Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 18/06/2021 12:02

Khai mạc Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng

15:12 | 08/04/2021
Sáng ngày 8/4/2021, sự kiện Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế, số 10 đường Phạm Văn Đồng, TP. Hải Phòng.

Phát biểu chào mừng sự kiện, bà Pannakarn Jiamsuchon - đại diện Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan tại Hà Nội - nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đã kiểm soát rất tốt tình hình đại dịch Covid-19, nhờ đó các hoạt động kinh tế đã được triển khai trở lại. Đại sứ quán Thái Lan đã làm việc với Chính phủ Việt Nam để tổ chức các hoạt động thúc đẩy mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực, kinh tế, xúc tiến đầu tư, cũng như kết nối trao đổi thông tin du lịch giữa hai nước, đặc biệt là nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thái Lan - Việt Nam.

Khai mạc “Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng”

Bà Pannakarn Jiamsuchon - đại diện Đại sứ quán Hoàng gia Thái Lan - phát biểu chào mừng sự kiện

Mặc dù đại dịch Covid-19 khiến giao thương hai nước bị hạn chế, nhưng các doanh nghiệp Thái Lan vẫn mong muốn mang các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của Thái Lan đến với người dân Việt Nam, mang lại lợi ích và sự thịnh vượng cho hai quốc gia cũng như cho nhân dân hai nước.

Khai mạc “Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng”

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - phát biểu tại sự kiện

Ông Nguyễn Đức Thọ - Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng - khẳng định, hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Thái Lan là điểm sáng ấn tượng. Nền kinh tế hai nước đang ngày càng có sự gắn kết chặt chẽ, tích cực trong mục tiêu xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN. Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, trong khi đó Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ ba của Thái Lan trong ASEAN, quan hệ hợp tác cũng rất tốt trong các lĩnh vực khác như năng lượng, đầu tư, văn hóa, du lịch. Hiện tại, Hải Phòng đã khẳng định được vai trò là một cực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, là điểm sáng trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong đó có sự đóng góp từ nhiều tập đoàn lớn của Thái Lan vào hệ thống bán lẻ như, hệ thống siêu thị MM Mega Market, Go Việt Nam, siêu thị điện máy Nguyễn Kim, Siêu thị Lan Chi mart…

Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Hải Phòng 2021 là hoạt động thường niên, hết sức ý nghĩa trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa hai nước, thúc đẩy phát triển thương mại sau đại dịch Covid-19. Đây cũng là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp TP. Hải Phòng gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác.

Trong những năm gần đây, sự kiện Tuần lễ sản phẩm Thái Lan tại Hải Phòng do Cục Xúc tiến thương mại quốc tế, Bộ Thương mại Hoàng gia Thái Lan - Thương vụ Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với Công ty Vinexad tổ chức, đã dần trở thành hoạt động hội chợ tham quan, mua sắm khá thân thuộc và được đón đợi đối với rất nhiều người dân Hải Phòng.

Khai mạc “Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng”

Năm nay, Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng tiếp tục được tổ chức với sự góp mặt của 35 công ty Việt Nam - hiện đang là các nhà nhập khẩu chính thức sản phẩm Thái Lan, cùng với Cục Đầu tư Thái Lan (BOI) và Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAC) - với quy mô 60 gian hàng tiêu chuẩn. Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng lần này sẽ trưng bày và bán các sản phẩm đa dạng từ thực phẩm và đồ uống, đồ dùng gia đình, dệt may, trang sức, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, đồ trang trí và lưu niệm, dịch vụ du lịch và các sản phẩm khác được nhập khẩu từ Thái Lan với chất lượng tốt…

Sự kiện Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2021 tại Hải Phòng kéo dài đến hết ngày 11/4/2021.

Quốc Cường