Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/06/2020 07:10

Hơn 2.000 học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh học nghề tại Huế

11:31 | 01/04/2019
Nhằm hỗ trợ học sinh định hướng nghề nghiệp, ngày 31/3, Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) và Sở Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội tư vấn, định hướng, tuyển sinh học nghề năm 2019.

Tham gia ngày hội có hơn 2.000 học sinh của 3 trung tâm giáo dục nghề nghiệp (GDNN) - giáo dục thường xuyên (GDTX), 23 trường trung học phổ thông (THPT) và 11 trường trung học cơ sở (THCS) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

thua thien hue hon 2000 hoc sinh tham gia ngay hoi tu van tuyen sinh hoc nghe
Hơn 2.000 học sinh tham gia ngày hội tư vấn, định hướng tuyển sinh học nghề năm 2019

Ngày hội tư vấn, định hướng, tuyển sinh học nghề năm 2019 nhằm thông tin, tư vấn, định hướng, tuyển sinh học nghề giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh về thị trường lao động và việc làm, ngành nghề, phương pháp, quy mô đào tạo và hình thức tuyển sinh của các trường trung cấp, cao đẳng tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại ngày hội các em học sinh còn được tư vấn về việc làm và thu nhập sau khi tốt nghiệp các khóa học; được trải nghiệm thực tế tại các trường cao đẳng và trung cấp trên địa bàn mà mình muốn tìm hiểu để theo học trong tương lai.

Đây cũng là dịp để các cơ sở GDNN giới thiệu trực tiếp, đầy đủ đến với các bậc phụ huynh và các em học sinh phổ thông về tiềm năng, thế mạnh, ngành nghề, quy mô đào tạo, phương thức tuyển sinh... của đơn vị mình.

thua thien hue hon 2000 hoc sinh tham gia ngay hoi tu van tuyen sinh hoc nghe
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp giới thiệu giới thiệu thực tế mô hình đào tạo

Ông Hà Văn Tuấn - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết, trong thời gian qua, kết quả tuyển sinh, tổ chức đào tạo nghề cho người lao động trên địa bàn tỉnh đều vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, cơ cấu trình độ đào tạo vẫn còn bất cập, tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia học nghề ở trình độ trung cấp và cao đẳng còn thấp, phần lớn người tham gia học nghề ở trình độ sơ cấp và dưới 3 tháng.

“Ngày hội tư vấn, định hướng, tuyển sinh học nghề tỉnh năm 2019 là hoạt động cao điểm của công tác truyền thông về GDNN, nhất là vào thời điểm mùa tuyển sinh năm học mới đang bắt đầu. Việc tổ chức Ngày hội dịp này sẽ truyền tải một cách đầy đủ vị trí, vai trò của hoạt động GDNN đến với mọi chủ thể liên quan trong xã hội, từ đó tạo chuyển biến mạnh mẽ, thực chất công tác GDNN, định hướng phân luồng học sinh phổ thông vào học các trình độ GDNN giai đoạn 2018 - 2025”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nguyễn Tuấn