Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 21/09/2020 10:23

Ngành Công Thương Đà Nẵng sẽ tích cực hỗ trợ startup kết nối cung cầu thị trường

18:40 | 28/12/2019
Ngành Công Thương Đà Nẵng luôn sẵn sàng đồng hành cùng các vườn ươm doanh nghiệp, các startup trong quá trình thương mại hóa sản phẩm thông qua việc hỗ trợ tích cực cho các startup đổi mới sáng tạo kết nối cung cầu. Đó cũng là một định hướng để đổi mới doanh nghiệp truyền thống.

Sáng 28/12, tại TP. Đà Nẵng, Vườn ươm Sông Hàn (Songhan Incubator) phối hợp cùng nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm tổ chức chương trình kết nối cung cầu Thị trường – Đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

nganh cong thuong da nang se tich cuc ho tro startup ket noi cung cau thi truong
Bà Nguyễn Thị Thúy Mai - Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết ngành Công Thương luôn đồng hành và hỗ trợ các startup trong khâu thương mại hóa thị trường thông qua kết nối cung cầu

Tại sự kiện, đã có 7 dự án khởi nghiệp kêu gọi vốn, giải pháp để bước vào giai đoạn tăng tốc thương mại hóa sản phẩm gồm dự án giải pháp phần mềm CitySoft (Founder Phan Văn Tưởng), dự án Huế Lotus Homestay (Founder Dương Thị Bích Hằng), dự án Lodyhelp (Founder Đào Ngọc Thành), dự án giải pháp vận tải thông minh Shipway (Founder Dương Minh Hưng), Mạng xã hội du lịch Liberzy (Founder Trương Đức Thắng), Dự án Green Beli (Founder Nguyễn Minh Khoa), và dự án TopSV (Founder Đào Thị Huệ). Các dự án tham gia gọi vốn đều đảm bảo tiêu chí là doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST và doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ đã tối ưu hóa mô hình kinh doanh; Có sản phẩm, dịch vụ hoàn thiện ban đầu và chuẩn bị giai đoạn thương mại hóa sản phẩm, phát triển thị trường; Có đội ngũ, nguồn lực ban đầu và kế hoạch hoạt động.

Tại buổi kết nối, các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm đánh giá cao ý tưởng sáng tạo và dự chuẩn bị bài bản cũng như tính khả thi của các dự án. Ngoài một số dự án đã được biết đến rộng rãi và gọi vốn thành công như Liberzy, Shipway, Huế Lotus thì trong lần gọi vốn này, 2 dự án nổi bật được các nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất đó là Green Beli – ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm và đánh giá các địa điểm theo mức độ thân thiện với môi trường và dự án TopSV – nền tảng bình chọn trường học và chia sẻ cuộc sống sinh viên.

nganh cong thuong da nang se tich cuc ho tro startup ket noi cung cau thi truong
Các startup kết nối với các nhà đầu tư

Chia sẻ tại buổi kết nối, bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết trong thời gian qua, ngành Công Thương Đà Nẵng đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối xúc tiến thương mại cho doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với người tiêu dùng, từ đó, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tìm kiếm đối tác, nhà phân phối. Các startup, nhất là các startup đổi mới sáng tạo là những doanh nghiệp nhỏ và vừa tiềm năng trong tương lai. Giai đoạn thương mại hóa sản phẩm đối với những đơn vị này có vai trò rất quan trọng góp phần quyết định tính thành bại của dự án cũng như quyết định việc các dự án khởi nghiệp có “thoát xác” thành công để trở thành những doanh nghiệp nhỏ và vừa hay không.

“Trong khả năng của mình, ngành Công Thương Đà Nẵng luôn sẵn sàng đồng hành cùng các vườm ươm doanh nghiệp, các startup thông qua hỗ trợ tích cực hoạt động kết nối cung cầu thị trường”, bà Mai nói và cho rằng, chính những doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ định hình lên lớp doanh nghiệp mới, mà ở đó, những yếu tố về công nghệ, đổi mới sáng tạo sẽ tạo nên tính năng động, tiên phong cho doanh nghiệp, cũng như góp phần đổi mới các doanh nghiệp truyền thống.

Vũ Lê