Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 06:13

Hơn 13.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4

21:41 | 09/04/2021
Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 4, do Sở Du Lịch TP. Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan khác đồng tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 9 - 11/4/2021.

Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank là giải chạy thi đấu lớn nhất Việt Nam trong lần thứ 4 tổ chức. Năm nay, sự kiện thu hút 13.117 vận động viên đến từ 44 tỉnh thành trên cả nước tham dự. Điều này càng khẳng định vị thế, tầm vóc, quy mô, uy tín và chất lượng của giải chạy được mong chờ nhất trong năm.

Hơn 13.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4

Khai mạc Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4 năm 2021

Đáng chú ý, trong hơn 13.000 vận động viên là sự góp mặt 60 doanh nghiệp và 11 Câu lạc bộ chạy với gần 5.500 vận động viên đã sẵn sàng tranh tài ở 2 hạng mục tương ứng Thử thách doanh ghiệp và Thử thách Câu lạc bộ chạy. đánh giá:Để đảm bảo được độ an toàn cho người tham gia ở tất cả các cự ly, một số tuyến đường chạy năm nay sẽ có một số thay đổi và mở rộng hơn. Cung đường Marathon với khoảng 42.195 km của giải sẽ đi qua 6 quận, thành phố và nhiều điểm du lịch đặc trưng của thành phố như: Nhà Thờ Đức Bà, Bưu Điện Thành phố, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc Tế, cầu Thủ Thiêm...

Đánh giá về Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh - cho biết, đây là một trong những sự kiện mở đầu cho việc kích cầu du lịch mùa hè năm nay. Đầu tiên là sự kiện Marathon thu hút hơn 13.000 vận động viên đến từ 42 tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, có gần 1.000 vận động viên là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, đến từ 48 quốc gia trên thế giới cũng sẽ tham gia giải. Qua giải du lịch thể thao này, chúng tôi kỳ vọng làm lan tỏa tinh thần thể thao, Từ đó chúng tôi cũng quảng bá một thành phố trẻ trung đậm sắc màu. Bởi vì cung đường chạy sẽ qua nhiều điểm du lịch, những công trình văn hóa kiến trúc của thành phố.

Đặc biệt, Giải Marathon Quốc Tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank còn có sự tham dự của 472 thành viên đến từ 120 quốc gia trên thế giới của Hiệp hội Marathon quốc tế (AIMS), tất cả các vận động viên ở nhóm tuổi từ 40 trở lên sẽ được cộng điểm trong bảng xếp hạng thế giới khi thi đấu tại giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank. Kết quả xếp hạng nằm trong phiên bản thứ 2 của hệ thống xếp hạng vô địch thế giới theo độ tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda.

Hơn 13.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4

Các vận động viên tham gia giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4

Ông Onslo Carrington, Tổng Giám Đốc Sunrise Events Việt Nam cho biết thêm, năm nay ban tổ chức đã đưa một số ứng dụng công nghệ vào các hạng mục trong khuôn khổ sự kiện như quy trình nhận Bộ Dụng cụ đường đua (Race Kit). Vận động viên chỉ cần mã QR (được ban tổ chức cung cấp riêng cho từng vận động viên) và thẻ Căn cước công dân/hộ chiếu để nhận Race Kit. Quy trình nhận này ước tính sẽ rút gọn 20% và đơn giản nhiều hơn so với các năm trước. Đối với các cổ động viên, ứng dụng “Theo dõi người chạy” lần đầu tiên tại Việt Nam được áp dụng cho một giải đấu quy mô hơn 10.000 người. Ứng dụng này sẽ giúp người thân và bạn bè theo dõi được vị trí những nhà vô địch của mình trong suốt quá trình.

Để đảm bảo an toàn và hỗ trợ vận động viên hoàn thành tốt nhất ngày đua của mình. Ban tổ chức đã quyết định tăng số lượng người dẫn tốc (Pacer) lên 80, nhiều hơn 25% so với năm ngoái.

Minh Khuê