Kết nối nông sản, thực phẩm an toàn đến các chợ trên địa bàn Thủ đô Hà Nội

Từ ngày 26 - 29/10 diễn ra Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.
Hà Nội: Kết nối nông sản thực phẩm an toàn cho các chợ trên địa bàn thành phố 150 gian hàng tham gia Hội chợ Nông sản, thực phẩm an toàn thành phố Hà Nội năm 2023

Hội chợ thu hút 150 gian hàng của khoảng gần 100 đơn vị tham gia đến từ 20 tỉnh/thành phố, và của các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội với nhiều chủng loại sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền, các sản phẩm OCOP của các địa phương như: Na Mộc Châu, tỏi một nhánh Sơn La, mực giã tay Quảng Ninh, trà shan tuyết Hà Giang, mật ong Hưng Yên…

Ông Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Quốc tế Vạn Long giới thiệu các dòng sản phẩm trà đến người tiêu dùng
Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Quốc tế Vạn Long giới thiệu các dòng sản phẩm trà shan tuyết đặc trưng của Hà Giang đến người tiêu dùng

Mang đến hơn 10 sản phẩm liên quan đến trà shan tuyết đặc trưng của Hà Giang gồm các sản phẩm trà truyền thống, trà ủ lên men, hồng trà, bạch trà, bạch trà tiên, trà móng rồng,… ông Nguyễn Xuân Thành - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xuất nhập khẩu Quốc tế Vạn Long (Hà Giang) cho biết, hiện các sản phẩm của doanh nghiệp đã đạt các chứng nhận OCOP, chứng nhận hữu cơ.

Tham gia Hội chợ là cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm trà shan tuyết Hà Giang nói chung và của công ty nói riêng đến với người tiêu dùng Thủ đô và cả nước. Đồng thời, là cơ hội để doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng mới là các kênh siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm…

“Hiện, công ty đã xuất khẩu trà nguyên liệu sang Trung Đông, Đài Loan… Chúng tôi cũng mong muốn gặp gỡ, kết nối với các đơn vị chuyên làm hàng xuất khẩu để có thể đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm tại cả thị trường trong và ngoài nước”, ông Nguyễn Xuân Thành chia sẻ.

Hà Nội: Kết nối nông sản, thực phẩm an toàn đến các chợ trên địa bàn Thủ đô
Kết nối nông sản, thực phẩm an toàn đến các chợ trên địa bàn Thủ đô

Mang đến giới thiệu tại hội chợ các mặt hàng nông sản sạch, an toàn của Mộc Châu (Sơn La), ông Trần Trọng Bình - Giám đốc Hợp tác xã cựu chiến binh Mộc Châu cho biết, hợp tác xã thường xuyên tham gia các hội chợ, tuần hàng do Sở Công Thương Hà Nội cũng như các đơn vị khác tổ chức nhằm quảng bá tới người dân Thủ đô các đặc sản của địa phương như: Na sầu riêng, na mắt dứa, susu, bí xanh, rau cải mèo, cà chua, các loại mật ong nhãn, mật ong hoa rừng tổng hợp, cao xương ngựa bạch… Riêng mật ong và cao xương ngựa bạch đã được cấp chứng nhận thương hiệu vàng, sản phẩm tiêu dùng uy tín Việt Nam.

“Tôi mong muốn thông qua hội chợ, Hợp tác xã sẽ tìm kiếm được nhiều đối tác, khách hàng hơn nữa, đặc biệt là các nông sản, thực phẩm an toàn của huyện Mộc Châu sẽ được đưa nhiều vào hệ thống các chợ của Hà Nội như mật ong, na sầu riêng, na mắt dứa, bơ Cuba… để người dân Thủ đô biết thêm được nhiều sản phẩm của tỉnh nhà”, ông Trần Trọng Bình nói.

Còn theo bà Dương Thị Huệ - Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm và nông sản Sóc Sơn (Hà Nội), những năm gần đây, đơn vị tham gia nhiều hội chợ với sản phẩm chủ lực là chả cá thát lát với thương hiệu Huệ Dương - một sản phẩm thực phẩm đặc trưng có nguồn nguyên liệu từ tỉnh Hậu Giang. Chả cá thát lát là sản phẩm đặc sản vùng miền nên lượng khách hàng đến gian hàng khá ổn định, trong đó nhiều người là khách quen từ các hội chợ trước.

“Đến với hội chợ hôm nay, Công ty tôi giới thiệu tới người dân sản phẩm chả cá thát lát. Đặc biệt, ngay tại gian hàng, chúng tôi có nhân lực trình diễn tất cả các khâu chế biến thực phẩm tại chỗ, từ tất cả các công đoạn để làm ra chả cá thát lát theo đúng quy trình một chiều, phân biệt khu vực chế biến chả sống, chả chín, bảo đảm an toàn thực phẩm và có sản phẩm cho khách nếm thử hương vị”, bà Huệ cho hay.

sản phẩm chủ lực là chả cá thát lát với thương hiệu Huệ Dương có mặt tại Hội chợ
Sản phẩm chủ lực là chả cá thát lát với thương hiệu Huệ Dương có mặt tại Hội chợ

Hiện thành phố Hà Nội có 453 chợ, trong đó có 2 chợ đầu mối và 5 chợ đang hoạt động có tính chất đầu mối, lượng nông sản thực phẩm tại chợ cung ứng khoảng 70% nhu cầu tiêu thụ của nhân dân Thủ đô. Nguồn hàng nông sản thực phẩm cung ứng cho các chợ trên địa bàn Thành phố rất đa dạng,… nên việc kiểm soát chất lượng đầu vào còn gặp nhiều khó khăn.

Để từng bước kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm lưu thông tại các chợ phục vụ nhân dân Thủ đô, bà Trần Thị Phương Lan - Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội - cho biết, Sở đã phối hợp với các sở ngành đơn vị, UBND các quận huyện thị xã tích cực triển khai các nhiệm vụ của Đề án “Quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025”.

Song song với đó, Sở thường xuyên phối hợp với các sở ngành liên quan đôn đốc, hướng dẫn UBND các quận huyện thị xã thực hiện công tác đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp chợ theo chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố.

Công tác giao thương kết nối thường xuyên được đẩy mạnh nhằm bảo đảm nguồn cung thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ; Công tác thanh kiểm tra, giám sát được các đơn vị tăng cường thực hiện góp phần kiểm soát chất lượng sản phẩm thực phẩm lưu thông tại chợ,...

sản phẩm OCOP Hưng Yên được quảng bá tại Hội chợ
Sản phẩm OCOP Hưng Yên được quảng bá tại Hội chợ

Để hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn cung ứng cho hệ thống phân phối và các chợ, UBND Thành phố giao Sở Công Thương tổ chức “Hội chợ kết nối nông sản thực phẩm an toàn cung ứng cho các chợ trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2023” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, siêu thị, các chuỗi sản xuất - cung ứng thực phẩm an toàn; các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu… nâng cao hiệu quả kết nối tiêu thụ sản phẩm, bảo đảm nguồn cung hàng hóa đưa vào tiêu thụ tại hệ thống chợ trên địa bàn Thành phố.

Thời gian tới, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tiếp tục hợp với các đơn vị liên quan đẩy mạnh và đa dạng hóa hoạt động thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm và các nội dung, chỉ tiêu của Đề án an toàn thực phẩm tại chợ; tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án an toàn thực phẩm tại chợ. Phấn đấu đến hết tháng 12/2025, 100% cơ sở kinh doanh thực phẩm tại chợ trên địa bàn được cấp biển nhận diện cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn…

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu, kết nối cung cầu các sản phẩm an toàn, có nhãn hiệu, sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, truy xuất nguồn gốc rõ ràng của Hà Nội và các tỉnh, thành phố đưa vào hệ thống phân phối của Hà Nội phục vụ nhu cầu tiêu dùng nhân dân Thủ đô, đặc biệt trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Hội chợ được diễn ra từ ngày 26/10 - 29/10/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Nông nghiệp - 489 Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm.

Nguyễn Hạnh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bắc Ninh tăng cường quản lý an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Bắc Ninh tăng cường quản lý an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Với hơn 500 lễ hội mỗi năm, tập trung vào dịp đầu năm sau Tết Nguyên đán. Việc kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm là vấn đề luôn được Bắc Ninh quan tâm.
Bắc Ninh thành lập 137 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

Bắc Ninh thành lập 137 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2024

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2024, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 137 đoàn kiểm tra liên ngành từ cấp xã đến tỉnh.
Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dịp Tết

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh dịp Tết

Dịp Tết nhu cầu dự trữ thực phẩm tăng cao, tuy nhiên có một số loại thực phẩm để trong tủ lạnh sẽ nhanh hỏng và biến chất.
TP. Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán

TP. Hồ Chí Minh: Tổng kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước Tết Nguyên đán

TP. Hồ Chí Minh đã thành lập 11 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết nguyên đán, trong đó tập trung vào các mặt hàng Tết được người dân tiêu thụ nhiều.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng hóa tại các chợ đầu mối đầy ắp, sẵn sàng cho cao điểm Tết

TP. Hồ Chí Minh: Hàng hóa tại các chợ đầu mối đầy ắp, sẵn sàng cho cao điểm Tết

Tại 3 chợ đầu mối của TP. Hồ Chí Minh, dự kiến trong tuần cận Tết, lượng hàng nhập chợ tăng bình quân khoảng 80% so với ngày thường.

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Xuân năm 2024

Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Xuân năm 2024

Là địa phương có đường biên giới trên biển và đất liền nên công tác kiểm soát an toàn thực phẩm nhất là vào dịp Tết và mùa Lễ hội được Quảng Ninh chú trọng.
Kiểm soát an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Kiểm soát an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhiều địa phương tại các tỉnh phía Nam đang bước vào mùa lễ hội. Tại các khu tham quan, du lịch… các cơ sở ăn uống đua nhau mọc lên, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn
Việt Nam và Úc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ

Việt Nam và Úc đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ

Từ 18-21/1, tại Hà Nội, đã diễn ra chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường thương mại và đầu tư nông nghiệp hữu cơ giữa Úc và Việt Nam”.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Thái Nguyên về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Thái Nguyên về an toàn thực phẩm

Theo đó, từ ngày 18-19/1 Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì đã làm việc với Thái Nguyên về tình hình quản lý ATTP trước dịp Tết Nguyên đán 2024.
Đà Nẵng: Kiểm tra liên tục, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đà Nẵng: Kiểm tra liên tục, đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

TP. Đà Nẵng thành lập các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm giám sát chặt chẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đông Nam Bộ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm

Đông Nam Bộ: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm cuối năm

Nhằm bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn cho thị trường vào dịp Tết Nguyên đán 2024, các ngành chức năng tại Đông Nam Bộ tăng cường kiểm soát về an toàn thực phẩm.
Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Bắc Kạn về an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương làm việc với Bắc Kạn về an toàn thực phẩm

Ngày 17-18/1, Đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ Công Thương chủ trì đã làm việc với Bắc Kạn về tình hình quản lý an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán 2024.
Phó Thủ tướng Chính phủ: Cần sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Phó Thủ tướng Chính phủ: Cần sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về an toàn thực phẩm

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.
Công an vào cuộc vụ nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói chưa rõ nguyên nhân

Công an vào cuộc vụ nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói chưa rõ nguyên nhân

Theo Phòng Y tế TP. Thủ Đức, các triệu chứng sốt, đau bụng ở trẻ có thể trùng với nhiều bệnh khác. Do đó, chưa đủ cơ sở để xác định đây là ngộ độc thực phẩm.
TP Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng được “chỉ tên” kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2024

TP Hồ Chí Minh: Nhiều mặt hàng được “chỉ tên” kiểm tra an toàn thực phẩm trước Tết Nguyên đán 2024

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trước dịp Tết Nguyên đán 2024, TP Hồ Chí Minh sẽ tăng cường kiểm soát, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Những nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết

Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng thực phẩm tăng cao, đã dẫn đến nguy cơ dễ bị ngộ độc thực phẩm, do vậy cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết.
Trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Trường hợp nào bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm?

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 31/2023/TT-BYT quy định về thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ.
Cuối năm cẩn trọng với ngộ độc methanol từ các “bữa nhậu”

Cuối năm cẩn trọng với ngộ độc methanol từ các “bữa nhậu”

Dịp cuối năm mọi người thường tổ chức liên hoan sau một năm làm việc vất vả, đây cũng là thời điểm nhiều vụ ngộc độc methanol do uống rượu không rõ nguồn gốc.
Xử lý nghiêm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; hàng giả kém chất lượng

Xử lý nghiêm vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm; hàng giả kém chất lượng

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả kém chất lượng.
Thống nhất mô hình quản lý an toàn thực phẩm từ Trung ương đến cơ sở

Thống nhất mô hình quản lý an toàn thực phẩm từ Trung ương đến cơ sở

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Ban Chỉ đạo), sáng 3/1 tại Hà Nội.
TP. Hồ Chí Minh ra mắt Sở An toàn thực phẩm

TP. Hồ Chí Minh ra mắt Sở An toàn thực phẩm

Sáng 30/12, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị công bố thành lập Sở An toàn thực phẩm. Bà Phạm Khánh Phong Lan được bổ nhiệm là Giám đốc Sở.
Bắc Ninh: Xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn qua chương trình OCOP

Bắc Ninh: Xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn qua chương trình OCOP

Hình thành các chuỗi sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm thông qua chương trình OCOP đã giúp nhiều sản phẩm của Bắc Ninh vươn ra thị trường quốc tế.
Chuẩn bị về quê, bạn mang quà gì về biếu cha mẹ ngày Tết?

Chuẩn bị về quê, bạn mang quà gì về biếu cha mẹ ngày Tết?

Năm nay kinh tế khó khăn khiến công việc, thu nhập bị ảnh hưởng làm câu hỏi “Tết này mang gì về biếu cha mẹ?” đè nặng tâm tư của nhiều người trẻ.
Đà Nẵng: Xử phạt 318 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng

Đà Nẵng: Xử phạt 318 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng

Trong năm 2023, các cơ quan chức năng tại TP. Đà Nẵng đã phát hiện, xử lý 318 cơ sở kinh doanh vi phạm an toàn thực phẩm, xử phạt tổng số tiền gần 1,2 tỷ đồng.
Cảnh báo hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm

Cảnh báo hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm

Cảnh báo Quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamasstu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động