Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 25/11/2020 00:33

Khai trương nền tảng trực tuyến Hội chợ Trung Quốc - ASEAN

08:00 | 07/11/2020
Nền tảng trực tuyến của Hội chợ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 17 đã được ra mắt hôm thứ 6 (30/10) tại Nam Ninh, thủ phủ của Khu tự trị dân tộc Choang - Quảng Tây ở miền Nam của Trung Quốc.

Với các biện pháp ngăn chặn đại dịch một cách triệt để, Hội chợ năm nay sẽ được tổ chức dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến từ ngày 27 đến 30 tháng 11. Theo Ban tổ chức, các kết nối nhà trưng bày và khách mua hàng từ trong và ngoài nước Trung Quốc có thể thực hiện giao dịch thương mại và tổ chức hội nghị thông qua nền tảng trực tuyến.

4054-trung-tam-triyn-lam-va-hyi-nghy-quyc-ty-nam-ninh
Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Nam Ninh, Nam Ninh, Trung Quốc

Ông Virasac Somphong cho biết, Thủ tướng Lào sẽ phát biểu trực tuyến tại Lễ khai mạc Hội chợ thông qua hình thức ghi hình trước và lãnh đạo nước Lào sẽ Tham gia Hội nghị đối thoại trực tuyến giữa Lãnh đạo nhà nước Lào với các lãnh đạo (CEO) của các công ty hàng đầu của Trung Quốc.

Lễ khai mạc, các Hội nghị thượng đỉnh và Diễn đàn cấp cao của Hội chợ sẽ được phát trực tiếp (livestreams) bằng nhiều ngôn ngữ cùng với hàng loạt các hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư trực truyến sẽ được tổ chức trên nền tảng này.

Tập đoàn Thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc sẽ hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo nền tảng được hoạt động an toàn và trơn tru.

Nền tảng trực tuyến này đã được phát triển từ năm 2004, đây sẽ là nền tảng quan trọng để thúc đẩy thương mại và quan hệ song phương giữa Trung Quốc và các nước ASEAN.

Vương Hoan