Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 08:35

Lâm Đồng: Phát hiện 214kg dâu tây nghi của Trung Quốc "tuồn" vào Đà Lạt

22:43 | 26/04/2021
Ngày 26/4, Công an huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa tạm giữ, niêm phong tang vật vi phạm gồm 13 thùng xốp chứa dâu tây. Qua điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định người đặt mua số lượng hàng hóa nói trên là các tiểu thương buôn bán dâu tây tại TP. Đà Lạt.

Theo đó, vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 25/4, Đội Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với lực lượng an ninh Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng) kiểm tra tại khu vực hàng hóa đến của cảng hàng không, phát hiện 13 thùng xốp, bên trong có chứa tổng cộng 214kg dâu tây.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận toàn bộ số dâu tây này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; bên ngoài hộp in chữ Trung Quốc, hình thức khá đẹp; không có tem, nhãn mác tiếng Việt và không có thời hạn sử dụng.

Lâm Đồng: Phát hiện 214kg dâu tây nghi của Trung Quốc
Phát hiện 214kg dâu tây nghi của Tung Quốc tại Sân bay Liên Khương. Ảnh A.T

Đội Cảnh sát kinh tế đã tạm giữ, niêm phong tang vật vi phạm gồm 13 thùng xốp chứa dâu tây. Qua điều tra bước đầu, cơ quan chức năng xác định người đặt mua số lượng hàng hóa nói trên là các tiểu thương buôn bán dâu tây tại TP. Đà Lạt.

Hiện Đội Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với các ban ngành liên quan lấy mẫu giám định hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật và các yếu tố khác có trong dâu tây, điều tra xác minh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, thời điểm này, Đà Lạt đang vào mùa cao điểm du lịch với lượng du khách đến tham quan rất lớn nên nhu cầu tiêu thụ đặc sản dâu tây khá cao. Một số đối tượng đã tuồn dâu tây Trung Quốc giá rẻ vào Đà Lạt nhằm đội lốt đặc sản địa phương để bán với giá cao.

Hầu Tỷ