mới về hình thức và phương thức hoạt động, nhất là trên báo điện tử, để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Báo, phù hợp với xu thế.

Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương
Bộ trưởng đề nghị những người cầm bút tại Báo Công Thương cần phát huy phương châm của những bậc nhà báo tiền bối: "Bút sắc - lòng trong - mắt sáng" trong thực hiện nhiệm vụ

Thứ ba, Báo phải tuân thủ nghiêm các quy định của Luật Báo chí, các luật và các quy định khác có liên quan. Báo phải huy động được các nguồn lực và sử dụng hiệu quả nguồn lực, giữ được sự đoàn kết, thống nhất, hướng tới sự phát triển bền vững.

Đồng thời, các Báo phải đặc biệt chú trọng và quan tâm đến việc giáo dục về tưởng chính trị, nhân cách, bản lĩnh của người làm báo trong cơ quan.

Đặc biệt, những người làm Báo tại Báo Công Thương cần phát huy kinh nghiệm của những bậc tiền bối về phương châm: "Bút sắc - lòng trong - mắt sáng" để phấn đấu ngày một tốt hơn.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, Báo cần phải phát huy được sức mạnh của tập thể, sức mạnh của sự đoàn kết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thúc đẩy Báo Công Thương ngày càng phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tin tưởng, với sự lãnh đạo của tân Tổng Biên tập Nguyễn Văn Minh, Báo Công Thương sẽ ngày càng khẳng định vị thế, vai trò trong nền báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và ngành Công Thương nói riêng.

Luôn luôn đi đầu đổi mới, vì dân, vì độc giả

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Công Thương, trực tiếp là đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã luôn quan tâm tới công tác truyền thông nói chung và tới Báo Công Thương nói riêng. Đây là một cột mốc quan trọng kiện toàn lãnh đạo của Báo, sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của Báo Công Thương trong giai đoạn hiện nay.

Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương
Tân Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh phát biểu nhận nhiệm vụ

“Một lần nữa, tôi bày tỏ lòng biết ơn đối với tập thể Đảng ủy, lãnh đạo Báo Công Thương và tập thể những người làm Báo Công Thương trong hai năm tôi về công tác tại đây đã luôn đoàn kết, đồng hành giúp cá nhân tôi hoàn thành nhiệm vụ và giúp tờ báo phát triển” – tân Tổng Biên tập Báo Công Thương bày tỏ.

Tân Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh khẳng định: “Tôi xin lĩnh hội những ý kiến chỉ đạo hết sức sâu sắc của đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên và xin hứa sẽ đoàn kết, gắn bó với tập thể lãnh đạo và người làm báo nỗ lực hơn nữa, hiện thực hoá những chỉ đạo, mong muốn của Bộ trưởng”.

Chia sẻ tại Hội nghị, tân Tổng Biên tập Báo Công Thương cho biết, cá nhân ông đã có 30 năm công tác, trong đó có 28 năm công tác trong môi trường quân ngũ và có 2 năm công tác tại Báo Công Thương. Trong 2 năm qua, là hành trình chưa dài so với lịch sử một tờ báo đã có lịch sử gần 80 năm. “Nhận thức được điều đó, chúng tôi sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa để phát huy, vun đắp thêm những giá trị truyền thống của Báo. Tôi cũng luôn tâm niệm lời căn dặn của Bác Hồ - người khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam: Nhà báo cũng là người chiến sĩ. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi làm việc với Báo Quân đội Nhân dân cũng đã nhiều lần chia sẻ: Nhà báo mà còn là bộ đội thì là 2 lần chiến sĩ. Khi về công tác tại Bộ Công Thương, tôi luôn xác định mình là chiến sĩ truyền thông trên mặt trận kinh kế và xác định 3 lần chiến sĩ” - tân Tổng Biên tập Báo Công Thương phát biểu.

Cụ thể, theo đồng chí Nguyễn Văn Minh xác định, thứ nhất là phải luôn luôn đi đầu đổi mới, hiện thực hóa những chỉ đạo, mong muốn của lãnh đạo Bộ. Thứ hai, nhận thức phải làm tốt hơn vai trò của người đứng đầu, đoàn kết, gắn bó. Thứ ba, phải quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Xác định đây là niềm tự hào nhưng cũng là trọng trách lớn lao, tân Tổng Biên tập Báo Công Thương Nguyễn Văn Minh cho rằng, trước một Bộ Công Thương luôn hành động, đổi mới, vì người dân và doanh nghiệp thì Báo Công Thương cũng không nằm ngoài dòng chảy đó, cũng phải hành động, đổi mới, vì người dân và vì độc giả.

Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương
Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương và đồng chí Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng tân Tổng Biên tập Nguyễn Văn Minh

Với những nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công Thương giao phó, tân Tổng Biên tập Nguyễn Văn Minh cũng mong muốn được học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của thế hệ đi trước; nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo Công Thương, nêu cao ý thức trách nhiệm, tiếp tục nâng cao năng lực, thống nhất nhận thức và hành động, quyết tâm cao với một tinh thần đổi mới, kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, giữ vững truyền thống tốt đẹp, chung tay xây dựng, nâng tầm hoạt động của Báo Công Thương, đáp ứng được kỳ vọng của lãnh đạo Bộ Công Thương trong thời gian tới.

Trong những năm qua, Báo Công Thương đã có sự đổi mới toàn diện về báo in, báo điện tử, xây dựng các hệ thống mạng xã hội có tính tương tác cao. Về cơ bản đã định hình được mô hình truyền thông đa phương tiện theo Đề án Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Báo Công Thương giai đoạn 2023-2025 và những năm tiếp theo. Báo Công Thương điện tử đã có bước phát triển vượt bậc.

Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương
Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng tân Tổng Biên tập Báo Công Thương

Năm 2020 lượt xem trang là trên 17,6 triệu lượt xem, trung bình 1,4 triệu lượt xem mỗi tháng. Năm 2022 đã có sự bứt phá, đạt 30,5 triệu lượt xem, tăng 156% so với năm trước, đạt gần 2,6 triệu lượt xem/tháng. Từ năm 2023, lượng người xem trên Báo Công Thương điện tử hiện đạt mức hơn 1 triệu lượt xem (page view)/ngày, với hơn 30 triệu lượt xem mỗi tháng; cao gấp 12 lần so với năm 2022 và cao hơn 30 lần so với năm 2021.

Tháng 2 năm 2022, theo công cụ đo lường quốc tế similarweb.com, Báo Công Thương Điện tử đứng thứ hạng thứ 626 trong số các trang web báo chí, tin tức. Đến nay đã xếp hạng 54 trong số các trang web tin tức, báo chí có lượng người xem cao nhất Việt Nam, tăng 550 bậc. Báo cũng đã xây dựng được hệ sinh thái các nền tảng mạng xã hội: Facebook, Youtube, TikTok, Zalo… đều được chứng nhận tick xanh, tick xám, có từ hàng chục nghìn đến hơn 3 triệu người theo dõi. Hoạt động chuyên môn của Báo Công Thương luôn đảm bảo tôn chỉ, mục đích, định hướng chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ đồng thời khai thác tốt các hoạt động kinh tế, hướng đến sự phát triển bền vững. Thu nhập của người lao động được cải thiện, tăng 30% so với trước đây. Tập thể lãnh đạo, người làm báo luôn đoàn kết thống nhất, với khí thế mới, quyết tâm mới, thành công mới.

Nhà báo Nguyễn Văn Minh, tốt nghiệp Học viện Chính trị quân sự chuyên ngành Xây dựng Đảng; Học viện Hành chính quốc gia; Cao cấp quân sự cấp chiến dịch, chiến lược Học viện Quốc phòng; Cử nhân Luật, cử nhân Báo chí.

Tân Tổng Biên tập Báo Công Thương từng là Đại tá, Trưởng phòng Báo Quân đội nhân dân điện tử từ tháng 2/2020, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Công Thương từ đầu tháng 3/2022. Ngày 1/3/2023, giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Công Thương.

Ngày 28/3, Bộ Công Thương chính thức trao quyết định bổ nhiệm Nhà báo Nguyễn Văn Minh - Phó Tổng Biên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công Thương.

Nhóm PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Báo Công Thương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Đại biểu Hoàng Văn Cường: Quy định không phù hợp, địa phương chờ cơ chế đặc thù

Đại biểu Hoàng Văn Cường: Quy định không phù hợp, địa phương chờ cơ chế đặc thù

Nói về nguyên nhân thực hiện Nghị quyết số 43 còn hạn chế, đại biểu Hoàng Văn Cường cho rằng, quy định không phù hợp dẫn đến địa phương chờ xin cơ chế đặc thù.
Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ hình ảnh “Người hùng không mặc áo choàng”

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ hình ảnh “Người hùng không mặc áo choàng”

Giữa lằn ranh sinh tử, hình ảnh nam thanh niên phá tường cứu người ở Trung Kính, Hà Nội đang gieo lên niềm tin về lòng trắc ẩn, sẵn sàng quên mình vì đồng bào.
Sẽ trình ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp DPPA trong tháng 5

Sẽ trình ban hành cơ chế mua bán điện trực tiếp DPPA trong tháng 5

Tại buổi thảo luận ở Tổ ngày 23/5, một số đại biểu Quốc hội đề nghị sớm ban hành Nghị định quy định về mua bán điện trực tiếp giữa các khách hàng lớn (DPPA).
Từ vụ cháy nhà ở Trung Kính, cần cấm mô hình nhà trọ kết hợp kinh doanh trong khu dân cư

Từ vụ cháy nhà ở Trung Kính, cần cấm mô hình nhà trọ kết hợp kinh doanh trong khu dân cư

Liên quan đến vụ cháy nhà ở Trung Kính vào rạng sáng 24/5, đại biểu Trịnh Xuân An cho rằng cần cấm loại hình nhà trọ kết hợp kinh doanh ở trong khu dân cư.
Vì sao gói hỗ trợ phục hồi kinh tế theo Nghị quyết số 43 không phát huy hiệu quả?

Vì sao gói hỗ trợ phục hồi kinh tế theo Nghị quyết số 43 không phát huy hiệu quả?

Sau gần 2 năm triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển KTXH, kết quả không như mong đợi.

Tin cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Đà Lạt trong

Lâm Đồng: Đà Lạt trong ''cơn bão'' biến đổi khí hậu

Được mệnh danh là "xứ sở sương mù”, nhưng giờ đây Đà Lạt đang phải đối mặt với nhiều thách thức từ sự biến đổi khí hậu, xuất hiện tình trạng ngày càng nóng lên.
Bộ Công Thương phê duyệt nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2025 và hồ sơ đăng ký

Bộ Công Thương phê duyệt nhiệm vụ khoa học công nghệ năm 2025 và hồ sơ đăng ký

Thông báo về việc nộp hồ sơ tham gia tuyển chọn, xét giao trực tiếp tổ chức chủ trì và cá nhân chủ nhiệm thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ.
Làm phiền cả lúc ông Thích Minh Tuệ tắm, những Tiktoker “tặc” muốn gì?

Làm phiền cả lúc ông Thích Minh Tuệ tắm, những Tiktoker “tặc” muốn gì?

Động cơ, mục đích của những Facebooker “tặc”, Youtube “tặc”, Tiktoker “tặc” không có gì khác là câu view, câu like, là sự nổi tiếng để quảng cáo, bán hàng.
Dự thảo Chiến lược phát triển dịch vụ logistics Việt Nam: Cần có công cụ đo lường cụ thể về ‘logistics xanh’

Dự thảo Chiến lược phát triển dịch vụ logistics Việt Nam: Cần có công cụ đo lường cụ thể về ‘logistics xanh’

Cần có công cụ đo lường ‘logistics xanh’; việc xếp hạng theo chỉ số LPI phải thể hiện rõ ràng hơn; cần có phương pháp đánh giá chi phí logicstics cho phù hợp.
Đồ ăn đường phố lọt top món ngon và trăn trở từ những vụ ngộ độc thực phẩm

Đồ ăn đường phố lọt top món ngon và trăn trở từ những vụ ngộ độc thực phẩm

Món ăn đường phố Việt liên tục lọt top món ngon thế giới, nhưng cũng không ít trăn trở khi nhiều vụ ngộ độc thực phẩm cũng từ món ăn đường phố mà ra…
Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Thí điểm cần thực chất, không chạy theo số lượng

Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Thí điểm cần thực chất, không chạy theo số lượng

Các mô hình sản xuất thí điểm của Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao được kỳ vọng sẽ đem lại kết quả thiết thực và tính khả thi cao trong áp dụng thực tiễn.
Ngày mai 19/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ

Ngày mai 19/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ

Ngày 19/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị “Phát huy vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành Công Thương”.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gửi thư chúc mừng nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5

Nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng.
Ngành Công Thương: Ứng dụng khoa học và công nghệ, tạo đà phát triển bền vững

Ngành Công Thương: Ứng dụng khoa học và công nghệ, tạo đà phát triển bền vững

Các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ đã được ứng dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực của Bộ Công Thương, mang lại hiệu quả tích cực cho các doanh nghiệp.
Đấu thầu vàng giá ngang ngửa thị trường thì kéo giảm kiểu gì?

Đấu thầu vàng giá ngang ngửa thị trường thì kéo giảm kiểu gì?

Giá vàng trúng thầu cao nhất 88,92 triệu đồng/lượng là một điều hết sức vô lý, khó chấp nhận được, có thể sẽ khiến giá vàng tăng cao hơn nữa.
Thu hút đầu tư, phát triển ngành hóa chất theo định hướng

Thu hút đầu tư, phát triển ngành hóa chất theo định hướng ''xanh''

Ngành hóa chất Việt Nam mong muốn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp Bulgaria với định hướng thu hút đầu tư công nghiệp xanh, sử dụng năng lượng mới.
Xử lý hiệu quả điều tra phòng vệ thương mại đòi hỏi sự chủ động của cộng đồng doanh nghiệp

Xử lý hiệu quả điều tra phòng vệ thương mại đòi hỏi sự chủ động của cộng đồng doanh nghiệp

Trong các vụ việc phòng vệ thương mại, doanh nghiệp có một vai trò rất quan trọng, vì vậy để xử lý hiệu quả đòi hỏi sự chủ động của cộng đồng doanh nghiệp.
TS. Nguyễn Văn Hội: Cơ chế chính sách ngày càng thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư

TS. Nguyễn Văn Hội: Cơ chế chính sách ngày càng thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư

Việt Nam đã xây dựng và hoàn thiện những cơ chế, chính sách về công nghiệp, thương mại theo hướng ngày càng tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư.
Lời giải nào cho bài toán thiếu nguyên liệu sản xuất da giày?

Lời giải nào cho bài toán thiếu nguyên liệu sản xuất da giày?

Có kim ngạch xuất khẩu lớn nhưng do phụ thuộc vào nguyên phụ liệu nhập khẩu cho sản xuất, giá trị gia tăng của ngành da giày thực tế không cao.
Khơi thông dòng chảy thương mại, thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh mới

Khơi thông dòng chảy thương mại, thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh mới

73 năm hình thành và phát triển, ngành Công Thương đã ghi những dấu ấn đậm nét về khơi thông thị trường xuất nhập khẩu, ghi danh Việt Nam trên bản đồ hội nhập.
GS. TSKH Trần Quốc Tuấn: Chưa mua bán điện mặt trời mái nhà là giải pháp tình thế hiện nay

GS. TSKH Trần Quốc Tuấn: Chưa mua bán điện mặt trời mái nhà là giải pháp tình thế hiện nay

GS. TSKH Trần Quốc Tuấn cho rằng quy định không mua bán điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu trong giai đoạn hiện nay là phù hợp về mặt kỹ thuật.
Thực phẩm bẩn bủa vây trường học: Không dừng ở ngộ độc

Thực phẩm bẩn bủa vây trường học: Không dừng ở ngộ độc

Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn trôi nổi, trẻ còn đối mặt với hàng loạt bệnh lý nếu sử dụng nhóm thực phẩm này thường xuyên.
Bộ Công Thương và VAST đề xuất một số định hướng nghiên cứu chuyên sâu

Bộ Công Thương và VAST đề xuất một số định hướng nghiên cứu chuyên sâu

Tại buổi làm việc giữa Bộ Công Thương và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, hai bên đã đề xuất một số định hướng nghiên cứu trọng tâm, trọng điểm.
Lập nhóm thông tin chốt kiểm tra nồng độ cồn: Cách “né” tốt nhất là… tuân thủ pháp luật!

Lập nhóm thông tin chốt kiểm tra nồng độ cồn: Cách “né” tốt nhất là… tuân thủ pháp luật!

Trên mạng xã hội, đặc biệt là facebook có hàng trăm hội nhóm công khai chỉ với mục đích thông tin, đối phó với lực lượng chức năng xử lý nồng độ cồn.
Bộ Công Thương đẩy mạnh công tác phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Bộ Công Thương đẩy mạnh công tác phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Buổi làm việc giữa Bộ Công Thương và Viện Hàn lâm KHH&CN Việt Nam nhằm sơ kết chương trình phối hợp công tác về hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động