Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 21:32

Quảng Trị: Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy và hàng lậu qua biên giới

16:13 | 25/04/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị vừa bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển ma túy tổng hợp và thuốc lá ngoại nhập lậu.

Theo đó, tại khu vực bến đò thuộc xã Tân Thành (huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) thực hiện kế hoạch đấu tranh chuyên án QT 421, vào lúc 20h45 ngày 23/4, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm - BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo bắt quả tang đối tượng Hồ Minh Vũ (SN 1988, trú tại thôn Cổ Thành, xã Tân Thành) có hành vi vận chuyển 2.000 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Qua khai thác nhanh, Vũ khai nhận, trước đó Vũ được 1 đối tượng đưa cho 10 triệu đồng để đến khu vực giáp biên giới Lào mua số ma túy trên với tiền công là 1 triệu đồng.

Quảng Trị: Bắt giữ đối tượng vận chuyển ma túy và hàng lậu qua biên giới
Đối tượng Hồ Minh Vũ và tang vật của vụ án.

Được biết, đối tượng Vũ là một tay chân chuyên vận chuyển ma túy từ Lào về cho các đối tượng trong đường dây ma túy lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ngoài số ma túy trên, tại thời điểm bắt giữ Vũ còn vận chuyển trái phép qua biên giới 2.000 gói thuốc lá lậu.

Được biết, trước đó, lực lượng Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo cũng đã xử lý một xe chở gỗ dăm xuất khẩu sang Lào nhưng bên dưới mặt hàng gỗ dăm là hàng chục tấn hàng nghi là than đá.

Quá trình khám xét, phát hiện dưới lớp dăm gỗ ở trong thùng xe có 24,02 tấn nghi than đá. Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo đã gửi mẫu hàng nghi than đá vào Đà Nẵng giám định để có cơ sở xử lý.

Hàng hóa của doanh nghiệp nói trên được hệ thống hải quan phân vào luồng vàng, được ưu tiên, miễn kiểm tra hàng hóa khi làm thủ tục xuất khẩu tại cửa khẩu. Để kiểm tra, phát hiện vụ việc, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phải thu thập thông tin rồi thông qua nghiệp vụ quản lý rủi ro dừng lô hàng. Đối với than đá là mặt hàng xuất khẩu có điều kiện, chỉ có một số doanh nghiệp ở nước ta được phép xuất khẩu. Riêng công ty nói trên chưa được cấp phép.

Hầu Tỷ