Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 25/01/2020 00:41

Nắng nóng, Đà Nẵng liên tiếp xảy ra các vụ cháy

08:33 | 17/07/2019
Một vụ cháy rừng và một vụ cháy căn hộ chung cư tại TP. Đà Nẵng liên tiếp xảy ra trong ngày 16/7 và đều được khống chế kịp thời, không có thiệt hại về người. Thời tiết nắng nóng được cho là nguyên nhân gián tiếp của các vụ cháy liên tiếp diễn ra tại TP. Đà Nẵng trong những ngày gần đây.
nang nong da nang lien tiep xay ra cac vu chay
Đám cháy đã làm người dân chung cư CT05 và xung quanh náo loạn

Vào khoảng 20 giờ 20 ngày 16/7, người dân sống tại khu chung cư Phong Bắc (Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ) phát hiện có đám cháy phát ra từ tầng 11, chung cư CT05 Phong Bắc.

Ngay lập tức, người dân và ban quản lý chung cư đã tìm đến vị trí đám cháy – căn hộ số 1107. Thời điểm này, chủ căn hộ đi vắng và cửa khóa ngoài nên người dân đã phá khóa và dùng các thiết bị chữa cháy tại chung cư để khống chế đám cháy, đồng thời báo cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Đà Nẵng.

Nhờ người dân phát hiện và lực lượng PCCC có mặt kịp thời nên đến khoảng 21h cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Thông tin ban đầu tại hiện trường vụ cháy cho thấy đám cháy có thể xảy ra do chủ nhà thắp hương thờ trên bếp, tàn hương rơi xuống cộng với thời tiết nắng nóng đã gây ra đám cháy.

Đám cháy đã làm nội thất, đồ dùng trong phòng bếp, phòng khách của căn hộ này bị hư hỏng, cháy rụi. 2 thang máy chung cư bị hư hại, và ảnh hưởng đến 1 phần hệ thống điện nước của tòa nhà.

nang nong da nang lien tiep xay ra cac vu chay
Lực lượng Cảnh sát PCCC dập lửa tại vụ cháy rừng trên bán đảo Sơn Trà

Trước đó, cùng ngày, vào khoảng 13h chiều, tại khu vực đường lên bán đảo Sơn Trà (đối diện hồ Xanh, thuộc phường Thọ Quang, Sơn Trà) xảy ra một vụ cháy rừng. Do khu vực có nhiều cỏ khô cộng với gió to đã làm đám cháy nhanh chóng lan rộng. 6 xe chữa cháy chuyên dùng cùng hàng trăm chiến sĩ PCCC, bộ đội, kiểm lâm, lực lượng Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 và người dân đã tham gia dập lửa. Lực lượng chức năng cũng tiến hành chốt chặn các tuyến đường, không cho người dân và du khách lưu thông lên bán đảo Sơn Trà.

Khoảng 2 giờ sau, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Khoảng 7 ha rừng và 2 chiếc xe máy của ngư dân bị thiêu rụi.

nang nong da nang lien tiep xay ra cac vu chay
Khoảng 7 ha rừng đã bị lửa thiêu rụi

Cả 2 vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân của các vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Thời tiết nắng nóng kéo dài, trên địa bàn TP. Đà Nẵng liên tiếp xảy ra hàng chục vụ cháy rừng. Các vụ cháy đều được khống chế và dập tắt kịp thời, không gây thiệt hại về người nhưng gây thiệt hại lớn về rừng, thiêu rụi nhiều ha rừng trồng lẫn rừng tự nhiên.

Vũ Lê