Nghệ An: Tận dụng nông nghiệp công nghệ cao kết hợp tour du lịch trải nghiệm

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất rau, quả là mô hình được nhiều hợp tác xã (HTX), vườn rau ở Nghệ An đang hướng tới để kết hợp vừa sản xuất vừa làm du lịch trải nghiệm. Đây là những mô hình mới vừa tạo ra sản phẩm du lịch mới, vừa tăng thêm nguồn thu sau thời gian dài ảm đạm vì dịch Covid-19.

Du lịch là một một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất khi đại dịch xẩy ra. Nhiều HTX, doanh nghiệp ở Nghệ An đã chuẩn bị tâm thế mới để phục hồi du lịch bằng việc sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, kết hợp triển khai hình thức du lịch trải nghiệm. Mở cửa đón khách tham quan miễn phí, hướng dẫn và phục vụ chu đáo, các khu trang trại nông nghiệp cao không chỉ trở thành một trong những điểm tham quan mới tại Nghệ An, mà người trồng rau cũng tiêu thụ được sản phẩm tại chỗ, xây dựng được các mối tiêu thụ mới.

Nghệ An: Tận dụng nông nghiệp công nghệ cao kết hợp tour du lịch trải nghiệm
Du khách được trải nghiệm và thưởng thức sản phẩm ngon, an toàn tạị HTX công nghệ cao Nông Thịnh ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An

Tại HTX công nghệ cao Nông Thịnh ở xã Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An, sau khi dịch bệnh đã tạm ổn, HTX liên tục đón nhiều đoàn khách là các em nhỏ, học sinh, các gia đình đến tham quan, trải nghiệm nghề trồng rau, trồng hoa, thu hoạch rau củ…

Ông Đặng Trọng Tấn – Giám đốc điều hành HTX Nông Thịnh vui mừng chia sẻ: “Các đoàn khách đến khiến hoạt động của làng rau cũng nhộp nhịp hơn. Hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với du lịch trải nghiệm tiếp tục được thực hiện sau 1 năm bị tạm hoãn bởi dịch Covid – 19”.

Tại vườn, du khách sẽ được tặng vé vào tham quan và chụp ảnh miễn phí. Hoặc nếu không mua hàng, quý khách chỉ cần đóng 1 khoản phí rất nhỏ, để được vào thăm quan chụp ảnh, học tập, trải nghiệm tại khu sản xuất công nghệ cao của HTX.

Khi đến đây, du khách có thể hái những trái cà chua, nho, bưởi chín ngọt ở trên cây. Sản phẩm của chúng tôi rất an toàn, thân thiện với môi trường, có thể ăn trực tiếp không cần rửa tại nhà vườn mà không cần phải lo lắng vấn đề gì cả. Sản phẩm Cà chua cao cấp rất ngon, dùng để ăn tráng miệng, và thường được dùng trong các nhà hàng cao cấp, hoặc các sự kiện trọng đại để làm đồ ăn điểm tâm. Sau cà chua là dưa leo, dưa lưới, các loại rau được HTX liên tục trồng để thay thế.

HTX công nghệ cao Nông thịnh được thành lập năm 2019, có 7 hội viên với tổng diện tích trồng rau, quả gần 6 ha. Chuyên cung cấp rau sạch, đến mùa có nho, dưa lưới, bưởi…cho nhiều cửa hàng thực phẩm, siêu thị, chợ trên địa bàn.

Ông Tấn cho biết, trước đây HTX chỉ chuyên trồng và cung cấp các loại rau, quả, nhưng từ cuối năm 2020, HTX đã chuyển hướng sang vừa trồng rau, quả công vừa kết hợp du lịch trải nghiệm cho khách tham quan.

“Chúng tôi bắt đầu thí điểm hoạt động này từ cuối năm 2019. Năm 2019 cũng có những bước phát triển tích cực, nhưng đến năm 2020 phải tạm dừng do dịch Covid – 19. Đến nay, khi dịch cơ bản được khống chế, người dân dần thích ứng theo trạng thái bình thường mới, HTX khởi động lại và định hướng sẽ đẩy mạnh hoạt động vừa sản xuất và kết hợp kinh doanh du lịch trong thời gian tới”, ông Tấn cho hay.

Nghệ An: Tận dụng nông nghiệp công nghệ cao kết hợp tour du lịch trải nghiệm

Nhiều bạn trẻ xinh đẹp cũng đến để tranh thủ "check in"

Theo ông Tấn, nhiều đoàn khách là các em nhỏ của các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn đến tham quan, trải nghiệm nghề trồng rau. Các em nhỏ khi đến đây sẽ được hội viên HTX và các cô giáo đưa đi tham quan các vườn rau, và nghe giới thiệu về các loại rau. Sau đó, các em sẽ tham gia hoạt động trải nghiệm “nông dân nhí” bằng việc trồng các loại rau, thu hoạch trái cây…Không chỉ đón các học sinh đến tham quan, các vườn rau, nông trại, HTX rau hoa của quả tại Nghệ An hiện đang chuẩn bị để đón những đoàn khách tham quan là khách du lịch trong và ngoài thành tỉnh đến tham quan, trải nghiệm.

Cuối tháng 11, người dân ở khu vực thành phố Vinh và các vùng lân cận huyện Nghi Lộc ( Nghệ An ) truyền tai nhau về một vườn nho đẹp mơ mộng, sai trĩu quả được trồng giữa cánh đồng rau màu. Điều mà trước đây người dân nghĩ chỉ ở tỉnh Ninh Thuận mới có thể trồng được loại cây đặc sản này. Do đó, khi nho xuất hiện tại vùng đất Nghi Lộc của Nghệ An đã khiến nhiều du khách bất ngờ tìm đến.

Anh Nguyễn Ngọc Hải - chủ vườn nho không hạt trồng tại xóm 9, xã Nghi Trung (huyện Nghi Lộc) cho hay, đây là vườn nho mà vợ chồng anh "liều mình" trồng thử nghiệm gần 1 năm trước. Đến nay, vườn sai trĩu quả, khách kéo đến tham quan và "giành nhau" mua nên vợ chồng anh rất vui mừng.

Vào tháng 3/2021, anh quyết định nhập về 400 gốc nho đen không hạt và trồng trên diện tích 1.100 m2 đất màu của gia đình. Số vốn ban đầu bỏ ra khoảng 300 triệu đồng, trong đó có 50 triệu đồng tiền giống, số còn lại là chi phí làm nhà lưới, giàn leo, vật tư…Đến tháng 11, nho đã ra quả bói và cho thu hoạch lứa đầu tiên. Theo anh Hải lứa nho đầu tiên này sẽ cho sản lượng khoảng 5 tạ quả (400 gốc), với giá bán 150.000 đồng/kg tại vườn, cho gia đình anh Hải thu nhập lứa đầu khoảng 75 triệu đồng. Do lần đầu trồng nho kết hợp với do lịch trải nghiệm cũng có nhiều bỡ ngỡ. Gần 1 tháng qua, anh Hải đã mở cửa vườn nho cho du khách vào tham quan chụp ảnh với giá 20.000 đồng/1 người. Biết tin vườn nho đẹp và là vườn nho đầu tiên của vùng Nghi Lộc, TP. Vinh nên rất nhiều người dân tìm đến tham quan, chụp ảnh.

Sau mỗi lần đến tham quan chụp ảnh, người dân lại tranh thủ mua nho ngay tại ruộng với giá 150 nghìn đồng/1kg. Những chùm nho chín mọng, sạch, được tự tay du khách hái mua nên ai cũng thích thú. Tại vườn nho, những ngày cao điểm hoặc cuối tuần lượng khách đến tham quan lên đến trên dưới 500 người/ngày, cũng được nhân viên tại đây tận tình hướng dẫn, giới thiệu về công nghệ trồng nho.

Nghệ An: Tận dụng nông nghiệp công nghệ cao kết hợp tour du lịch trải nghiệm

Trang trại trồng nho tại Nghi Lộc Nghệ An trở thành điểm tham quan được nhiều du khách ưa thích

“Việc mở cửa cho khách tham quan tìm hiểu, trồng cũng như thu hoạch nho, chủ vườn cũng có lợi. Chỉ cần mỗi người mua một vài ký nho về làm quà cũng giúp nhà vườn tiêu thụ cả tạ nho một ngày mà không cần qua kênh phân phối nào cả” - anh Hải nói.

Chị Hồ Thu ở Nghi Trung Nghi Lộc cho biết, qua bạn bè tôi biết đến vườn nho ở Nghi Trung quê mình đã vào vụ, vốn dĩ là người yêu thiên nhiên và thích trải nghiệm mình mong quê hương có nhiều dự án trồng nho như này để du khách trong tỉnh khỏi phải đi xa mới có thể được trải nghiệm. Việc kết hợp trồng nho, và bán cho du khách như thế này, vừa thỏa ước mong của du khách trong tỉnh và thu nhập người trồng nho được cải thiện.

Ông Trần Nguyên Hòa - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Nghi Lộc cũng cho hay, đây là mô hình trồng nho đầu tiên trên địa bàn. Mô hình này bước đầu đã ghi nhận hiệu quả kinh tế khi chuyển đổi được diện tích đất màu kém hiệu quả sang trồng các cây trồng mới, được thị trường ưa chuộng, ngoài ra, còn góp phần phát triển nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái trải nghiệm... Tuy nhiên, các mô hình này cũng như các HTX khác hiện vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ và “mạnh ai nấy làm”. Tính liên kết giữa các đơn vị du lịch với các nhà vườn còn chưa được chú trọng.

Trong kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 – 2025, du lịch canh nông được xác định là một phần quan trọng để xây dựng các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng của địa phương này. Trong đó, Nghệ An định hướng phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng gắn với nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái tại phía Tây xứ Nghệ. Tập trung xây dựng các tour, tuyến an toàn, hấp dẫn, dịch vụ trọn gói như du lịch cho các Đoàn nhỏ, lẻ “đi - về trong ngày” hoặc “2 ngày, một đêm” khám phá các điểm đến du lịch xanh, cung đường du lịch xanh khám phá, trải nghiệm vùng miền Tây, xứ Nghệ. Xây dựng mô hình du lịch MICE đối với vùng trung tâm và khu vực Cửa Lò, Nam Đàn.

Theo ông Nguyễn Mạnh Lợi, Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An để du lịch nông nghiệp phát triển bền vững và hiệu quả, thời gian tới, ngành du lịch sẽ lựa chọn phát triển một số mô hình du lịch nông nghiệp gắn với quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp một cách khoa học tạo trên cơ sở phát huy thế mạnh của các địa phương để tổ chức các hoạt động du lịch. Trong đó, ưu tiên các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp xanh, chế biến các sản phẩm nông nghiệp, cơ sở sản xuất dược liệu, mô hình các làng nghề truyền thống...

Nghệ An từng bước nghiên cứu các cơ chế, chính sách phát triển du lịch nông nghiệp cho từng vùng, từng khu vực trên địa bàn; tạo chuỗi kết nối các sản phẩm du lịch nông nghiệp. Tỉnh khuyến khích kêu gọi các nguồn đầu tư tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài, sử dụng lồng ghép các nguồn vốn trong các chương trình phát triển các ngành có liên quan.

Hoàng Trinh

Tin mới nhất

Thúc đẩy truyền thông quảng bá du lịch Quảng Nam

Thúc đẩy truyền thông quảng bá du lịch Quảng Nam

Ngày 18/1/2022, Tập đoàn Thiên Minh (TMG) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam đã tổ chức lễ ký kết hợp tác trực tuyến về công tác truyền thông, quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2022 và du lịch Quảng Nam.
Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Hà Nội: Kỳ vọng du lịch khởi sắc trong năm 2022

Cùng với ngành du lịch của cả nước, năm 2021, du lịch Hà Nội đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có giai đoạn phải đóng băng hoạt động để phòng, chống dịch. Năm 2022, với nhiều giải pháp đề ra, ngành kinh tế xanh của thủ đô phấn đấu đón 9-10 triệu lượt khách du lịch.
Rộn ràng Lễ hội Tết Việt 2022 tại TP. Hồ Chí Minh

Rộn ràng Lễ hội Tết Việt 2022 tại TP. Hồ Chí Minh

Lễ hội Tết Việt 2022 đã được khai mạc tối 16/1 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (quận 1, TP. Hồ Chí Minh), thu hút đông đảo doanh nghiệp tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm cũng như người dân tham quan mua sắm.
Du lịch Việt Nam: Thích ứng an toàn, hấp dẫn

Du lịch Việt Nam: Thích ứng an toàn, hấp dẫn

Hai năm đại dịch Covid-19 bùng phát, ngành du lịch đã trải qua nhiều cung bậc thăng trầm, nguồn lực suy giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, với lộ trình hướng tới ngành kinh tế mũi nhọn, du lịch Việt Nam đặt quyết tâm phục hồi trong năm 2022 với tinh thần thích ứng an toàn, hấp dẫn.
Quảng Bình: Giảm 50% giá vé để thu hút khách du lịch

Quảng Bình: Giảm 50% giá vé để thu hút khách du lịch

Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, thực hiện theo Nghị quyết của HĐND tỉnh Quảng Bình từ năm 2022, một số sản phẩm du lịch trên địa bàn sẽ được giảm giá vé tham quan tới 50% nhằm kích cầu du lịch, thu hút du khách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và phục hồi ngành du lịch trong năm 2022.

Tin cùng chuyên mục

Bên trong xưởng tạo hình linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán 2022

Bên trong xưởng tạo hình linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán 2022

Đến thời điểm này, tạo hình các linh vật cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã hoàn thành khoảng 70% khối lượng công việc, các nghệ nhân đang tập trung gấp rút hoàn thiện các khâu cuối cùng để trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ trong 8 ngày tới.
Hạ Long nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022

Hạ Long nhận giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), TP. Hạ Long (Quảng Ninh) là một trong 3 thành phố đại diện cho Việt Nam được trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2022.
TP. Hồ Chí Minh tập trung quảng bá thương hiệu sản phẩm du lịch

TP. Hồ Chí Minh tập trung quảng bá thương hiệu sản phẩm du lịch

Song song với hoạt động khôi phục kinh tế, y tế, giáo dục, TP. Hồ Chí Minh cũng đang lên kế hoạch phục hồi các hoạt động du lịch sớm bằng các tour khép kín hướng kín đến Cần Giờ, Củ Chi, Tây Ninh, xa hơn là Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long, Hà Giang... và thực hiện đón khách quốc tế. Việc được mở cửa đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" sẽ góp phần phục hồi kinh tế, bởi TP. Hồ Chí Minh là trung tâm thương mại, giao thương quốc tế của cả nước.
Mùa lá đỏ trên Vịnh Hạ Long

Mùa lá đỏ trên Vịnh Hạ Long

Chỉ là khoảnh khắc của cây Sòi (loài cây sinh trưởng ở vách núi cao hoặc đỉnh của núi đá trên Vịnh Hạ Long) thay lá cũng khiến người ngắm cảnh Vịnh trở nên ngẩn ngơ...
Phần lớn người Việt Nam lựa chọn du lịch nội địa trong năm 2022

Phần lớn người Việt Nam lựa chọn du lịch nội địa trong năm 2022

Đại dịch đã tác động rõ nét đến hoạt động du lịch khi có tới 76% người Việt hiện đang lên kế hoạch du lịch giải trí trong nước vào năm 2022, cao hơn nhiều so với tỉ lệ 38% số người lập kế hoạch du lịch nước ngoài.
Nhu cầu du lịch đang như "lò xo bị nén"

Nhu cầu du lịch đang như "lò xo bị nén"

Gần 90% người muốn đi du lịch ngay trong vòng 10 tháng tới, trong đó có tới 53,7% muốn đi du lịch ngay trong giai đoạn từ tháng 12/2021 tới các tháng đầu năm 2022. Điều này thể hiện nhu cầu đi du lịch như “lò xo bị nén” có thể bật mạnh.
Đà Nẵng: Vườn tượng APEC mở rộng chính thức mở cửa đón du khách

Đà Nẵng: Vườn tượng APEC mở rộng chính thức mở cửa đón du khách

Dự án Vườn tượng APEC mở rộng là điểm nhấn kiến trúc mới, được đầu tư xây dựng dựa trên mong muốn của người dân TP. Đà Nẵng. Thành phố kỳ vọng công trình sẽ là một trong những sản phẩm văn hóa hấp dẫn, nâng cao đời sống tinh thần của người dân thành phố và là sản phẩm du lịch hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
Du lịch phục hồi và nỗi lo thiếu nhân lực

Du lịch phục hồi và nỗi lo thiếu nhân lực

Nhân lực ngành du lịch vốn đã thiếu và yếu, nay thêm tác động của đại dịch Covid-19 khiến tới 90% doanh nghiệp kinh doanh lữ hành phải dừng hoạt động hoặc đổi mô hình kinh doanh, cắt giảm nhân sự; lượng lớn hướng dẫn viên, nhân viên ngành du lịch chuyển nghề để mưu sinh. Sự thiếu hụt này đặt ra câu hỏi, khi du lịch phục hồi nhân lực trông vào đâu?
Quảng Ninh: Cơ hội "phá băng" du lịch trong năm 2022

Quảng Ninh: Cơ hội "phá băng" du lịch trong năm 2022

Thông qua việc tiếp tục thực hiện chính sách kích cầu, ưu đãi, cùng sự an toàn, sức hấp dẫn từ các điểm đến và sản phẩm du lịch mới, tỉnh Quảng Ninh có cơ sở để sớm phục hồi ngành du lịch trong năm 2022.
Hà Giang đón những du khách đầu tiên trong năm 2022

Hà Giang đón những du khách đầu tiên trong năm 2022

Sáng ngày 1/1/2022, tại khách sạn Yên Biên Luxry Hà Giang, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Giang đã đón những du khách đầu tiên đến Hà Giang năm 2022. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện mục tiêu kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh con người Hà Giang trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19.
Các địa phương miền Trung vui mừng đón đoàn khách đầu tiên ghé thăm vào đầu năm

Các địa phương miền Trung vui mừng đón đoàn khách đầu tiên ghé thăm vào đầu năm

Nhiều tỉnh, thành phố tại miền Trung đã tổ chức đón các đoàn du khách đặt chân tới địa phương vào đầu năm mới (1/1/2022) trong sự hân hoan và mong muốn có sự khởi sắc sau thời gian dài trải qua khó khăn bởi đại dịch covid-19.
Du lịch Khánh Hòa đón khách trở lại, kỳ vọng khôi phục vào năm mới

Du lịch Khánh Hòa đón khách trở lại, kỳ vọng khôi phục vào năm mới

Cuối năm 2021, Khánh Hòa đón khách du lịch trong và ngoài nước trở lại sau thời gian dài đình trệ vì dịch bệnh Covid-19. Mở cửa đón khách có lộ trình và đảm bảo an toàn đang tạo tiền đề cho du lịch miền Trung nói chung, tỉnh Khánh Hoà nói riêng phục hồi bền vững hơn trong năm mới 2022.
Đà Nẵng: Tăng cường đảm bảo an toàn du lịch dịp Tết 2022

Đà Nẵng: Tăng cường đảm bảo an toàn du lịch dịp Tết 2022

Nhằm tăng cường tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo trong hoạt động du lịch dịp Tết Dương lịch 2022 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố lưu ý triển khai các nội dung có liên quan.
Ngành du lịch đón đầu cơ hội hồi sinh

Ngành du lịch đón đầu cơ hội hồi sinh

Trải qua gần hai năm khó khăn, ngay sau khi Chính phủ thực hiện chủ trương thích ứng linh hoạt với dịch Covid-19, trong những tháng cuối năm 2021, ngành du lịch Việt Nam đã bắt đầu có tin vui sau thời gian “đóng băng” vì dịch bệnh.
Du lịch Hà Nội tìm cách phá “rào cản” Covid-19

Du lịch Hà Nội tìm cách phá “rào cản” Covid-19

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ hiện đại, công nghệ số trong ngành du lịch; đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng; phát triển sản phẩm và quản lý chất lượng dịch vụ du lịch; hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi, phát triển trong bối cảnh tác động của Covid-19… là những giải pháp căn bản để Hà Nội dần phục hồi và phát triển thị trường khách du lịch trong năm 2022.
Chủ tịch HĐQT Sun Group: "Đại dịch khiến chúng tôi kiên cường, mạnh mẽ hơn"

Chủ tịch HĐQT Sun Group: "Đại dịch khiến chúng tôi kiên cường, mạnh mẽ hơn"

Bức tranh du lịch Việt Nam 2 năm qua gắn liền với dịch Covid-19 nhuốm màu ảm đạm. Dù vậy, vẫn có những “điểm sáng” là những doanh nghiệp tìm được cách “sống chung với dịch”, linh hoạt, thích ứng với tình hình mới.
Sun Signature Gallery: Kiệt tác mới của “phù thủy kiến trúc” Bill Bensley trên đảo Ngọc

Sun Signature Gallery: Kiệt tác mới của “phù thủy kiến trúc” Bill Bensley trên đảo Ngọc

5 năm sau tuyệt tác “trường đại học Lamarck của thế kỉ XX” JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort bên Bãi Kem, “phù thủy kiến trúc” lừng danh thế giới Bill Bensley tiếp tục “bắt tay” cùng Sun Group dựng lên một “bảo tàng” nguy nga trưng bày, lưu giữ nghệ thuật thời kỳ Mid Century Modern giữa thị trấn Địa Trung Hải phồn hoa.
Đà Nẵng- Bình Định: Liên kết phát triển du lịch trong giai đoạn bình thường mới

Đà Nẵng- Bình Định: Liên kết phát triển du lịch trong giai đoạn bình thường mới

Doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng- Bình Định đã giới thiệu các sản phẩm, chương trình ưu đãi, dịch vụ du lịch đặc trưng của mình nhằm nâng cấp chất lượng sản phẩm, tour du lịch...nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.
Lồng ghép và đồng bộ chính sách để hỗ trợ du lịch Việt Nam phục hồi

Lồng ghép và đồng bộ chính sách để hỗ trợ du lịch Việt Nam phục hồi

Chiều ngày 25/12, phiên họp toàn thể Hội thảo Du lịch 2021 với chủ đề: "Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển" đã tập trung đánh giá tác động của dịch Covid-19 tới hoạt động du lịch, đồng thời để xuất các giải pháp phục hồi du lịch Việt Nam giai đoạn 2022 – 2023,
Nhiều đề xuất ‘cứu’ ngành du lịch

Nhiều đề xuất ‘cứu’ ngành du lịch

Làn sóng Covid-19 lần thứ ba và tư năm 2021 khiến ngành du lịch tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề. Để phục hồi, phát triển du lịch Việt Nam khi dịch COVID-19 được kiểm soát, nhiều đề xuất về chính sách hỗ trợ về tài chính, nhân lực đã được đưa ra tại Hội thảo Du lịch năm 2021 với chủ đề "Du lịch Việt Nam - Phục hồi và phát triển", diễn ra vào sáng 25/12 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động