Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 23/09/2020 00:58

Long An có thêm Khu công nghiệp mới

19:40 | 17/05/2020
Nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng chuẩn bị đón làn sóng thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) chất lượng cao, ngày 17/5, tại Long An đã diễn ra lễ khởi côg dự án Khu công nghiệp (KCN) Việt Phát.

long an co them khu cong nghiep moi

Ông Võ Văn Út - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An phát biểu chúc mừng

Dự án KCN Việt Phát có diện tích hơn 1.800 ha, được quy hoạch hiện đại theo mô hình mới kết hợp giữa KCN và khu đô thị, theo hướng xanh, sạch, bền vững. Trong đó diện tích đất dành cho KCN là hơn 1.200 ha và đất dành cho khu đô thị là hơn 625 ha. Dự án được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Long An nói riêng và góp phần đón đầu “làn sóng” dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19 của Việt Nam nói chung.

long an co them khu cong nghiep moi

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (đứng giữa) cùng lãnh đạo tỉnh Long An và đại diện các bộ ngành, doanh nghiệp thực hiện nghi thức khởi công khu công nghiệp Việt Phát

Ông Lê Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tân Thành Long An - cho biết, cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến dòng vốn FDI. Với vị thế thuận tiện, diện tích lớn, được quy hoạch phát triển theo hướng kinh tế xanh, bền vững, đạt chuẩn quốc tế, KCN Việt Phát không chỉ góp phần mang lại một nguồn vốn đầu tư lớn cho tỉnh Long An, mà còn tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội bền vững cho Long An...

long an co them khu cong nghiep moi

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh Long An và đại diện chủ đầu tư khu công nghiệp Việt Phát, tặng quà an sinh xã hội cho các hộ gia đình chính sách tỉnh Long An

Ông Võ Văn Út - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An - cho biết, trong những năm gần đây, Long An rất quan tâm chỉ đạo cải thiện môi trường đầu tư, thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng cao về số lượng lẫn chất lượng của các dự án đầu tư. Chỉ số PCI năm 2019 của tỉnh Long An đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng, thuộc nhóm tốt với 68,82 điểm, tăng 0,73 điểm so với năm 2018. Kết quả đó đã minh chứng cho sự tin tưởng của các doanh nghiệp đối với môi trường đầu tư của tỉnh Long An.

“Với vị trí thuận lợi, kết nối tốt với hệ thống giao thông đường bộ quốc gia, Long An kỳ vọng rằng khi KCN Việt Phát chính thức mở cửa thu hút đầu tư, sẽ góp phần mang lại một nguồn vốn đầu tư lớn cho tỉnh Long An, tạo được động lực phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho tỉnh, mang lại công ăn việc làm ổn định và nâng cao thu nhập cho người dân” - Phó Chủ tịch UBND Long An kỳ vọng.

Hiện nay Long An có 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam với tổng diện tích hơn 11.524 ha. Trong đó có 16 KCN đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt 90%. Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An được phê duyệt có 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.106 ha. Trong đó có 21 cụm công nghiệp, diện tích 1.08 ha đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 90%.

Minh Khuê