Xử phạt gần 300 triệu đồng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt các đơn vị gần 300 triệu đồng do vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Đồng Nai

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đã ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại tỉnh Hòa Bình. Qua thanh tra, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt các đơn vị gần 300 triệu đồng do vi phạm pháp luật về An toàn thực phẩm.

Xử phạt gần 300 triệu đồng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Từ ngày 27/6/2022 - 29/8/2022, đoàn thanh tra của Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành thanh tra tại 5 công ty trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có hoạt động liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không có công ty nào có hoạt động nhập khẩu thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Đoàn thanh tra ghi nhận 4 công ty đang hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra, xác minh, trên website của 4 công ty là đối tượng thanh tra không có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đoàn thanh tra đã lấy 7 mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm, kết quả kiểm nghiệm có 2/7 mẫu không đạt chỉ tiêu chất lượng như công bố.

Đoàn thanh tra lấy 3 mẫu tại kho của Công ty Cổ phần BIGFA. Kết quả kiểm nghiệm có 2/3 mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất không đạt chỉ tiêu chất lượng như công bố. Cụ thể: Lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liver Protect (lô SX: 2001, NSX: 16/06/22, HSD: 15/06/25) không đạt chỉ tiêu Silymarin (công bố: > 50mg/viên; Kết quả kiểm nghiệm: 36,3 mg/viên) theo Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 20037/PKN-VKNQG ngày 19/7/2022 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Sản phẩm do Công ty TNHH Dược phẩm OMEGA CARE, địa chỉ: LK 384-DV 09 Đìa Lão, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội công bố được Cục ATTP cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 3846/2018/ĐKSP, sản xuất tại Công ty Cổ phần BIGFA.

Lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Galilee Extra (lô SX: 2001, NSX: 15/04/22, HSD: 14/04/25) không đạt chỉ tiêu Silymarin (công bố: 140 mg/viên ±10%; Kết quả kiểm nghiệm: 78,2 mg/viên) theo Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 20038/PKN-VKNQG ngày 19/7/2022 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Sản phẩm do Công ty TNHH SX và DV thương mại Thành Vinh, địa chỉ: số 18, ngách 119/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội công bố được Cục ATTP cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số 11968/2017/ATTP-XNCB, sản xuất tại Công ty Cổ phần BIGFA.

Tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Vipharco, thời điểm thanh tra, phát hiện khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập, quy định tại điểm b khoản 3 Điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm.

Ngày 8/9/2022, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 36/QĐ-XPHC đối với Công ty Cổ phần BIGFA vi phạm về sản xuất 2 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe với tổng số tiền phạt 275 triệu đồng.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình tại Công văn số 145/ATTP-TTNV ngày 27/9/2022, công ty đã tiêu hủy 2 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm.

Đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Vipharco, ngày 15/8/2022, Cục trưởng Cục ATTP ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 33/QĐ-XPHC số tiền 12 triệu đồng.

Tại thời điểm thanh tra, Cục An toàn thực phẩm không phát hiện vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Sadipha và Công ty Cổ phần Y Dược Elipha. Đoàn thanh tra đã yêu cầu 2 công ty thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Đối với Công ty Cổ phần Thương mại Dược Sao Mai, tại thời điểm thanh tra, không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký trên giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm. Đến nay, qua kết quả tra cứu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tình trạng doanh nghiệp đã giải thể, phá sản, chấm dứt tồn tại.

Theo Thanh Tra
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Lâm Đồng: Một người tử vong, 5 người nhập viện nghi do ngộ độc rượu

Lâm Đồng: Một người tử vong, 5 người nhập viện nghi do ngộ độc rượu

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang làm rõ nguyên nhân tử vong của một người đàn ông cùng 5 người khác đang nằm viện nghi do ngộ độc rượu.
Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường kiểm soát nguồn thực phẩm trong trường học

Bộ GD&ĐT yêu cầu tăng cường kiểm soát nguồn thực phẩm trong trường học

Để bảo đảm sức khỏe cho người học, Bộ GD&ĐT đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong trường học.
Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo sản phẩm Mì ăn liền Gấu Đỏ do có mối nguy chất cấm EO

Bộ Công Thương yêu cầu báo cáo sản phẩm Mì ăn liền Gấu Đỏ do có mối nguy chất cấm EO

Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu đơn vị sản xuất mì ăn liền Gấu Đỏ khẩn trương báo cáo về quy trình, công nghệ sản xuất do phát hiện có mối nguy chất cấm EO
“Rùng mình” với cơ sở sơ chế hơn 2,2 tấn gà thối đem ra thị trường tiêu thụ tại Đồng Nai

“Rùng mình” với cơ sở sơ chế hơn 2,2 tấn gà thối đem ra thị trường tiêu thụ tại Đồng Nai

Lực lượng chức năng Đồng Nai đã phát hiện cơ sở thu mua sơ chế hơn 2,2 tấn gà chết bốc mùi hôi thối tại phường Trảng Dài.
Sở Công Thương Hà Nội: Thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Hà Nội: Thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm

Sở Công Thương Hà Nội đã và đang thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm - lĩnh vực sản xuất thuộc quản lý ngành Công Thương.

Tin cùng chuyên mục

Vụ học sinh Tiền Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa: Sở Công Thương Tiền Giang tăng cường thanh kiểm tra

Vụ học sinh Tiền Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa: Sở Công Thương Tiền Giang tăng cường thanh kiểm tra

Sau vụ việc nhiều học sinh Tiền Giang nhập viện sau khi uống sữa ở trường, Sở Công Thương cho biết, Sở luôn tăng cường thanh kiểm tra an toàn thực phẩm.
Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ

Sáng 15/11, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
TP. Hồ Chí Minh phạt 9 tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

TP. Hồ Chí Minh phạt 9 tổ chức, cá nhân vi phạm an toàn thực phẩm

Trong tháng 10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã xử phạt vi phạm hành chính với 9 tổ chức, cá nhân, tổng mức xử phạt gần 125 triệu đồng.
Đề nghị EU từng bước bỏ kiểm soát EO trong mì ăn liền

Đề nghị EU từng bước bỏ kiểm soát EO trong mì ăn liền

Vừa qua Bộ Công Thương đã có văn bản gửi Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị có ý kiến để EU từng bước dỡ bỏ việc kiểm soát EO trong mì ăn liền.
Vedan Việt Nam được vinh danh “Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2022”

Vedan Việt Nam được vinh danh “Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2022”

Ngày 25/10/2022, Vedan Việt Nam vinh dự nhận chứng nhận “Top 10 công ty thực phẩm uy tín năm 2022". Đây là lần thứ 5 Vedan nhận được chứng nhận danh giá này.
Bạn đã hiểu đúng về thực phẩm sạch chưa?

Bạn đã hiểu đúng về thực phẩm sạch chưa?

Nhiều người tiêu dùng đều mong muốn lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình, tuy nhiên, việc chỉ phân biệt bằng mắt thường nhìn sạch không có nghĩa là sạch.
TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 2.602 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

TP Hồ Chí Minh: Phát hiện 2.602 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Trong 9 tháng đầu năm 2022, TP Hồ Chí Minh đã thanh tra, kiểm tra 26.005 cơ sở, phát hiện 2.602 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hoàng Mai

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Hoàng Mai

Chiều 14/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.
Ngành Công Thương Hải Dương: Đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

Ngành Công Thương Hải Dương: Đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

Công tác an toàn thực phẩm của ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Hải Dương luôn được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt được kết quả đáng ghi nhận.
Khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

Khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022

Tối 6/10, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Lễ hội trái cây thành phố Hà Nội năm 2022.
9h30 ngày 4/10: Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm

9h30 ngày 4/10: Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm: Hậu kiểm có trọng tâm, trọng điểm

Sáng ngày 4-10, Báo Công Thương sẽ tổ chức Tọa đàm Quản lý an toàn thực phẩm với chủ đề "Hậu kiểm thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm".
Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Đống Đa

Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận Đống Đa

Sáng 1/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức lễ khai trương 2 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Đồng Nai

Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Đồng Nai

Ngày 23/9, Đoàn công tác của Bộ Công Thương thực hiện kiểm tra công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Vụ tôm chứa tạp chất lạ tại Đà Nẵng: Xác định là bột Agar

Vụ tôm chứa tạp chất lạ tại Đà Nẵng: Xác định là bột Agar

Cơ quan chức năng xác định, mẫu tôm chứa tạp chất lạ xôn xao dư luận thành phố Đà Nẵng vừa qua là bột Agar (thạch rau câu) và sẽ có biện pháp xử lý vụ việc.
Kết nối thực phẩm an toàn với các bếp ăn tập thể

Kết nối thực phẩm an toàn với các bếp ăn tập thể

Sáng 20/9, Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức Diễn đàn trực tuyến kết nối thực phẩm an toàn với các bếp ăn.
Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm với mì ăn liền

Đảm bảo dinh dưỡng và an toàn thực phẩm với mì ăn liền

Theo các chuyên gia, mì ăn liền cùng nhóm ngũ cốc và sản phẩm chế biến. Mỗi người nên kết hợp mì ăn liền với các thực phẩm khác để có bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng.
Treo biển nhận diện các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn chợ Long Biên

Treo biển nhận diện các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn chợ Long Biên

Ngày 15/9, UBND quận Ba Đình tổ chức Hội nghị treo biển nhận diện cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn chợ Long Biên.
Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Triển lãm Vietstock Expo & Forum 2022 chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt sẽ diễn ra vào tháng 10 tới tại TP. Hồ Chí Minh.
Kon Tum: Triển khai thành công “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm”

Kon Tum: Triển khai thành công “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm”

Sở Công Thương Kon Tum cho biết, địa phương này đã triển khai thành công “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm”
Bộ Công Thương: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp lễ, hội

Bộ Công Thương: Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp lễ, hội

Nhằm đảm bảo ATTP trong dịp lễ, hội hiện Bộ Công Thương đã và đang triển khai công tác phối hợp với các địa phương tăng cường công tác hậu kiểm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động