Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 30/05/2020 16:48

Miền Nam: Không cắt điện dịp lễ Quốc khánh 2/9

09:52 | 30/08/2019
Nhằm phục vụ các hoạt động chính trị - văn hoá - vui chơi giải trí trên địa bàn nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9/2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã yêu cầu các đơn vị điện lực tại 21 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (từ Ninh Thuận đến Cà Mau) và các đơn vị thành viên lập kế hoạch đảm bảo vận hành, cung cấp điện an toàn, ổn định, đặc biệt không cắt điện trong suốt dịp Lễ.

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc EVNSPC - cho biết, EVNSPC chỉ đạo các công ty điện lực thành viên phải lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong các ngày lễ Quốc khánh 2/9.

mien nam dam bao cap dien dip le quoc khanh 29

Theo đó, các đơn vị bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố, trong đó ưu tiên đảm bảo cấp điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày từ 0h ngày 1/9 đến 24h ngày 2/9/2019, trừ trường hợp xử lý sự cố; bố trí máy phát điện diesel dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Tập trung bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây.

Ngoài ra, theo ông Lý, EVNSPC yêu cầu các đơn vị phải chủ động phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện; chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ Quốc khánh 2/9 tới.

Thế Vĩnh