Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 28/07/2021 12:22

Làn gió mới từ trường quốc tế trực tuyến vào thị trường giáo dục Việt Nam

07:23 | 13/07/2021
Với những tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, chương trình phổ thông quốc tế luôn gắn liền với mức học phí đắt đỏ. Tuy nhiên, sự tham gia của các trường quốc tế trực tuyến vào thị trường giáo dục Việt Nam sẽ mang lại cơ hội giáo dục quốc tế cho đông đảo học sinh Việt Nam với mức học phí phù hợp cho số đông.

Chia sẻ trực tuyến từ Mỹ tới các phóng viên Việt Nam vào ngày 12/7/2021, tiến sỹ Kyle Konold, Hiệu trưởng Ivy Global School (IGS) cho biết: Chỉ sau một năm kể từ khi tham gia kiểm định, Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đã đáp ứng đầy đủ 34 tiêu chuẩn của tổ chức kiểm định giáo dục Cognia (Mỹ) để trở thành trường trực tuyến được kiểm định chất lượng tại Mỹ.

Làn gió mới từ trường quốc tế trực tuyến vào thị trường giáo dục Việt Nam
Ông Kyle Konold, Hiệu trưởng Ivy Global School (IGS) và các chuyên gia của IGS chia sẻ trực tuyến với các phóng viên Việt Nam

Cognia là tổ chức kiểm định chất lượng lớn nhất tại Mỹ, sở hữu ba trong sáu đơn vị kiểm định vùng hàng đầu của Mỹ là Tây Bắc Mỹ (NWCCU), Trung Bắc Mỹ (NCA) và miền Nam (SACS) được Bộ Giáo dục Mỹ công nhận. Với dấu kiểm định của Cognia, bằng cấp và bảng điểm của Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School (IGS) đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho người học khi chuyển đổi tín chỉ sang các trường phổ thông khác cũng như khi chuyển lên bậc đại học tại Mỹ và thế giới.

Để được Cognia kiểm định chất lượng trường học trực tuyến, IGS được đánh giá dựa trên 34 tiêu chuẩn khắt khe, được chia thành 3 nhóm lĩnh vực: Nhóm tiêu chuẩn năng lực lãnh đạo; nhóm tiêu chuẩn năng lực học tập; nhóm tiêu chuẩn năng lực tài nguyên gồm 10 tiêu chí đảm bảo nguồn lực hỗ trợ học tập cho HS và giáo viên, hệ thống quản lý học tập (Learning Management System - LMS) hiệu quả…

Thông thường, việc kiểm định chất lượng diễn ra trong thời gian từ 2 - 3 năm và có giá trị trong vòng 5 năm. Trong suốt thời gian này, trường đạt kiểm định vẫn phải cam kết không ngừng nỗ lực đổi mới và cải tiến.

“Chúng tôi vui mừng chia sẻ thông tin và gửi lời cảm ơn sự tin tưởng của học sinh và phụ huynh tại Việt Nam, nơi đang có hàng nghìn học sinh IGS theo học tại lớp học tương tác trực tuyến hoặc các trường đối tác. Sự tiến bộ và hiệu quả đào tạo của các học sinh tại Việt Nam đã đóng góp một phần quan trọng vào quá trình đánh giá kiểm định của Cognia, giúp IGS đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng trong thời gian ngắn” - tiến sỹ Kyle Konold nói.

Tiến sĩ Mark A. Elgart - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Cognia (Mỹ) cho hay: Ivy Global School đã trải qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt với nhiều tiêu chí để chứng minh đây là một môi trường học tập chuẩn mực, đáp ứng các tiêu chuẩn cao của nền giáo dục Hoa Kỳ, nơi học sinh có thể học tập và phát triển toàn diện.

Sau khi đạt kiểm định chất lượng từ Cognia, học sinh đang theo học tại IGS sẽ được hưởng lợi đầu tiên khi có thể yên tâm về chất lượng chương trình đào tạo, nhân sự quản lý, giáo viên giảng dạy và bằng cấp, chứng nhận được tự động công nhận tại nhiều quốc gia mà không phải trải qua quá trình xác minh hoặc chuyển đổi chứng chỉ tương đương. Học sinh IGS có thể dễ dàng chuyển tiếp tới các trường trung học công lập và tư thục tại Mỹ, bao gồm cả các trường trong hệ thống đối tác của IGS và có lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu.

Theo tiết lộ của bà Trần Thị Hải Hà - Giám đốc khu vực của Ivy Global School: Việc học trực tuyến tại Ivy Global School tại Việt Nam chỉ có mức chi phí khoảng 25 triệu đồng/năm, tức là chỉ bằng 10% so với các trường song ngữ và 5% so với các trường quốc tế truyền thống.

Hiện nay, Ivy Global School Việt Nam đang tuyển sinh kỳ mùa thu, khai giảng vào tháng 9/2021. Trong tháng 7, Ivy Global School Việt Nam trao tặng học bổng lên tới 30% năm học dành cho HS đạt cao xuất sắc trong bài kiểm tra chuẩn hóa kiến thức dành cho học sinh Mỹ và quốc tế SRI (Scholastic Reading Inventory) và SMI (Scholastic Math Inventory) của tổ chức giáo dục Houghton Mifflin Harcourt (Mỹ).

Quỳnh Nga