Công đoàn Công ty cổ phần DAP – Vinachem

Luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Những tháng đầu năm 2023, Công đoàn Công ty cổ phần DAP – Vinachem đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm lo đời sống người lao động.
Công ty cổ phần DAP – Vinachem: Chủ động giữ vững sản xuất trong mọi tình huống Công đoàn Công ty CP DAP – Vinachem: Chỗ dựa vững vàng của người lao động Công đoàn Công ty CP DAP – Vinachem: Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người lao động và địa phương

Đa dạng hoạt động chăm lo người lao động

Ngay từ đầu năm, nhằm hoàn thiện bộ máy Công đoàn, giúp các hoạt động của Công đoàn Công ty được triển khai một cách thông suốt, bài bản, Công ty CP DAP – Vinachem đã tổ chức Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Thanh Hải tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028.

Luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động
Tổng giám đốc Công ty Vũ Văn Bằng và đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty ký Thỏa ước lao động tập thể

Giai đoạn 2023 – 2028, Công đoàn Công ty đặt mục tiêu hoạt động vì sự phát triển bền vững của công ty, của ngành Hóa chất Việt Nam, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đó, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong công ty, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên. Thực hiện tốt chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tham gia có hiệu quả vào công tác quản lý.

Công đoàn Công ty CP DAP - Vinachem đặt mục tiêu trong giai đoạn tới 100% đoàn viên được tổ chức Công đoàn thăm hỏi khi ốm đau, lúc khó khăn hoạn nạn; 100% đoàn viên Công đoàn được quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Luật Lao động, Luật Công đoàn, được tư vấn Pháp luật lao động, được phổ biến Thỏa ước, Nội quy lao động và các chế độ chính sách của công ty. Phấn đấu từng năm và cả nhiệm kỳ: Công đoàn Công ty đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh, có 80% công đoàn bộ phận đạt vững mạnh, không có Công đoàn cơ sở yếu kém. Phối hợp cùng công ty chăm lo đời sống của người lao động, đảm bảo đời sống việc làm và thu nhập của người lao động tăng hơn so với năm trước.

Ngay sau đó, Công ty Cổ phần DAP - Vinachem tổ chức Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2023. Báo cáo tại Hội nghị chỉ rõ, thời gian qua, công ty luôn quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, tạo đủ việc làm ổn định cho 635 lao động. Ngoài tiền lương hàng tháng, công ty còn duy trì quà tặng bằng tiền và hiện vật trong các dịp lễ tết, ngày thành lập công ty, quà sinh nhật, tiền lương tháng 13… Người lao động công ty được đóng đầy đủ Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp. Công ty duy trì mức ăn ca và bồi dưỡng độc hại cho người lao động không chỉ đảm bảo theo đúng quy định, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp người lao động có sức khỏe tốt và yên tâm công tác.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình sản xuất và vệ sinh lao động, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty duy trì thường xuyên tổ chức kiểm tra việc thực hiện quy trình về an toàn, vệ sinh công nghiệp, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, đến từng vị trí làm việc, từng thiết bị của các đơn vị; công ty cung cấp đầy đủ trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động, cải tạo, nâng cấp các công trình: Nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà thay quần áo tại các đơn vị góp phần cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động, tạo động lực để người lao động yên tâm, phấn khởi lao động sản xuất. Công ty đã tổ chức tốt công tác khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, trong đó, người lao động làm việc nặng nhọc, độc hại được khám 2 lần/năm.

Thời gian qua, Công đoàn Công ty còn tổ chức cho 02 đoàn cán bộ - người lao động đi tham quan nghỉ mát tại Cửa Lò – Quê Bác với tổng số 133 người. Đồng thời, tham gia Chung kết Hội thao công nhân viên lao động năm 2023 của Tập đoàn Hoá chất Việt Nam với 20 người tham gia 04 bộ môn: Bóng đá nam, bóng bàn, cầu lông, tennis. Kết quả, vận động viên Nguyễn Hồng Việt đã đạt giải nhì đơn nam bóng bàn dưới 40 tuổi.

Luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động
Công ty Cổ phần DAP - Vinachem tổ chức cho người lao động đi du lịch Cửa Lò năm 2023.

Nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thể trạng, thể chất và phong trào thể dục thể thao cho cán bộ, người lao động trong công ty, để tìm kiếm các nhân tố đi thi đấu, giao lưu các giải trong Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và các đơn vị bạn, Công đoàn Công ty đã thành lập lớp đào tạo Tennis cho cán bộ, người lao động công ty, có 56 người tham gia, trong đó có 17 chị em công nhân lao động nữ.

Đặc biệt, để nâng cao hiệu quả công việc, công ty còn tiếp tục thực hiện Giai đoạn 2 của Chương trình “01 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Kết thúc giai đoạn 1, Công ty CP DAP - Vinachem đã có 33 sáng kiến được đăng tải lên mạng Công đoàn Việt Nam. Được khen thưởng đối với Tập thể Công đoàn Công ty và 03 cá nhân.

Nhằm quan tâm, động viên tinh thần cho các cháu là con của cán bộ công nhân viên lao động trong công ty nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6 và Tết Trung thu năm 2023, Công đoàn Công ty tặng quà cho 675 cháu với tổng số tiền: 67.500.000 đồng. Đồng thời, công đoàn phối hợp cùng Đoàn Thanh niên công ty tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu là con cán bộ người lao động công ty. Công đoàn Công ty còn tặng thưởng cho các cháu Học sinh giỏi các cấp và đỗ đại học năm 2023 với 297 cháu học sinh giỏi các cấp, 15 cháu đỗ Đại học với tổng số tiền: 39.700.000 đồng.

Chia sẻ với cộng đồng

Song song với việc chăm lo đời sống người lao động, với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn trong việc nuôi dưỡng và đào tạo nghề cho người tàn tật, nạn nhân chiến tranh nhiễm chất độc màu da cam trên địa bàn Thành phố Hải Phòng; Công đoàn đã phối hợp cùng công ty tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hải Phòng 10.000.000 đồng, ủng hộ Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng cơ sở 20.000.000 đồng.

Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nhiều năm qua, công ty cùng Công đoàn và Đoàn Thanh niên công ty đã luôn phối hợp tốt với các cấp địa phương Thành phố Hải Phòng trong công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, các gia đình có công với cách mạng. Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương Binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), Công đoàn Công ty hỗ trợ kinh phí tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với đất nước trên địa bàn Phường Đông Hải 2 với số tiền là 5.000.000 đồng thông qua bộ phận Lao động Thương binh Xã hội – Phường Đông Hải 2. Đồng thời, nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị The – Phường Tràng Cát, Hải An, Hải Phòng với số tiền 1.500.000 đồng/tháng.

Luôn quan tâm chăm lo đời sống người lao động
Công đoàn và Đoàn thanh niên thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng

Dù hoạt động kinh doanh còn nhiều khó khăn, song với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với những số phận kém may mắn, DAP-Vinachem luôn nỗ lực lan tỏa tấm lòng tương thân tương ái đến với cộng đồng.

Thanh Huyền
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Công ty Cổ phần DAP Vinachem

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.

“Lội ngược dòng” thị trường chuyển phát nhanh, J&T Express tuyển dụng thêm 3.000 – 4.000 shipper ngay sau dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn.
Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Thọ Xuân Đường 370 năm vì sức khỏe nhân dân

Trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, Nhà thuốc Thọ Xuân Đường với truyền thống 17 đời liên tục trị bệnh cứu người bằng phương pháp y học cổ truyền.
Những thành tựu nổi bật tạo đà cho PV GAS bước đến Mùa Xuân

Những thành tựu nổi bật tạo đà cho PV GAS bước đến Mùa Xuân

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, những thành tựu nổi bật của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) năm 2023 đang là bệ phóng để doanh nghiệp hướng tới thành công.
Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro nhận giải thưởng “Thương hiệu Vàng” TP. Hồ Chí Minh 2023

Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro nhận giải thưởng “Thương hiệu Vàng” TP. Hồ Chí Minh 2023

Mới đây, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro đã vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu Vàng” lần thứ tư năm 2023.
Chung tay chống hàng lậu, hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thương hiệu doanh nghiệp

Chung tay chống hàng lậu, hàng giả, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và thương hiệu doanh nghiệp

Vấn nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tràn lan gây tổn hại lợi ích của người tiêu dùng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Hải Hà - Kotobuki sẵn sàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Hải Hà - Kotobuki sẵn sàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Với sự chuẩn bị kỹ về nguồn hàng và sản lượng sản xuất, Hải Hà - Kotobuki sẵn sàng đáp ứng nhu cầu bánh kẹo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Văn hoá doanh nghiệp PV GAS: Thúc đẩy cạnh tranh, tạo nên thương hiệu

Văn hoá doanh nghiệp PV GAS: Thúc đẩy cạnh tranh, tạo nên thương hiệu

Trải qua một hành trình phát triển liên tục, văn hoá doanh nghiệp (VHDN) của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có những chuyển biến tích cực.
Lĩnh hội bí quyết “thôi miên khách hàng” với quảng cáo facebook trong khoá học miễn phí của  J&T Express

Lĩnh hội bí quyết “thôi miên khách hàng” với quảng cáo facebook trong khoá học miễn phí của J&T Express

Quảng cáo là yếu tố quan trọng trong bán hàng online, nhưng làm thế nào để chi phí xây dựng chiến lược quảng cáo không “cắn” hết phần lợi nhuận?
Thịt mát MEATDeli vào Top 10 Tin Dùng Việt Nam trong 4 năm liên tiếp

Thịt mát MEATDeli vào Top 10 Tin Dùng Việt Nam trong 4 năm liên tiếp

Thương hiệu thịt mát MEATDeli thuộc Công ty cổ phần Masan MEATLife, một lần nữa tiếp tục được vinh danh sản phẩm Top 10 Tin Dùng Việt Nam 2023.
Ngành điện Quảng Ninh lan tỏa các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

Ngành điện Quảng Ninh lan tỏa các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023

Với chủ đề: “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, PC Quảng Ninh đang tập trung triển khai Tháng Tri ân khách hàng năm 2023.
Nestlé Việt Nam tiếp tục dẫn đầu trong Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2023

Nestlé Việt Nam tiếp tục dẫn đầu trong Top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2023

Nestlé Việt Nam tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong Top 100 "Doanh nghiệp bền vững năm 2023” trong lĩnh vực sản xuất.
Acecook Việt Nam được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2023

Acecook Việt Nam được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2023

Acecook Việt Nam được vinh danh trong Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững năm 2023 do VCCI, Hội đồng doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam tổ chức.
Hà Nội: Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023

Hà Nội: Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023

Tối 17/12, tại Nhà hát Lớn, diễn ra Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023.
Bảo hiểm PVI được bình chọn: Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2023

Bảo hiểm PVI được bình chọn: Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2023

Bảo hiểm PVI được bình chọn thứ hạng cao trong danh sách Nơi làm việc tốt nhất và Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam 2023.
PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Tri ân khách hàng 2023

PC Quảng Ninh triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Tri ân khách hàng 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được Công ty Điện lực Quảng Ninh triển khai trong tháng 12 - Tháng Tri ân khách hàng của ngành điện.
PC Đắk Lắk: Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp

PC Đắk Lắk: Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp

Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) cải tạo lưới điện, nâng cao chất lượng điện áp để đảm bảo vận hành an toàn lưới điện khu vực huyện Ea Súp.
Halcom Việt Nam tiếp nối hành trình thiện nguyện

Halcom Việt Nam tiếp nối hành trình thiện nguyện

Công ty CP Halcom Việt Nam đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương trao tặng 150 suất quà tới người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong người

Lầm tưởng về thực phẩm gây nóng trong người

Một số người cho rằng ăn mì nhiều gây nóng và nổi mụn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là quan niệm sai lầm về mì ăn liền.
DAP – Vinachem hết lòng chăm lo cho người lao động

DAP – Vinachem hết lòng chăm lo cho người lao động

Dù hoạt động sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, song Công ty CP DAP – Vinachem luôn dành hết khả năng để chăm lo cho người lao động.
JTI Việt Nam vào “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ngay lần đầu tiên tham gia

JTI Việt Nam vào “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ngay lần đầu tiên tham gia

JTI Việt Nam vừa chính thức được vinh danh trong “Top 100 nơi làm việt tốt nhất Việt Nam” do Anphabe tổ chức.
Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP Đình Vũ: Hiệu quả vượt trội cho cây trồng

Phân bón DAP là một loại phân bón phức hợp chất lượng cao đã được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp tại các nước tiên tiến trên thế giới.
Gần 600 triệu đồng được trao tặng trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2

Gần 600 triệu đồng được trao tặng trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2

10 căn nhà đại đoàn kết, 50 triệu đồng thực hiện chương trình thắp sáng đường quê,... là những hoạt động nổi bật trong hành trình “về nguồn” của EVNGENCO2.
TNG Holdings Vietnam hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ

TNG Holdings Vietnam hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ

Trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành, song song cùng các hoạt động cốt lõi TNG Holdings Vietnam vẫn luôn hướng đến một tương lai vì hạnh phúc trẻ thơ.
Siberian Wellness tiếp tục được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng – Saigon Times CSR 2023”

Siberian Wellness tiếp tục được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng – Saigon Times CSR 2023”

Siberian Wellness tự hào được tôn vinh “Doanh nghiệp vì cộng đồng” nhờ những đóng góp vào sự phát triển bền vững, tạo những giá trị lớn tới cộng đồng.
Doanh nghiệp Sữa Cô Gái Hà Lan cùng đối tác tiên phong thực thi EPR

Doanh nghiệp Sữa Cô Gái Hà Lan cùng đối tác tiên phong thực thi EPR

Doanh nghiệp Sữa Cô Gái Hà Lan cùng đối tác tiên phong thực thi EPR, nâng cao năng lực thu gom tái chế bao bì
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động