Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 22/09/2020 01:18

Miến dong Bắc Kạn lần đầu xuất khẩu sang EU

10:52 | 17/07/2020
Hợp tác xã (HTX) Tài Hoan (Bắc Kạn) vừa ký kết hợp đồng với Công ty DALAT Spol.s.r.o (Praha, Cộng hòa Séc) xuất khẩu 5,3 tấn miến dong. 

Trước khi xuất khẩu, sản phẩm miến dong của HTX đã vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất, được phía bạn công nhận đủ điều kiện xuất khẩu sang châu Âu.

mien dong bac kan lan dau xuat khau sang eu

Sản phẩm miến dong xuất khẩu sang Séc cũng bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng nhãn hiệu tập thể Miến dong Bắc Kạn, theo đường biển từ cảng Hải Phòng và sẽ cập bến, dỡ hàng tại cảng Hamburg (CHLB Đức) trước khi vận chuyển theo đường bộ tới Cộng hòa Séc. Tổng giá trị đơn hàng gần 15 nghìn USD. Đây là lần đầu tiên, một sản phẩm nông sản có tiếng của Bắc Kạn vươn tới thị trường châu Âu.

Miến dong Bắc Kạn được coi là một trong những sản phẩm nông sản chính được tỉnh quan tâm phát triển. Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm mang thương hiệu miến dong của tỉnh Bắc Kạn như: Miến dong Nhất Thiện, Miến dong Triệu Thị Tá, Miến dong Tài Hoan… ngày càng được người tiêu dùng biết đến và ưu chuộng. Vùng trồng cây dong riềng trên địa bàn tỉnh trung bình đạt 1.000ha, sản lượng miến hàng năm đạt trên 1.000 tấn.

Để hỗ trợ HTX nông nghiệp còn nhiều bỡ ngỡ trong sản xuất hàng hóa, tỉnh Bắc Kạn đã chỉ đạo các sở, ngành trực tiếp đến HTX hướng dẫn, giúp đỡ hoàn thành các điều kiện, tiêu chuẩn để được xuất khẩu sang châu Âu.

Trên cơ sở thành công bước đầu, tỉnh tiếp tục tập trung nguồn lực, mở rộng thị trường để đưa sản phẩm miến dong nói riêng và những nông sản hàng hóa khác nói chung xuất khẩu trong thời gian tới.

Bảo Ngọc