Ngày này năm xưa 17/10: Ban hành Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực; Ngày vì người nghèo

Ngày này năm xưa 17/10, Ngày vì người nghèo; Chính phủ ban hành Nghị định về phạt trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm
Ngày này năm xưa 13/10: Ngày Doanh nhân Việt Nam; Bác Hồ gửi thư cho giới Công Thương Việt Nam Ngày này năm xưa 14/10: Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng; thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Ngày này năm xưa 15/10: Ngày truyền thống công tác dân vận; Ban hành Nghị định 84 về kinh doanh xăng dầu

Ngày này năm xưa, 17/10, Chính phủ ban hành Nghị định 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Nghị định này quy định hành vi vi phạm, hình thức, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả; thủ tục và thẩm quyền xử phạt vi phạm trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả mà không phải là tội phạm.

Sự kiện trong nước:

Ngày 17/10/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 134/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Nội dung chủ yếu của Nghị định này quy định mức phạt tiền tối đa đối với tổ chức hoặc đơn vị điện lực vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực và lĩnh vực sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; an toàn đập thủy điện lần lượt là 100 triệu đồng và 200 triệu đồng. Cụ thể, phạt từ 15 - 20 triệu đồng đối với đơn vị hoạt động điện lực trong thời gian Giấy phép hoạt động điện lực đã hết thời hạn sử dụng hoặc bị mất, thất lạc mà không báo cáo đối với cơ quan cấp giấy phép; phạt tiền lần lượt từ 90 - 100 triệu đồng; 10- 15 triệu đồng và 45 - 50 triệu đồng đối với đơn vị phát điện có tổng công suất đặt các nhà máy điện lớn hơn 25% tổng công suất đặt của các nhà máy điện có công suất lớn hơn 30MW trong hệ thống điện; người cho thuê nhà thu tiền điện của người thuê nhà cao hơn giá quy định (trường hợp mua điện theo giá bán lẻ điện để phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh, dịch vụ) và cá nhân có hành vi trộm cắp điện số lượng từ 18.000 kWh đến dưới 20.000 kWh…

Đối với hành vi trộm cắp điện từ 20.000 kWh trở lên, người có thẩm quyền phải chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự có thẩm quyền.

Ngày này năm xưa 17/10: Ban hành Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực; Ngày vì người nghèo
Ngày này năm 2013, Chính phủ ban hành Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực (ảnh minh họa)

Ngoài ra, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức hoặc đơn vị điện lực có thể bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như: Buộc nộp ngân sách Nhà nước số tiền bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm; khôi phục lại tình trạng ban đầu; thay thế, lắp đặt các vật tư, thiết bị đáp ứng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; bồi thường toàn bộ số tiền bị thiệt hại…

Cũng vào ngày 17/10/2007, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành Quyết định số: 1518/QĐ-TĐC về việc ban hành phương pháp lấy mẫu xăng dầu. Theo đó, văn bản này hướng dẫn về nội dung và cách thức thực hiện việc lấy mẫu thủ công phục vụ mục đích thử nghiệm, kiểm tra chất lượng đối với xăng và nhiên liệu điêzen (dưới đây được gọi tắt là xăng dầu) được nhập khẩu, sản xuất, chế biến, pha chế và lưu thông trên thị trường trong nước.

Ngày 17/10/2000, hưởng ứng ngày Quốc tế Xóa nghèo, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và chính thức công bố lấy ngày 17-10 hằng năm là “Ngày vì người nghèo”, và tổ chức “Tháng cao điểm vì người nghèo” từ ngày 17-10 đến ngày 18-11 hàng năm. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã được triển khai rộng rãi từ thành phố đến các quận, huyện, xã, phường, thị trấn và khu dân cư. Bên cạnh những hỗ trợ trực tiếp về vật chất là hỗ trợ trong đào tạo dạy nghề, tạo việc làm; hỗ trợ phương thức tổ chức sản xuất để thoát nghèo. Việc thực hiện cuộc vận động đã góp phần giảm tỷ lệ nghèo hàng năm.

Ngày 17/10/503 (tức ngày 12/9 năm Quý Mùi), Ngày sinh của vua Lý Nam Đế. Vua tên húy là Lý Bí, quê ở huyện Long Hưng, tỉnh Thái Bình. Ông là người có tài kiêm văn võ, được tôn là thủ lĩnh địa phương. Năm 542, ông lãnh đạo nhân dân khởi binh, tấn công quân Lương đô hộ nước ta. Chỉ trong vòng 3 tháng, Lý Bí đã đánh chiếm được hầu hết các quận huyện và quét sạch quân Lương đô hộ nước ta. Năm 544, ông lên ngôi hoàng đế, lấy niên hiệu là Lý Nam Đế, đặt tên nước là Vạn Xuân và đóng đô ở Long Biên. Ông mất năm 548.

Ngày 17/10/1634, ngày mất của danh sĩ Đào Duy Từ. Đào Duy Từ sinh năm 1572 ở làng Hoa Trai, Ngọc Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hoá. Ông thông kinh sử, tinh thông lý số và binh thư đồ trận, được chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên trọng dụng, phong làm Nội tán. Năm 1630, ông đề xuất việc đắp luỹ Trường Dục ở huyện Phong Lộc, Quảng Bình. Năm sau, ông lại đắp thêm một luỹ nữa từ của biển Nhật Lệ đến núi Đâu Mâu, thị xã Đồng Hới, Quảng Bình (tục gọi là Luỹ Thầy). Ông viết bộ binh thư “Hổ trướng khu cơ” và hai khúc ngâm “Ngọa Long cương vãn” và “Trẻ Dung văn”, trong đó, khúc ô ngâm “Ngọa long cương vãn” dài 136 câu lục bát được phổ biến trong lịch sử văn học.

Ngày 17/10/1808, ngày sinh của Cao Bá Quát. Ông sinh ra tại làng Phú Thị, huyện Gia Lâm, Hà Nội, là người có tài nhưng bị sự ghen ghét của quan trưởng nên ông chỉ đỗ cử nhân. Bất bình với triều đình về nhiều mặt, năm 1854, ông tham gia phong trào lãnh đạo nông dân khởi nghĩa do Lê Huy Cự làm thủ lĩnh, nổi dậy ở Mỹ Lương (vùng Mỹ Đức, Chương Mỹ, Hà Nội ngày nay). Cuộc khởi nghĩa thất bại, Cao Bá Quát hy sinh năm 1855. Người đương thời đã suy tôn ông là "Thánh Quát". Ông nổi tiếng về chữ đẹp, còn để lại bút tích đến ngày nay.

Ngày 17/10/1887, Thực dân Pháp hoàn thành xâm lược nước ta, thống nhất Bắc Kỳ, Trung Kỳ, Nam Kỳ và Campuchia thành thứ gọi là “Liên bang Đông Dương”. Tới năm 1893, chúng sáp nhập nốt Lào.

Ngày 17/10/1927, ngày sinh Nhà văn Đào Vũ. Đào Vũ tên thật là Đào Văn Đạt, quê là huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Là nhà văn, ông luôn chăm chỉ, cẩn trọng và hết sức nghiêm túc với nghề. Ông thường xông pha vào những chỗ mũi nhọn của cuộc sống chiến đấu và sản xuất để viết với tâm niệm “Cuộc sống là ngọn nguồn của sáng tác”. Ông viết tiểu thuyết, ký, truyện ngắn, truyện vừa, truyện cho thiếu nhi. Ngoài sáng tác, ông còn dịch nhiều tác phẩm văn học nước ngoài. Một số tác phẩm chính: “Trâu thóc qua đồi sim”, “Cái sân gạch”, “Vụ lúa chiêm”, “Lớp tre đang lên”…Đào Vũ đã được tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, Huân chương kháng chiến hạng Ba và hạng Nhì, Huân chương Độc lập hạng Nhì, Giải thưởng Nhà nước về Văn học năm 2001. Ông mất ngày 8/1/2006.

Ngày 17/10/1954, Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru (Nê-ru) thăm Việt Nam. Đây là lần đầu tiên một vị Nguyên thủ quốc gia nước ngoài đến thăm Việt Nam sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Ngày này năm xưa 17/10: Ban hành Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực; Ngày vì người nghèo
Ngày này năm xưa năm 1954 Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru có chuyến thăm Việt Nam và nói chuyện với Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 17/10/1967, Chiến thắng Ông Thành. Đây là một chiến thắng quân sự bất ngờ ngoài dự kiến của quân đội ta trong kháng chiến chống Mỹ. Trung đoàn 1 Quân Giải phóng do đồng chí Võ Minh Triết chỉ huy đã đụng độ Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 28 “Sư tử đen” của Mỹ khi đang nghỉ ngơi trong cuộc hành quân chuẩn bị cho chiến dịch lớn khác khu vực Suối Ông Thành, thuộc huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Dương. Trận chiến kéo dài đến hai giờ đồng hồ, 150 lính Mỹ thương vong. Đây như một cơn ác mộng đối với họ. Toàn bộ 10 sĩ quan chỉ huy, trong đó có Trung tá Allen – Tiểu đoàn trưởng, đều tử trận.

Sự kiện quốc tế:

Ngày Quốc tế Xóa nghèo 17/10: Ngày này được tổ chức lần đầu vào năm 1987, khoảng 100.000 người đã tập họp tại “Sân Nhân quyền và Tự Do” ở Quảng trường Trocadéro, Paris, Pháp, để vinh danh các nạn nhân của nghèo, đói, bạo lực và sợ hãi, theo lời kêu gọi của linh mục Joseph Wresinski (1917–1988). Họ tuyên bố rằng nghèo đói là một vi phạm nhân quyền và khẳng định sự cần thiết phải đến với nhau để đảm bảo rằng các quyền được tôn trọng. Những niềm tin được ghi trong một hòn đá kỷ niệm công bố vào ngày này. Kể từ đó, mọi người thuộc mọi tầng lớp, niềm tin và nguồn gốc xã hội đã tập hợp hàng năm vào ngày 17/10 để nhắc lại những cam kết của mình và thể hiện tình đoàn kết với người nghèo. Ngày 22/12/1992, Liên Hợp Quốc chính thức công nhận đây là ngày lễ quốc tế.

Ngày này năm xưa 17/10: Ban hành Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực; Ngày vì người nghèo
Ngày 17/10 hằng năm là ngày Quốc tế Xóa nghèo (ảnh minh họa)

Ngày 17/10/1849, nhà soạn nhạc Ba Lan Frederic Chopin (Sô-panh) qua đời. Sinh năm 1819, từ nhỏ Chopin đã bắt đầu học đàn. 19 tuổi, ông bắt đầu sáng tác âm nhạc. 20 tuổi, ông rời Ba Lan sang sống ở Pháp làm thầy dạy nhạc. Những tác phẩm của Chopin có nhiều loại: cho dàn nhạc, cho nhạc thính phòng, và chủ yếu cho đàn piano. Những bản nhạc của ông có tính chất lãng mạn dịu dàng, buồn man mác. Ông đã kết hợp truyền thống cổ điển với dân ca Ba Lan. Một số bản nhạc của ông đã nói lên sự phẫn nộ, căm uất và thương nhớ tổ quốc Ba Lan bị nô dịch. Chopin còn là người cách tân phương pháp biểu diễn piano trong lĩnh vực hòa âm và phối khí.

Sự kiện, kỷ niệm về Bác Hồ:

Ngày 17/10/1923, Nguyễn Ái Quốc tham dự kỳ họp đầu tiên của Hội đồng Quốc tế Nông dân (gồm 52 người) và được bầu vào Đoàn Chủ tịch với 11 ủy viên.

Ngày 17/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 51 quy định thể lệ Tổng tuyển cử cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta.

Ngày 17-10-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi "Điện văn gửi Tổng thống Mỹ H. Tơruman (Harry Truman)" qua cơ quan đại diện ở Côn Minh (Trung Quốc), nêu rõ lập trường của Chính phủ Việt Nam, về nguyên tắc là ủng hộ việc thành lập Uỷ ban tư vấn đối với khu vực Viễn Đông của Liên hợp quốc; phản đối việc Pháp đại diện cho nhân dân Việt Nam tại uỷ ban này. Người nhấn mạnh chỉ có Việt Nam là đủ điều kiện và cơ sở pháp lý cử đại diện vào Uỷ ban tư vấn này.

Ngày này năm xưa 17/10: Ban hành Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực điện lực; Ngày vì người nghèo
Sinh thời Bác luôn quan tâm tới việc giáo dục và đào tạo thế hệ cán bộ phục vụ sự nghiệp cách mạng nên ngày 17/10/1945 Bác đã viết thư gửi các đơn vị hành chính trong cả nước vạch rõ những thói hư, tật xấu dễ mắc của cán bộ

Ngày 17/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Thư gửi Ủy ban Nhân dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng”. Trong thư, Người chỉ rõ: “Ngày nay, chúng ta đã xây dựng nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nhưng nếu nước độc lập mà dân không hưởng hạnh phúc, tự do thì độc lập cũng chẳng có nghĩa lý gì”. Với một tinh thần nghiêm khắc nhưng rất chân thành, trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch rõ những thói hư tật xấu dễ mắc phải của lớp cán bộ đầu tiên đó là “làm việc trái phép, cậy thế, hủ hóa, tư túng, chia rẽ, kiêu ngạo... Từ toàn quốc cho đến các làng, đều là công bộc của dân nghĩa là để gánh việc chung cho dân chứ không phải để đè đầu dân như trong thời kỳ dưới quyền thống trị Pháp, Nhật”. Đồng thời, Người cũng nhắc lại nguyên lý: “Chúng ta phải yêu dân, kính dân thì dân mới yêu ta, kính ta... Chúng ta không sợ sai lầm, nhưng đã nhận biết sai lầm thì phải ra sức sửa chữa”.

Lời căn dặn của Bác năm xưa đã khẳng định chân lý của thời đại mới, thời đại nhân dân làm chủ, Đảng muốn mạnh, chính quyền muốn vững thì đội ngũ “công bộc” phải thực sự là những người dũng cảm, biết nhận sai lầm và ra sức sửa chữa khuyết điểm, sai lầm để xứng đáng với niềm tin của nhân dân. Thông qua tự phê bình mới gột rửa được những hạn chế, yếu kém, những thói hư tật xấu, làm cho dân tin tưởng, từ đó mới có thể xây dựng một chính quyền “của dân, do dân, vì dân”.

Ngày 17-10-1947, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 263/SL-M, cử ông Phạm Văn Đồng làm Đặc phái viên của Chính phủ tại Nam Trung bộ.

Ngày 17/10/1963, Chủ tịch Hồ Chí Minh lên thăm đồng bào, cán bộ tỉnh Hà Bắc và dự Đại hội Đảng bộ tỉnh. Phát biểu tại Đại hội, Bác nhấn mạnh vấn đề đoàn kết nhất trí trong Đảng và dặn dò cán bộ phải tuyệt đối tránh địa phương chủ nghĩa, phải nhất trí về tư tưởng, về hành động, về tình cảm. Bác chỉ thị cho Đảng bộ tỉnh Hà Bắc “Từ nay phải có một sự chuyển biến mạnh dạn, mới mẻ và vững chắc trong mọi công tác để giành lấy những thắng lợi ngày càng to lớn hơn”.

Ngày 17/10/1967, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư khen ngợi Trung đội lão dân quân Hoằng Hóa, Thanh Hóa dùng súng trường bắn rơi chiếc máy bay thứ 2.400 của Mỹ trên bầu trời miền Bắc. Bức thư có đoạn “Tôi rất vui mừng được tin... các cụ đã bắn rơi chiếc máy bay Mỹ thứ 2.400 bằng súng bộ binh. Tôi nhiệt liệt mừng chiến công vẻ vang của các cụ. Với lòng yêu nước nồng nàn, chí căm thù địch sâu sắc, các cụ nêu cao quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược. Thật là: Tuổi càng cao, chí càng cao. Đây là một gương sáng cho đồng bào cả nước tiến lên đưa sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước của toàn dân ta đến thắng lợi hoàn toàn”.

Ngày 17/10/1968, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh số 119-LCT, truy tặng 15 Huân chương Chiến công hạng Nhì; 45 Huân chương Chiến công hạng Ba cho 60 liệt sĩ quân đội và dân quân, tự vệ đã anh dũng hy sinh trong chiến đấu.

Thụy Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngày này năm xưa

Tin mới nhất

Nhiều nội dung mới về Tiết kiệm năng lượng vừa được công bố

Nhiều nội dung mới về Tiết kiệm năng lượng vừa được công bố

Chính phủ vừa ban hành nhiều văn bản liên quan đến công tác quản lý Tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương
Ngày này năm xưa 27/11: Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, Nghị quyết về hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày này năm xưa 27/11: Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, Nghị quyết về hội nhập kinh tế quốc tế

Ngày này năm xưa 27/11 là Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam, ngày ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về hội nhập kinh tế quốc tế.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với tỉnh An Giang về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân làm việc với tỉnh An Giang về thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia

Chiều 24/11, tại An Giang, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân đã làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia.
Ngày này năm xưa 23/11: Kỷ niệm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ngày truyền thống ngành Thanh tra

Ngày này năm xưa 23/11: Kỷ niệm ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, ngày truyền thống ngành Thanh tra

Ngày này năm xưa 23/11: Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt; Ngày truyền thống của ngành Thanh tra Việt Nam.
Ngày này năm xưa 22/11: Liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu

Ngày này năm xưa 22/11: Liên bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu

Ngày này năm xưa 22/11: Liên Bộ Công Thương - Tài chính điều hành giá xăng dầu. Thông tư về giá truyền tải điện chính thức có hiệu lực.

Tin cùng chuyên mục

VCCI: Góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện

VCCI: Góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện

VCCI vừa trả lời công văn số 5923/BCT-ĐTĐL của Bộ Công Thương về việc đề nghị góp ý Dự thảo Quyết định của Thủ tướng về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện.
Xuất khẩu vào EU, doanh nghiệp cần đổi mới chính mình

Xuất khẩu vào EU, doanh nghiệp cần đổi mới chính mình

Sau 2 năm thực thi, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã hỗ trợ tích cực cho hàng hóa Việt Nam tiếp cận thị trường EU.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải dự Hội nghị ngành Công Thương 5 thành phố trực thuộc Trung ương lần thứ V năm 2022 .
Bộ Công Thương đã rất chủ động rà soát, cắt giảm điều kiện kinh doanh

Bộ Công Thương đã rất chủ động rà soát, cắt giảm điều kiện kinh doanh

Không ít các điều kiện kinh doanh hiện hành liên quan đến lĩnh vực Bộ Công Thương quản lý đã có sự phù hợp và bảo đảm tính nhất quán.
Báo Công Thương “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thái Bình

Báo Công Thương “chắp cánh ước mơ” cho học sinh nghèo vượt khó tỉnh Thái Bình

Vượt hơn 100 km từ Hà Nội đến huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đoàn công tác Báo Công Thương đã tới thăm và tặng quà cho các em học sinh tại xã An Quý và An Ấp.
Ngày này năm xưa 12/11: Ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, truyền thống ngành Than

Ngày này năm xưa 12/11: Ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, truyền thống ngành Than

Ngày này năm xưa 12/11 là ngày phê chuẩn Hiệp định CPTPP, ngày truyền thống công nhân vùng mỏ và truyền thống ngành Than, ngày thành lập Cục Xuất nhập khẩu.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chia sẻ thông tin cuộc họp lãnh đạo Chính phủ chủ trì về điều hành xăng dầu chiều 11/11

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chia sẻ thông tin cuộc họp lãnh đạo Chính phủ chủ trì về điều hành xăng dầu chiều 11/11

Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo các Bộ ngành cùng chung tay đảm bảo nguồn cung xăng dầu.
Bộ Công Thương tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023

Bộ Công Thương tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023

Chiều 11/11, tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Công Thương đã tổ chức tổng kết công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022-2023.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022

Sáng 11/11, tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ và Bảo vệ chính trị nội bộ năm 2022.
Thị phần thủy sản Việt Nam tại thị trường Mỹ Latinh gia tăng nhờ CPTPP

Thị phần thủy sản Việt Nam tại thị trường Mỹ Latinh gia tăng nhờ CPTPP

Xuất khẩu thủy sản sang khối CPTPP đã chiếm 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của thủy sản của Việt Nam trong những năm qua.
Bộ Công Thương tổ chức tập huấn công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022

Bộ Công Thương tổ chức tập huấn công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022

Chiều 10/11, tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đào tạo, bồi dưỡng năm 2022.
Ngày này năm xưa 8/11: Chính thức vận hành Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Ngày này năm xưa 8/11: Chính thức vận hành Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành

Ngày này năm xưa 8/11 với các thông tin nổi bật như: Chính thức vận hành Cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành; Bác Hồ đến thăm Nhà máy điện Hà Nội.
Ngày thứ 6 truy quét hàng nhái tại Saigon Square: Phát hiện hàng trăm sản phẩm giả thương hiệu Tommy, Calvin Klein

Ngày thứ 6 truy quét hàng nhái tại Saigon Square: Phát hiện hàng trăm sản phẩm giả thương hiệu Tommy, Calvin Klein

Ngày 7/11, Quản lý thị trường tiếp tục kiểm tra và phát hiện hàng trăm sản phẩm giả các thương hiệu lớn như: Tommy, Zara, Polo, Levis tại Saigon Square.
Diễn đàn Thanh niên Công Thương với pháp luật về thương mại điện tử

Diễn đàn Thanh niên Công Thương với pháp luật về thương mại điện tử

Chiều 07/11, Đoàn thanh niên Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn Thanh Niên Công Thương với pháp luật về Thương mại điện tử, hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam.
PGS,TS Ngô Trí Long và TS Nguyễn Minh Phong nói về vụ triệt phá “vương quốc” hàng giả Saigon Square

PGS,TS Ngô Trí Long và TS Nguyễn Minh Phong nói về vụ triệt phá “vương quốc” hàng giả Saigon Square

Chuyên gia Ngô Trí Long, Nguyễn Minh Phong đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của lực lượng Quản lý thị trường trong vụ hàng giả tại Saigon Square
Triệt phá “vương quốc” hàng giả, hàng nhái tại Saigon Square: Sức mạnh mô hình hệ thống dọc, sức mạnh kỷ cương phép nước!

Triệt phá “vương quốc” hàng giả, hàng nhái tại Saigon Square: Sức mạnh mô hình hệ thống dọc, sức mạnh kỷ cương phép nước!

Lực lượng Quản lý thị trường vừa tổ chức "đột kích" vào Trung tâm Saigon Square thể hiện sự quyết tâm không khoan nhượng với vấn nạn hàng giả, hàng nhái
Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: Tình nguyện vì cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương: Tình nguyện vì cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương vừa tổ chức chương trình “Tình nguyện vì cộng đồng và chung tay xây dựng nông thôn mới” năm 2022.
Ngày này năm xưa 30/10: Khánh thành Nhà máy Phân đạm Hà Bắc, thành lập tỉnh Quảng Ninh

Ngày này năm xưa 30/10: Khánh thành Nhà máy Phân đạm Hà Bắc, thành lập tỉnh Quảng Ninh

Ngày này năm xưa 30/10 là ngày Tổng bí thư Đỗ Mười khánh thành nhà máy Phân đạm Hà Bắc, Hội đồng Chính phủ thành lập Ngân hàng Vietcombank; tỉnh Quảng Ninh.
Ngày này năm xưa 28/10: Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam, quy định về hoạt động xúc tiến thương mại

Ngày này năm xưa 28/10: Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam, quy định về hoạt động xúc tiến thương mại

Ngày này năm xưa 28/10, là Ngày truyền thống ngành cao su Việt Nam, ngày thành lập quận Tây Hồ (Hà Nội), Bộ Luật dân sự được Quốc hội thông qua.
TS.Nguyễn Minh Phong: Cần sự hợp tác tích cực hơn giữa các cơ quan chức năng để giải "bài toán" xăng dầu

TS.Nguyễn Minh Phong: Cần sự hợp tác tích cực hơn giữa các cơ quan chức năng để giải "bài toán" xăng dầu

Giải quyết tình trạng xăng dầu hiện nay, cần có sự hợp tác tích cực giữa các cơ quan chức năng trên tinh thần duy trì lượng cung, đáp ứng yêu cầu thị trường,...
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động