Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 10:00

Nghệ sĩ trong nước và quốc tế tham gia chương trình đặc biệt kỷ niệm ngày sinh nhật Bác

15:06 | 16/05/2020
Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại", kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2020) và 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2020) do Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM (đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM) thực hiện).

Chương trình “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại", sẽ góp phần ôn lại những câu chuyện về Bác, vị lãnh tụ vĩ đại, cả cuộc đời hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc, một lòng vì nước, vì dân. Chân dung của Người còn là những hình ảnh gần gũi, thân thương, bình dị, trong sáng và đẹp đẽ, là tấm gương đạo đức sáng ngời đối với bao thế hệ người Việt Nam. Đây cũng chính là tinh thần, là sắc màu chính của đêm nhạc “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại", muốn gởi gắm đến khán giả nhân sự kiện đặc biệt này.

nghe si trong nuoc va quoc te tham gia chuong trinh dac biet ky niem ngay sinh nhat bac
nghe si trong nuoc va quoc te tham gia chuong trinh dac biet ky niem ngay sinh nhat bac
Các em thiếu nhi với "Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ"

Nội dung chủ đề của chương trình được thể hiện qua những câu chuyện kể, những thước phim tư liệu quý giá và đặc biệt là qua những khúc ca được lựa chọn dàn dựng trong chương trình. Liên khúc “Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ - Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”, Từ làng Sen, Dấu chân phía trước, Đôi dép Bác Hồ, Nam bộ Thành đồng... Những bài hát, những tiết mục múa, những trích đoạn biểu diễn đều hướng đến những hình ảnh gần gũi, thân thiện, bình dị và thanh bạch của Bác Hồ kính yêu. Những câu chuyện về sự bình dị, mẫu mực của Bác được kể lại qua những nhân chứng lịch sử sẽ là bài học hết sức quý giá cho các thế hệ hôm nay và mai sau học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

nghe si trong nuoc va quoc te tham gia chuong trinh dac biet ky niem ngay sinh nhat bac
Múa "Người là niềm tin tất thắng"

Chương trình được dàn dựng công phu, nhiều ý tưởng nghệ thuật độc đáo, góp phần chuyển tải ý nghĩa sâu sắc về thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, trọn đời hy sinh cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân. Đảm nhiệm công việc dàn dựng chương trình, đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ, ê kíp đã tính toán rất nhiều để có thể vừa khắc họa chân dung Bác Hồ kính yêu một cách trọn vẹn nhất, chuyển tải được tinh thần đêm nhạc một cách tinh tế nhất nhưng cũng đảm bảo những nét khác biệt chỉ có ở chương trình. Nhiều kỹ thuật dàn dựng sân khấu đặc biệt tạo hiệu ứng được ứng dụng như kỹ thuật 3D mapping phản chiếu bối cảnh trên một phông nền trắng lớn; kỹ thuật biểu diễn lập trình cơ học kết hợp với ánh sáng Kinetic nổi tiếng, màn Gauze hiện đại,..

nghe si trong nuoc va quoc te tham gia chuong trinh dac biet ky niem ngay sinh nhat bac
NSND Thu Hiền với ca khúc "Từ làng Sen"

Đặc biệt tham gia biểu diễn trong chương trình gồm có nhiều giọng ca trong nước được yêu mến hiện nay như: NSND Thu Hiền, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Quế Trân, Võ Minh Lâm, Kasim Hoàng Vũ, Hồ Trung Dũng, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Anh Bằng, Thế Vỹ, Đào Mác, Duyên Huyền, Phạm Trang, Thanh Nguyên, Thùy Trinh, Thanh Sử, Dương Quốc Hưng, Lưu Hiền Trinh, nghệ sỹ tranh cát Trí Đức, nghệ sỹ kịch nói Lê Vinh - Nam Sang (Nhà hát kịch sân khấu 5B); nhóm ca Thế hệ trẻ, nhóm múa HSBO, GH, nhóm ABC, Nhóm thiếu nhi Sơn Ca…....

nghe si trong nuoc va quoc te tham gia chuong trinh dac biet ky niem ngay sinh nhat bac
Múa "Thành đồng tổ quốc" - NSƯT Lê Thiện

Ngoài ra chương trình “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người vĩ đại" còn có sự tham gia của các nghệ sỹ quốc tế như Mikael Gwilhom (Pháp), Leyva Tamayo Oscar, Ares Villalba Lizbet (Cuba), Katerina Nguyễn (Nga)...

Chia sẻ về chương trình, giọng ca Ares Villalba Lizbet đến từ Cuba nói: “Chúng tôi rất vinh dự khi được góp giọng trong chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Lãnh tụ Hồ Chí Minh là một người nổi tiếng khắp thế giới và còn gì tuyệt vời hơn khi có được trải nghiệm thể hiện những khúc ca về Người. Không có mỹ từ nào có thể miêu tả được cảm xúc hãnh diện khi được đóng góp vào một đêm nhạc thú vị thế này”. Đây cũng là cảm xúc chung của các nghệ sĩ nước ngoài, các giọng ca trong nước khi tham gia biểu diễn trong một chương trình nghệ thuật đặc biệt ý nghĩa này.

nghe si trong nuoc va quoc te tham gia chuong trinh dac biet ky niem ngay sinh nhat bac
NSƯT Quế Trân và NS Võ Minh Lâm với bài ca cổ "Cây dừa"

Chương trình sẽ được phát sóng đồng loạt vào lúc 21giờ 30 ngày 19/5 trên các phương tiện truyền thông gồm kênh HTV9, website Sở VH&TT TPHCM, kênh YouTube và website Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM.

Theo Tiền phong