Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hoàng Mai

Chiều 14/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.
Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Đống Đa Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hai Bà Trưng

Theo đó, Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được khai trương trên địa bàn quận Hoàng Mai là tại Cửa hàng thực phẩm số 79 Trần Nguyên Đán, phường Định Công của Công ty TNHH thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam. Đây là đơn vị nằm trong chuỗi kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn, đảm bảo nguồn gốc đến người tiêu dùng không chỉ trên địa bàn quận Hoàng Mai, mà có cửa hàng tại quận Thanh Xuân, Đống Đa và được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hoàng Mai
Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hoàng Mai

Ông Nguyễn Tiến Hưng – Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam – chia sẻ, luôn mong muốn đưa đặc sản vùng miền, đảm bảo an toàn thực phẩm về phục vụ người dân Thủ đô, do đó, chúng tôi đã tiếp cận các sản phẩm OCOP từ rất sớm. Hiện, tổng sản phẩm OCOP bán trong hệ thống BigGreen đang chiếm khoảng 60-65%, trong đó những sản phẩm OCOP được chúng tôi đưa về bán đầu tiên tại thị trường Hà Nội như miến dong Bình Liêu. Mặt khác, OCOP là chương trình rất ý nghĩa với các sản phẩm được quản lý chặt chẽ về mặt chất lượng mới được “gắn sao”, do đó, đây là một trong những sản phẩm mà chúng tôi ưu tiên, lựa chọn bán tại hệ thống BigGreen. Với các sản phẩm OCOP nông sản thực phẩm, đặc sản vùng miền được trưng bày, giới thiệu và bán tại cửa hàng sẽ là địa chỉ tin cậy, thu hút đông đảo người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn.

Với các sản phẩm OCOP nông sản thực phẩm, đặc sản vùng miền được trưng bày, giới thiệu và bán tại cửa hàng sẽ là địa chỉ tin cậy, thu hút đông đảo người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn
Với các sản phẩm OCOP nông sản thực phẩm, đặc sản vùng miền được trưng bày, giới thiệu và bán tại cửa hàng sẽ là địa chỉ tin cậy, thu hút đông đảo người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn

Phát biểu tại Lễ khai trương, bà Trần Thị Phương Lan – quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – cho hay, hiện sản phẩm OCOP phát triển mạnh mẽ trên cả nước, trong khi đó, nhu cầu của thành phố Hà Nội về kết nối tiêu thụ, đảm bảo cân đối cung cầu, phục vụ nhu cầu của người dân là hết sức cần thiết.

Sở Công Thương Hà Nội đã xây dựng kế hoạch phục vụ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và đưa ra 11 mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân cũng như các mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao với tổng trị giá khoảng 39.500 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2021.

Trong khi đó, các sản phẩm thiết yếu của Hà Nội sản xuất ra chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, đặc biệt là mặt hàng rau củ quả, lương thực, thực phẩm, và các thực phẩm chế biến khác.

Do đó, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tích cực triển khai việc kết nối các sản phẩm về phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Trong đó, một trong những giải pháp hữu hiệu nhất đó là phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. “Các địa điểm này len lỏi trong các khu dân cư của người dân, các vùng nông thôn, từ đó, giúp cho người dân toàn Thành phố thuận tiện trong mua sắm sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông sản chất lượng cao của Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước đưa về Thủ đô”, bà Trần Thị Phương Lan chia sẻ.

Bà Trần Thị Phương Lan cũng đề nghị Công ty TNHH thực phẩm sạch BigGreen Việt Nam tiếp tục đồng hành với quận Hoàng Mai và Sở Công Thương kết nối đưa các sản phẩm OCOP, nông đặc sản sạch của Hà Nội cũng như các tỉnh thành phố đưa vào hệ thống của mình, phục vụ nhu cầu tiêu dùng đa dạng của người dân trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Theo kế hoạch trong năm 2022 này, Hà Nội sẽ phát triển 15 - 20 điểm OCOP. Trước đó, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ khai trương, vận hành 03 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Đống Đa, Hai Bà Trưng…. Đến 15/10, Sở đã phát triển được 8 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Từ nay đến cuối năm, Sở sẽ tiếp tục phát triển từ 10- 15 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP để đạt mục tiêu đặt ra.

Cùng với việc Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hoàng Mai, nhằm tổ chức các hoạt động kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố, Tuần hàng quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP năm 2022 tại Trung tâm thương mại BigC Thăng Long, số 222 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy cũng được Sở Công Thương Hà Nội triển khai tổ chức từ ngày 14 - 18/10.

Với quy mô 60 gian hàng, Tuần hàng có sự tham gia của trên 40 doanh nghiệp, chủ thể OCOP của Hà Nội và trên 10 tỉnh, thành phố (Cao Bằng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Sơn La…) tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP, tiềm năng OCOP: bánh kẹo truyền thống xã Đường Lâm- Sơn Tây; ruốc các loại, mật ong, tinh dầu; trái cây: bưởi, ổi… sản phẩm OCOP các tỉnh: Trà Shan Tuyết; chả mực Hạ Long; trái cây mùa vụ để quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, trái cây, nông sản, đặc sản vùng miền,… hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ sản phẩm, thực hiện hiệu quả kích cầu tiêu dùng, tặng tổng mức bàn lẻ của Thành phố, thực hiện tốt Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Đến nay, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP, với trên 1.649 sản phẩm của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng, trong đó ngành Thực phẩm chiếm 65% sản phẩm, là những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Thành phố phát triển 60 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn 26 quận, huyện, thị xã để quảng bá, giới thiệu, đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, du khách đến với Thủ đô, đây là những Điểm OCOP uy tín đã được các quận, huyện, thị xã lựa chọn, phát triển, không chỉ tiêu thụ sản phẩm OCOP Hà Nội mà còn kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP từ 25 tỉnh, thành phố.

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: sản phẩm OCOP

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lâm Đồng: Một người tử vong, 5 người nhập viện nghi do ngộ độc rượu

Lâm Đồng: Một người tử vong, 5 người nhập viện nghi do ngộ độc rượu

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đàn ông cùng 5 người khác đang nằm viện nghi do ngộ độc rượu.
Vụ học sinh Tiền Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa: Sở Công Thương Tiền Giang tăng cường thanh kiểm tra

Vụ học sinh Tiền Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa: Sở Công Thương Tiền Giang tăng cường thanh kiểm tra

Sau vụ việc nhiều học sinh Tiền Giang nhập viện sau khi uống sữa ở trường, Sở Công Thương cho biết, Sở luôn tăng cường thanh kiểm tra an toàn thực phẩm.
Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường kiểm soát nguồn thực phẩm trong trường học

Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường kiểm soát nguồn thực phẩm trong trường học

Để bảo đảm sức khỏe cho người học, Bộ GD&ĐT đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học.
Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo sản phẩm Mì ăn liền Gấu Đỏ do có mối nguy chất cấm EO

Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo sản phẩm Mì ăn liền Gấu Đỏ do có mối nguy chất cấm EO

Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu đơn vị sản xuất mì ăn liền Gấu Đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm EO
“Rùng mình” với cơ sở sơ chế hơn 2,2 tấn gà thối đem ra thị trường tiêu thụ tại Đồng Nai

“Rùng mình” với cơ sở sơ chế hơn 2,2 tấn gà thối đem ra thị trường tiêu thụ tại Đồng Nai

Lực lượng chức năng Đồng Nai đã phát hiện cơ sở thu mua sơ chế hơn 2,2 tấn gà chết bốc mùi hôi thối tại phường Trảng Dài.

Tin cùng chuyên mục

Sở Công Thương Hà Nội: Thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Hà Nội: Thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Hà Nội đã và đang thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm - lĩnh vực sản xuất thuộc quản lý ngành Công Thương.
Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ

Sáng 15/11, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
TP. Hồ Chí Minh phạt 9 tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

TP. Hồ Chí Minh phạt 9 tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

Trong tháng 10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã xử phạt vi phạm hành chính với 9 tổ chức, cá nhân, tổng mức xử phạt gần 125 triệu đồng.
Đề nghị EU từng bước bỏ kiểm soát EO trong mì ăn liền

Đề nghị EU từng bước bỏ kiểm soát EO trong mì ăn liền

Vừa qua Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị có ý kiến để EU từng bước dỡ bỏ việc kiểm soát EO trong mì ăn liền.
Vedan Việt Nam được vinh danh “Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2022”

Vedan Việt Nam được vinh danh “Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2022”

Ngày 25/10/2022, Vedan Việt Nam vinh dự nhận chứng nhận “Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2022". Đây là lần thứ 5 Vedan nhận được chứng nhận danh giá này.
Bạn đã hiểu đúng về thực phẩm sạch chưa?

Bạn đã hiểu đúng về thực phẩm sạch chưa?

Nhiều người tiêu dùng đều mong muốn lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình, tuy nhiên, việc chỉ phân biệt bằng mắt thường nhìn sạch không có nghĩa là sạch.
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 2.602 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 2.602 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Trong 9 tháng đầu năm 2022, TP Hồ Chí Minh đã thanh tra, kiểm tra 26.005 cơ sở, phát hiện 2.602 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
Ngành Công Thương Hải Dương: Đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

Ngành Công Thương Hải Dương: Đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

Công tác an toàn thực phẩm của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Hải Dương luôn được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt được kết quả đáng ghi nhận.
Xử phạt gần 300 triệu đồng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Xử phạt gần 300 triệu đồng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt các đơn vị gần 300 triệu đồng do vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
Khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

Khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

Tối 6/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022.
9h30 ngày 4/10: Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm

9h30 ngày 4/10: Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm

Sáng ngày 4-10, Báo Công Thương sẽ tổ chức Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm với chủ đề "Hậu kiểm thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm".
Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Đống Đa

Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Đống Đa

Sáng 1/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức lễ khai trương 2 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Đồng Nai

Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Đồng Nai

Ngày 23/9, Đoàn công tác của Bộ Công Thương thực hiện kiểm tra công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Vụ tôm chứa tạp chất lạ tại Đà Nẵng: Xác định là bột Agar

Vụ tôm chứa tạp chất lạ tại Đà Nẵng: Xác định là bột Agar

Cơ quan chức năng xác định, mẫu tôm chứa tạp chất lạ xôn xao dư luận thành phố Đà Nẵng vừa qua là bột Agar (thạch rau câu) và sẽ có biện pháp xử lý vụ việc.
Kết nối thực phẩm an toàn với các bếp ăn tập thể

Kết nối thực phẩm an toàn với các bếp ăn tập thể

Sáng 20/9, Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức Diễn đàn trực tuyến kết nối thực phẩm an toàn với các bếp ăn.
Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm với mì ăn liền

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm với mì ăn liền

Theo các chuyên gia, mì ăn liền cùng nhóm ngũ cốc và sản phẩm chế biến. Mỗi người nên kết hợp mì ăn liền với các thực phẩm khác để có bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng.
Treo biển nhận diện các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn chợ Long Biên

Treo biển nhận diện các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn chợ Long Biên

Ngày 15/9, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị treo biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn chợ Long Biên.
Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt sẽ diễn ra vào tháng 10 tới tại TP. Hồ Chí Minh.
Kon Tum: Triển khai thành công “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm”

Kon Tum: Triển khai thành công “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm”

Sở Công Thương Kon Tum cho biết, địa phương này đã triển khai thành công “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm”
Bộ Công Thương: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp lễ, hội

Bộ Công Thương: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp lễ, hội

Nhằm đảm bảo ATTP trong dịp lễ, hội hiện Bộ Công Thương đã và đang triển khai công tác phối hợp với các địa phương tăng cường công tác hậu kiểm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động