Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 23:48

Thêm niềm vui đến trường cho học sinh Ninh Khang

17:01 | 09/07/2021
Những ngày đầu tháng 7, đoàn công tác xã hội của Báo Công Thương đã có dịp đến với trường tiểu học Ninh Khang (Hoa Lư, Ninh Bình) để thăm và tặng quà cho thầy cô và các em học sinh tại nơi này.
“Nối nhịp” yêu thương cho học sinh nghèo vượt khó tại Hà Giang

Chuyến đi này, đoàn công tác xã hội của Báo Công Thương phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã trao tặng 05 bộ máy tính để hỗ trợ việc giảng dạy và học tập của thầy trò trường Tiểu học Ninh Khanh.

Trong buổi trao quà, ông Nguyễn Tiến Cường - Phó tổng biên tập Báo Công Thương – cho biết: Hàng năm, Báo Công Thương - Cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương, thường tổ chức các hoạt động thiện nguyện ủng hộ đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi, hỗ trợ cho các cháu học sinh đang học tập tại các xã vùng đặc biệt khó khăn. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm sẻ chia, động viên tinh thần học tập và giảng dạy của cho các em học sinh tại trường tiểu học Ninh Khang cố gắng vươn lên trong học tập, giúp các em học sinh tiếp cận gần hơn với công nghệ thông tin, thêm niềm vui đến trường cho thầy cô và các em học sinh Trường tiểu học Ninh Khang.

Đoàn công tác xã hội tham quan phòng tin học
Đoàn công tác xã hội tham quan phòng tin học của Trường tiểu học Ninh Khang

Ông Hoàng Thế Dân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ninh Khang (Hoa Lư, Ninh Bình) cho biết, là một xã nằm giáp thành phố Ninh Bình, trong những năm qua, cấp chính quyền ta vẫn luôn tiếp tục duy trì phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đã đạt được những kết quả tích cực. Tuy nhiên, tại địa phương vẫn còn nhiều hoàn cảnh gia đình các em học sinh gặp nhiều khó khăn, trường học còn thiếu thốn cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy học của thầy cô giáo và các em học sinh. Những phần quà tặng này của đoàn công tác không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà còn động viên tinh thần học tập của các em và hỗ trợ công tác giảng dạy của nhà trường; mong muốn trong thời gian tới cấp ủy chính quyền địa phương xã Ninh Khang tiếp tục nhận được sự chung tay, sẻ chia của các nhà hảo tâm để các em học sinh có thêm nhiều sự san sẻ từ cộng đồng giúp rút ngắn khoảng cách tiếp cận với công nghệ thông tin của các em học sinh.

Thêm niềm vui đến trường cho học sinh Ninh Khang
Thêm niềm vui đến trường cho học sinh Ninh Khang
Đoàn công tác Báo Công Thương trao quà cho Trường tiểu học Ninh Khang

Ghi nhận và cảm ơn sự sẻ chia, tấm lòng hảo tâm của đoàn công tác xã hội, bà Phạm Thị Thúy Hòa – Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Khang – cho biết: Trường tiểu học Ninh Khang là trường duy nhất có 2 điểm trường tại địa phương với hơn 500 em học sinh. Trong đó, tại điểm trường này có hơn 200 em học sinh theo học, với sĩ số trung bình mỗi lớp khoảng 38 em học sinh. Toàn trường chỉ có 4 máy tính phục vụ cho môn tin học, điều này cũng là một hạn chế trong việc tiếp xúc và làm quen với máy tính của các em học sinh.

Nhận được sự quan tâm của của các đơn vị hảo tâm, hỗ trợ 05 bộ máy tính cho các em, đây như là nguồn động lực cổ vũ tinh thần ham học hỏi, hiếu học của các em học sinh tại nhà trường. “Những phần quà của đoàn công tác Báo Công Thương lần này góp phần hỗ trợ tích cực trong khi giáo dục tin học, giúp cho các em học sinh có khả năng chủ động tìm kiếm, tiếp nhận, mở rộng tri thức và sáng tạo trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư” – Hiệu trưởng Trường tiểu học Ninh Khang chia sẻ.

Thu Trang – Hoàng Lan