Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 29/01/2020 03:13

Tạm giữ hơn 11.000 lốc giấy vệ sinh có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu giấy vệ sinh SilkyLive

19:20 | 09/11/2019
Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Gia Lai đã phát hiện một cơ sở có dấu hiệu làm giả hàng vạn sản phẩm giấy vệ sinh của nhãn hiệu đã được bảo hộ trên thị trường. 

Qua thời gian theo dõi, trinh sát và bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, ngày 07/11/2019, Đội QLTT Số 1 phụ trách địa bàn Thành phố Pleiku thuộc Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã kiểm tra đột xuất kho chứa hàng của ông Nguyễn Văn Chiến (tại địa chỉ: 289 Lê Đại Hành, Phường Đống Đa, Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai). 

tam giu hon 11000 loc giay ve sinh co dau hieu gia mao nhan hieu giay ve sinh silkylive
Lực lượng QLTT kiểm tra kho hàng của ông Nguyễn Văn Chiến

Tại thời điểm kiểm tra đoàn kiểm tra phát hiện tại kho chứa số lượng rất lớn giấy vệ sinh mang nhãn hiệu "Sillky Lavie" và "Silky Live" có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể ""SilkyLive", "Ao ước bạn hài lòng" thuộc sở hữu của Công ty TNHH MTV ORCHIR Phú Quý đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã tạm giữ 11.718 lốc giấy vệ sinh (mỗi lốc 6 cuộn), trong đó có 8.358 lốc giấy vệ sinh (mỗi lốc 6 cuộn) trên nhãn mang nhãn hiệu "Sillky Lavie".

tam giu hon 11000 loc giay ve sinh co dau hieu gia mao nhan hieu giay ve sinh silkylive
Hàng vạn lốc giấy vệ sinh có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu bị tạm giữ

So sánh với nhãn hiệu "SilkyLive" đang được bảo hộ, mặc dù trên nhãn này có thêm ký tự hai ký tự (ký tự "l" và ký tự "a") vào chữ "SilkyLive", nhưng không tạo nên sự khác biệt, nhãn hàng hóa này tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu "SilkyLive".

tam giu hon 11000 loc giay ve sinh co dau hieu gia mao nhan hieu giay ve sinh silkylive
Logo sản phẩm SilkyLive thật 

Ngoài ra, đoàn còn tạm giữ 3.360 lốc giấy vệ sinh (mỗi lốc 6 cuộn) trên nhãn mang nhãn hiệu "SilkyLive" trùng hoàn toàn với nhãn hiệu "SilkyLive" đang được bảo hộ.

Toàn bộ số lượng giấy vệ sinh có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nêu trên được tạm giữ tại kho của Cục QLTT tỉnh Gia Lai để tiếp tục xác minh làm rõ.

Thu Hà