Thứ ba 29/04/2025 19:52

Ngành Thuế Thừa Thiên Huế: Triển khai hóa đơn điện tử

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc triển khai thực hiện hóa đơn điện tử đối với các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân khi bán hàng, cung cấp dịch vụ, từ ngày 12 - 16/4/2021, Cục Thuế Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo “Đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử năm 2021”.

Chương trình hội thảo hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hóa đơn điện tử diễn ra trong 5 ngày, mỗi ngày có khoảng 70-80 doanh nghiệp, tổ chức tham gia (toàn đợt có khoảng 350-400 doanh nghiệp).

Các doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế được hỗ trợ triển khai hóa đơn điện tử

Theo Cục Thuế Thừa Thiên Huế, đến nay đã có 83% doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng hóa đơn điện tử, 17% số doanh nghiệp còn lại trên tinh thần tiếp tục đôn đốc, thực hiện quyết liệt trong thời gian tới. Phấn đấu đến ngày 30/9/2021 đạt 100% tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng, cung cấp dịch vụ.

Bà Âu Thị Nguyệt Liên - Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế (Cục Thuế Thừa Thiên Huế) - cho biết, khi thực hiện hóa đơn điện tử doanh nghiệp sẽ có rất nhiều lợi ích như khi xuất hóa đơn bán hàng đi xa thì tránh mất, hỏng hóa đơn…, đặc biệt khi báo cáo tình hình sử dụng, kết xuất hóa đơn diễn ra thuận lợi.

“Tuy nhiên, hiện nay còn có một số doanh nghiệp vẫn chưa mặn mà với hóa đơn điện tử. Để thực hiện đúng lộ trình áp dụng hóa đơn điện tử trên toàn tỉnh, tới đây Cục Thuế sẽ tiếp tục mời các doanh nghiệp còn lại hỗ trợ, nếu các doanh nghiệp không thực hiện thì Cục Thuế sẽ có những giải pháp tiếp theo”, bà Liên cho biết thêm.

Nguyễn Tuấn
Bài viết cùng chủ đề: Thừa Thiên Huế

Tin cùng chuyên mục

TP. Hồ Chí Minh thông xe dọc tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên

Đồng bào Tây Nguyên hướng về ngày hội thống nhất non sông

Hàm Rồng - Nam Ngạn: Biểu tượng bất khuất của vùng đất anh hùng

Hậu Giang đạt nhiều thành tựu ấn tượng sau 50 năm giải phóng

Các đại biểu tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

Sôi động Hội thi cứu hộ biển quốc tế Đà Nẵng 2025

Thanh Hóa rực rỡ cờ hoa chào mừng 50 năm thống nhất đất nước

Bình Thuận còn 45 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp

Bà Trương Thị Hồng Hạnh làm Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng

TP. Cần Thơ: Khát vọng vươn mình sau 50 năm giải phóng

Điện lực Sa Pa sẵn sàng cấp điện liên tục, an toàn dịp 30/4-1/5

TP. Hồ Chí Minh: Chi tiết 30 điểm bắn pháo hoa tối 30/4

Ký ức không quên về Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử

Quảng Nam: Kiên cường trong kháng chiến, vươn mình thời hội nhập

Ấm áp những ngọn nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hàng nghìn người dân háo hức đón xem tổng duyệt trình diễn drone

Khai mạc hội chợ triển lãm 'Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2025'

Đà Nẵng: Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Hà Nội thống nhất còn 126 xã, phường sau sắp xếp