Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 20/08/2019 20:57

Job Fair - Cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp, nhà trường và sinh viên

15:41 | 05/04/2019
Với mục đích đẩy mạnh hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp; cung cấp cơ hội thực tập và việc làm, định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng cho sinh viên mới ra trường, chiều ngày 5/4, tại Hà Nội, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức ngày hội việc làm thường niên “Job Fair 2019 – The Ride to Multinational Companies”.  
job fair co hoi ket noi giua doanh nghiep nha truong va sinh vien
Job Fair 2019 được kỳ vọng là cầu nối thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp

Tham gia Job Fair 2019 có sự góp mặt của hơn 30 công ty, tập đoàn đa quốc gia và các tổ chức quốc tế; cung cấp hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn và đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau. Sự kiện cũng thu hút khoảng 1.000 sinh viên, cựu sinh viên các trường đào tạo chất lượng cao học bằng tiếng Anh trên địa bàn Hà Nội tham gia.

Bên cạnh hoạt động tư vấn, giao lưu kết nối tại các gian hàng, Job Fair còn mang đến câu chuyện truyền cảm hứng thú vị cho các bạn trẻ về định vị bản thân và hướng nghiệp, những thách thức mới, bối cảnh thị trường lao động và hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, tại Job Fair 2019, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố báo cáo kết quả đánh giá tính cách và năng lực sinh viên dựa trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), với ứng dụng Grow360. Đây là dự án do Khoa Quốc tế đầu tư, triển khai trong năm 2018 với đối tác là Công ty IGS của Nhật Bản. Báo cáo chỉ ra những năng lực vượt trội, tiềm năng phát triển của sinh viên trên cơ sở so sánh với dữ liệu lớn của hơn 1 triệu người dùng trên hệ thống Grow360, để từ đó giúp Khoa Quốc tế tham khảo xây dựng và phát triển chiến lược đào tạo, dịch vụ sinh viên. Báo cáo cũng cung cấp cho các doanh nghiệp và xã hội một góc nhìn khoa học về đánh giá tính cách và năng lực con người.

Ban tổ chức hy vọng, Job Fair 2019 là cầu nối thúc đẩy sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp, sẻ chia và cập nhật những thông tin thiết thực về chính sách tuyển dụng của các doanh nghiệp, tập đoàn, nhu cầu của thị trường lao động, để hỗ trợ sinh viên chuẩn bị hành trang tốt nhất trên con đường lập nghiệp.

Thanh Tâm