Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 16/04/2021 15:13

“Career Support - Hỗ trợ sự nghiệp” – tìm kiếm cơ hội việc làm cho người lao động

15:41 | 28/04/2020
Công ty Tư vấn tuyển dụng nhân sự Navigos Search đang triển khai chiến dịch “Career Support - Hỗ trợ sự nghiệp” cho người lao động gặp khó khăn khi tìm kiếm công việc mới trong bối cảnh nhu cầu tuyển dụng ở nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

Chiến dịch “Career Support – Hỗ trợ sự nghiệp” được khởi động từ ngày 22/4/2020 và dự kiến kéo dài hết tháng 5/2020. Theo đó, các ứng viên chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, ngành nghề, lĩnh vực, bộ phận và cấp bậc nhân viên hiện tại cũng như vị trí mong muốn trong tương lai. Qua đó, Navigos Search sẽ kết nối thông tin này đến những vị trí tuyển dụng phù hợp nhất sẵn có từ dữ liệu khách hàng với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực tại Việt Nam.

career support ho tro su nghiep tim kiem co hoi viec lam cho nguoi lao dong
Dệt may đang là ngành đang được tìm kiếm việc làm của nhiều người lao động

Quy trình kết nối sẽ được diễn ra theo đúng quy trình tuyển dụng chuẩn của Navigos Search để đảm bảo ứng viên tìm được vị trí và doanh nghiệp tìm được nhân tài phù hợp. Các chuyên viên tư vấn tuyển dụng sau khi nhận hồ sơ sẽ thực hiện kiểm tra hồ sơ, đưa hồ sơ vào vị trí tuyển dụng phù hợp, phỏng vấn sơ bộ thông qua điện thoại hoặc công cụ trực tuyến để tìm hiểu thêm về ứng viên và đánh giá mức độ phù hợp.

Sau khi xác định vị trí phù hợp, tư vấn viên gửi hồ sơ những ứng viên phù hợp đến khách hàng, sắp xếp phỏng vấn và hỗ trợ ứng viên, nhà tuyển dụng từng bước cho đến khi đóng vị trí tuyển dụng. Đối với tất cả các ứng viên chưa phù hợp, hồ sơ sẽ được lưu trữ vào hệ thống dữ liệu và liên tục được kết nối khi có vị trí khác phù hợp hơn.

Đại diện Navigos Search thông tin, sau tuần đầu tiên chạy khởi động thử nghiệm, chiến dịch đã nhận được sự đăng ký từ hơn 1.200 ứng viên ở đa dạng các ngành nghề và lĩnh vực tại Việt Nam. Gần 1/2 hồ sơ đăng ký thuộc nhóm ứng viên cấp trung, cụ thể là 27% đang giữ vị trí phó phòng/trưởng phòng, 19% là trưởng nhóm/giám sát. Ngoài ra, 35% hồ sơ là cấp bậc nhân viên có kinh nghiệm/chuyên viên, 9% là cấp bậc mới ra trường/dưới 2 năm kinh nghiệm, 5% là phó giám đốc/giám đốc và 3% thuộc ban điều hành.

Thống kê từ chiến dịch còn cho thấy, top 3 ngành đang có ứng viên tìm kiếm cơ hội việc làm là: 26% cho nhóm ngành sản xuất (bao gồm 6% là dệt may chiếm tỉ trọng cao nhất bên cạnh những ngành sản xuất điện/điện tử, máy móc, xây dựng,…); 10% cho ngành du lịch/khách sạn/nhà hàng, 6% dịch vụ tài chính/bảo hiểm. Đây cũng là top những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng giảm trong quý I/2020 theo Báo cáo của Navigos Search, nhưng được nhận định có nguồn cung lao động tăng và nhu cầu tuyển dụng sẽ tăng mạnh sau đại dịch.

Bà Nguyễn Phương Mai - Giám đốc điều hành Navigos Search - cho biết, với vai trò là trung gian tư vấn tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam trong suốt 18 năm qua, Navigos Search hiểu không ít ứng viên gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một cơ hội mới tại thời điểm này. Vì vậy, chiến dịch hiện đang được chia sẻ rộng rãi bởi mạng lưới nhân sự Navigos Search toàn quốc để có thể kết nối được tối đa số lượng ứng viên và doanh nghiệp. “Hy vọng thông qua chiến dịch này, ứng viên sẽ tìm được đích đến mới cho sự nghiệp và Navigos Search có thể mang lại thành công sau khi gia nhập cho cả người lao động, doanh nghiệp, cũng như góp phần vào sự phát triển của thị trường lao động Việt Nam” - bà Mai cho hay.

Hoa Quỳnh