Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 09:34

Ngân hàng Shinhan Việt Nam: Xứng danh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020

13:07 | 04/01/2021
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Việt Nam) vừa được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020 (CSI 2020) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp vì Sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) bình chọn.

Được tổ chức thường niên từ năm 2016 theo sự chỉ đạo của Chính phủ, Chương trình Top doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) nhằm đánh giá, công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam, trở thành thước đo cho sự phát triển của doanh nghiệp thời kỳ mới. Để được lựa chọn vào bảng xếp hạng CSI, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index – CSI) do VCCI phát triển và cập nhật hàng năm. Bộ chỉ số CSI 2020 được xây dựng dựa trên 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số kết quả phát triển bền vững; chỉ số quản trị; chỉ số môi trường và chỉ số lao động.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam: Xứng danh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020
Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2020 (CSI 2020)

Về khía cạnh quản trị và phát triển bền vững, vào tháng 1/2020, Shinhan Việt Nam đã được Tổ chức xếp hạng tín dụng quốc tế Standard & Poors (S&P) đánh giá xếp hạng tín nhiệm ở mức BB (ổn định) trong dài hạn. Đến tháng 11/2020, ngân hàng chính thức hoàn thành ba trụ cột của Basel II sớm trước thời hạn so với quy định theo thông tư 41/2016 của Ngân hàng Nhà nước, khẳng định khả năng, tiềm lực cũng như sự chú trọng của ngân hàng đối với công tác quản trị rủi ro.

Về hoạt động cộng đồng, năm 2020 Shinhan Việt Nam đã liên tiếp thực hiện chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Ủng hộ 5 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trao tặng quà và nhu yếu phẩm cho y bác sỹ và quân nhân tại tỉnh Lạng Sơn, tiêu thụ 16,5 tấn dưa hấu tiếp sức nông sản Việt… Đầu tháng 11/2020, Shinhan Việt Nam tiếp tục triển khai chuỗi chương trình ủng hộ nhu yếu phẩm cho 945 hộ dân ở tỉnh Quảng Bình, một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt bão lũ lịch sử. Song song đó, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ngân hàng đã đóng góp với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng, hỗ trợ cho các trẻ em gặp khó khăn ở các tỉnh Hà Nam, Quảng Bình, Quảng Nam… nhằm động viên tinh thần hiếu học của các em.

Đối với chính sách lao động, Shinhan Việt Nam luôn nỗ lực mang đến một môi trường làm việc lý tưởng cho nhân viên, nhằm hỗ trợ nhân viên phát huy tối đa năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm cần thiết, trở thành nơi hội tụ và thu hút các tài năng trẻ. Do đó Shinhan Việt Nam đã vinh dự đón nhận giải thưởng "Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2020" của Tổ chức HR Asia trong hai năm liên tiếp 2019 - 2020.

Chia sẻ về giải thưởng uy tín này, ông Shin Dong Min - Tổng Giám đốc của Ngân hàng Shinhan Việt Nam - cho biết: Chúng tôi tự hào là đơn vị được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020. Giải thưởng danh giá này là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của Shinhan Việt Nam trong việc duy trì và phát triển hoạt động kinh doanh vững mạnh cũng như những đóng góp giá trị cho cộng đồng trong suốt hơn 27 năm hoạt động tại Việt Nam. Đây cũng là động lực để Shinhan Việt Nam tiếp tục phát huy những thế mạnh sẵn có của mình, mang lại các giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tại Việt Nam.

Shinhan Việt Nam là ngân hàng trực thuộc Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc - thành viên của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group - SFG), tập đoàn tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc.

Hương Giang