Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 17:06

Kết nối 20.000 việc làm từ xa cho sinh viên

21:56 | 29/04/2020
20.000 việc làm từ xa cho sinh viên sẽ được giới thiệu, kết nối từ các doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên Việt Nam trước sự ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời điểm sau Tết Nguyên đán hàng năm, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp thường tăng mạnh, nhưng năm nay, số lượng doanh nghiệp tuyển dụng đã giảm khoảng 30 - 35%. Nguyên nhân chính mà các doanh nghiệp này đưa ra là do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dẫn tới nhu cầu tuyển dụng nhân sự giảm nên gây ảnh hưởng lớn đến các sinh viên cần việc làm để kiếm thêm thu nhập.

Theo kết quả khảo sát, điều tra của Tổng cục Thống kê tại 131.000 doanh nghiệp trên cả nước, báo cáo của 59 tỉnh, thành về ảnh hưởng của dịch Covid-19, tính đến giữa tháng 4/2020 có gần 5 triệu lao động bị mất việc, giãn việc, nghỉ luân phiên. Số lao động thất nghiệp trong quý I/2020 là khoảng 1,1 triệu người, tăng khoảng 26.000 người so với quý IV/2019. Đáng nói, số thanh niên thất nghiệp trong độ tuổi từ 15-24 tuổi là 493.000 người, chiếm trên 44% tổng số người thất nghiệp.

ket noi 20000 viec lam tu xa cho sinh vien
Phương thức làm việc từ xa đang trở thành xu hướng trong một số lĩnh vực ngành nghề

Để giải quyết khó khăn về việc làm cho sinh viên trong thời gian diễn ra dịch bệnh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã thực hiện kết nối, giới thiệu 20.000 việc làm từ xa cho sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước từ các doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp uy tín từ Hiệp hội Chuyển đổi số (CHUDOSO) và cộng đồng Vietnam Remote Working..., nhằm giải quyết vấn đề thất nghiệp của sinh viên trong thời điểm dịch Covid-19.

Các công việc được kết nối đa dạng như lập trình viên, nhân viên kinh doanh các sản phẩm được bán dưới hình thức bán hàng online, nhân viên marketing, nhân viên thiết kế, nhân viên trực tổng đài chăm sóc khách hàng, nhân viên nhập liệu... Yêu cầu đối với các bạn sinh viên chỉ cần sử dụng máy tính ngồi làm việc tại nhà, làm việc từ xa mà không phải di chuyển.

Không chỉ kết nối sinh viên tới 20.000 việc làm từ xa trong nước và quốc tế, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam sẽ phối hợp triển khai các giải pháp hỗ trợ, nâng cao năng lực làm việc cho sinh viên trong kỷ nguyên 4.0 như: Hỗ trợ sinh viên cách thức viết hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, cung cấp các bài trắc nghiệm hướng nghiệp, các bài kiểm tra năng lực chuyên môn của sinh viên... Bên cạnh đó, chương trình “20.000 việc làm từ xa hỗ trợ sinh viên Việt Nam” cũng sẽ gửi tới các sinh viên Việt Nam “Cẩm nang làm việc từ xa” và “Cẩm nang du học” do nhiều chuyên gia nhân sự và doanh nghiệp hàng đầu biên tập, góp phần trang bị cho sinh viên các phương pháp phỏng vấn, ứng tuyển, làm việc từ xa, công cụ làm việc hiệu quả...

Với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam hy vọng các bạn sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước tìm kiếm được công việc phù hợp, vững bước vượt qua đại dịch... thông qua qua địa chỉ: sinhvien.vieclamtuxa.vn

Trang Anh