Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 00:50

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Ưu tiên cấp điện cho bệnh viện dã chiến, khu cách ly mới

13:02 | 11/07/2021
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh vừa cho biết, trong 2 ngày 9 và 10/7, các công ty điện lực trực thuộc đã khẩn trương triển khai các phương án cấp điện ưu tiên cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 7/10, Công ty Điện lực Thủ Đức (thuộc EVNHCMC) đã khẩn trương kiểm tra, sửa chữa và đưa vào vận hành các trạm biến áp cấp điện cho các khu nhà làm bệnh viện dã chiến, khu nhà cách ly tại khu tái định cư tại phường An Khánh - TP. Thủ Đức.

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Ưu tiên cấp điện cho bệnh viện dã chiến, khu cách ly mới

Công ty Điện lực Thủ Đức khẩn trương triển khai các phương án cấp điện ưu tiên cho bệnh viện dã chiến và khu cách ly tại phường An Khánh, TP. Thủ Đức.

Công nhân Công ty Điện lực Thủ Đức cũng đã khẩn trương tiến hành kiểm tra, sửa chữa, đưa vào vận hành 11 trạm biến áp cho 6 khu tái định cư phường An Khánh được TP. Hồ Chí Minh chuyển làm bệnh viện dã chiến và khu cách ly tập trung. Tổng công suất các trạm biến áp là 22MVA, được cấp điện từ 2 nguồn trung thế, đảm bảo cung cấp điện cho gần 4.000 căn hộ theo thiết kế của khu tái định cư. Trước đó, Điện lực Thủ Đức đã cấp điện ưu tiên cho bệnh viện dã chiến đặt tại ký túc xá Trung tâm Giáo dục Quốc phòng thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, và 1 khu chung cư tại phường An Khánh TP - Thủ Đức.

Tương tự, Công ty Điện lực Chợ Lớn cũng hoàn thành việc cấp điện ưu tiên cho bệnh viện dã chiến tại cao ốc Thuận Kiều (quận 5) từ 3 trạm trạm biến áp với 5 máy biến áp, mỗi máy 1.600 kVA, cấp điện cho 3 lô nhà thuộc cao ốc Thuận Kiều, được cấp điện từ 2 nguồn trung thế, đảm bảo cho việc cấp điện ổn định, liên tục cho bệnh viện.

EVNHCMC cho biết trong 2 ngày 9 và 10/7, các công ty điện lực như: Củ Chi, Bình Chánh cũng khẩn trương triển khai các phương án cấp điện ưu tiên cho các bệnh viện, khu cách ly tập trung đặt tại xã Phú Mỹ Hưng (huyện Củ Chi), xã Vĩnh Lộc B và xã Bình Hưng (huyện Bình Chánh), cao ốc Thuận Kiều (quận 5).

Tính đến nay, EVNHCMC đang cung cấp điện ưu tiên cho hơn 150 cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm các bệnh viện dã chiến, cơ sở y tế, địa điểm cách ly tập trung; địa điểm quản lý, điều hành mạng viễn thông phục vụ phòng chống dịch của thành phố. Ngoài ra, đã cung cấp điện cho các chốt, trạm kiểm soát phòng dịch và 538 cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng.

Minh Khuê