Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 24/01/2020 11:22

Lần đầu tiên lực lượng quản lý thị trường có lớp học về ngạch Kiểm soát viên cao cấp thị trường

11:23 | 13/11/2019
Ngày 12/11/2019, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã phối hợp với Trường đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công Thương trung ương và Học viện Hành chính quốc gia tổ chức lễ khai giảng lớp kiểm soát viên cao cấp thị trường cho công chức QLTT. Đây là lần đầu tiên sau 62 năm thành lập, lực lượng QLTT tổ chức lớp học về ngạch Kiểm soát viên cao cấp thị trường.

Lớp học có sự tham gia của hơn 30 học viên là lãnh đạo chủ chốt của lực lượng gồm các Phó Tổng Cục trưởng, lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Tổng cục, các Cục trưởng, quyền Cục trưởng, nguyên Phó Chi cục trưởng và Đội trưởng một số Cục QLTT tại địa phương.

lan dau tien luc luong quan ly thi truong co lop hoc ve ngach kiem soat vien cao cap thi truong
Ông Trần Hữu Linh phát biểu tại lễ khai giảng

Lớp Kiểm soát viên cao cấp thị trường được tổ chức nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức cần thiết về tầm nhìn chiến lược trong quản lý nhà nước, kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực QLTT và kỹ năng thực thi công vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý trong quá trình triển khai nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT nhấn mạnh: Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước đối với công chức QLTT luôn được Bộ Công Thương quan tâm. Trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường đòi hỏi cán bộ lãnh đạo lực lượng QLTT cần có tầm nhìn chiến lược về công tác đấu tranh, chống hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ đang ngày một phát triển tinh vi và phức tạp trong giai đoạn hiện nay.

Ông Trần Hữu Linh yêu cầu các đồng chí lãnh đạo Tổng cục cũng như Cục QLTT ở địa phương qua những kiến thức được bồi dưỡng tại Học viện Hành chính Quốc gia sẽ tập trung nâng cao hơn nữa khả năng lãnh đạo, có tầm nhìn chiến lược, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm trong công việc, có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nắm vững chính sách, luật pháp và hiểu biết về kinh tế - xã hội để từng bước xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tổ chức chặt chẽ.

lan dau tien luc luong quan ly thi truong co lop hoc ve ngach kiem soat vien cao cap thi truong
NGƯT. TS. Nguyễn Thanh Xuân – Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, NGƯT. TS. Nguyễn Thanh Xuân - Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia vui mừng khi là đơn vị đào tạo bồi dưỡng ngạch Kiểm soát viên cao cấp cho đội ngũ lãnh đạo cơ quan QLTT. Ông tin tưởng, sau lớp học, các học viên sẽ tiếp nhận được nhiều kiến thức mới, trang bị cho đội ngũ lãnh đạo những tầm nhìn mới, kỹ năng thực thi công vụ trong bối cảnh hiện nay.

TS. Nguyễn Thanh Xuân cũng khẳng định, nhà trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt với khả năng hiện có để các đồng chí học viên yên tâm học tập, nâng cao chất lượng bồi dưỡng, hoàn thành chương trình với kết quả cao nhất.

TagTag: